สถานที่แต่งงานแบบไทยๆ ในเมืองกรุง

สถานที่แต่งงานแบบไทยๆ ในเมืองกรุง

การจัดพิธีการแต่งงานแบบไทย หากคู่บ่าวสาวเป็นคนต่างจังหวัดก็อาจจะจัดที่บ้าน หรือสถานที่ต่างๆ แต่สำหรับคนกรุงเทพฯ ก็จะมีโรงแรมต่างๆ ให้เลือกมากมาย บางโรงแรมเนรมิตให้งานออกมามีบรรยากาศกลิ่นอายความเป็นไทยในโรงแรมได้ แต่หากคู่บ่าวสาวเมืองกรุงที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งแบบไทยจริงๆ จังๆ แบบบ้านเรือนไทย หรือสถานที่ที่มองไปทางไหนก็เป็นแบบไทย ในกรุงเทพฯ ก็มีให้เลือกเยอะ ซึ่งในบทความนี้เรามีมาแนะนำหลายที่ในกรุงเทพฯ ที่สามารถจัดงานพิธีแบบไทยค่ะ

เริ่มที่แถวสุขุมวิทกันก่อนเลยกับที่นี่ เรือนไทย สุขุมวิท 50 ที่นี่เป็นเรือนไทยที่ตกแต่งสวยงามในย่านธุรกิจในเมือง รับจัดงานแต่งงานพิธีแบบไทยทุกขั้นตอน ไม่ว่าคุณจะอยากให้งานออกมาในรูปแบบอลังการ หรือเรียบหรูหรา หรืออบอุ่นถูกต้องตามประเพณีไทยแท้ ที่นี่เค้าก็รับจัดให้ตามต้องการ นอกจากจะมีเรือนไทยสุขุมวิท 50 แล้ว ยังมีเรือนไทยสุขุมวิท 16 อีก 1 ที่ไว้รองรับแต่รองรับแขกได้น้อยกว่าที่แรก ความโดดเด่นของที่นี่คือเป็นเรือนไทยสวยงาม และอยู่ในย่านธุรกิจ เดินทางสะดวก ราคาไม่แพงมากนัก เรียกได้ว่าจ่ายทีเดียว แล้วเดินสวยๆ เข้าพิธีได้เลย

wedding venue in bangkok

รูปภาพจาก http://www.ruenthaisukhumvit50.com

ต่อกันที่ บ้านมหาสวัสดิ์ ออกนอกเมืองมาหน่อยกับเรือนไทยริมคลองมหาสวัสดิ์ ถ.ราชพฤกษ์ บอกเลยว่าที่นี่บรรยากาศดีเพราะเป็นเรือนไทยริมน้ำแถมอยู่ในสวนสวยอีก สามารถจัดงานได้ทั้งในเรือนไทย และในสวนได้ มีบริการจัดงานเลี้ยงครบวงจรด้วยเช่นกัน ด้วยความที่ตัวสถานที่อยู่ริมคลองมหาสวัสดิ์ จึงมีความโดดเด่นอยู่ที่มีบริการแห่ขันหมากทางเรือ และรูปแบบการจัดสถานที่ผสมผสานความเป็นไทยและจัดสวนแบบทันสมัยได้อย่างลงตัว ซึ่งสวยงามทั้งในเวลากลางวันและยามค่ำคืน

wedding venue in bangkok

รูปภาพจาก http://www.baanmahasawat.com/

มากันอีกโซนของกรุงเทพฯ เรือนไทย รามอินทรา ใกล้ๆ ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ มีเรือนไทยทรงสวยไว้สำหรับจัดงานแต่งงาน บรรยากาศของที่นี่จะเป็นเรือนไทยไม้สักสไตล์ล้านนา ด้วยเนื้อที่ 1 ไร่ สามารถรองรับแขกได้ประมาณ 200 คน ราคาไม่แพง สำหรับค่าเช่าสถานที่ และอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับจัดพิธี สำหรับใครที่ต้องการงานแต่งแบบเหนือๆ ล้านนา ที่นี่เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

wedding venue in bangkok

รูปภาพจาก http://www.rueanthai-raminthra.co.th/

 เรือนไทย by ลลิตา มี 3 ที่ให้เลือกแล้วแต่ความสะดวก คือ เรือนไทยมหานคร อยู่แถวจระขบัว ลาดพร้าว เรือนไทยศาลายา อยู่แถวๆ มหาวิทยาลัวมหิดล ศาลายา และเรือนไทยมีบุรี อยู่ถนนนิมิตรใหม่ คลองสามวา เรือนไทย by ลลิตา เป็นเรือนไทยแบบสมัยโบราณ ที่นี่รับจัดงานแต่งงานอย่างครบวงจร ตั้งแต่ การ์ดเชิญ ของชำรวย จัดเตรียมทุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับงานแต่งงานที่คุณต้องการ เรียกได้ว่าจ่ายเงินแล้วไม่ต้องทำอะไร เดินสวยๆ เข้าพิธีอย่างเดียวจริงๆ ความโดดเด่นก็อยู่ที่ความสวยงามของสถานที่ มีหลายโซนให้เลือกตามความสะดวก และจัดทุกอย่างให้ครบวงจร

wedding venue in bangkok

รูปภาพจาก http://www.ruenthaibylalita.com/

วังจักรพงษ์ เป็นสถานที่สวยงามอีกที่หนึ่งในกรุงเทพฯ อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและมองเห็นวิววัดอรุณฯ และความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำ อาหารไทยรสเลิศ บริเวณด้านในมีทั้งสนามหญ้า สระน้ำ ศาลาริมน้ำ ที่ออกแบบตกแต่งได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะสนามหญ้าเป็นจุดเด่นของที่นี่เลย เพราะมีระเบียง และทางเดินที่กว้างขวางที่นี่มีบริการรับปรึกษาเรื่องงานแต่งงาน นอกจากจะมีสถานที่แต่งงานที่สวยงามแล้ว ยังมีห้องพักสวยๆ ไว้รองรับแขกอีกด้วย ส่วนราคาค่อนข้างแพง เพราะด้วยตัวสถานที่เป็นวังเก่า แต่คุณจะได้บรรยากาศที่สวยงามแน่นอน

wedding venue in bangkok

รูปภาพจาก http://www.chakrabongsedining.com/

สยามเฮาส์ บ้านไทยสไตล์โคโลเนี่ยล ในเครือสยามเฮ้าส์ กรุ๊ป อยู่แถวถนนราชดำเนินกลาง ให้บรรยากาศย้อนยุคด้วยตัวอาคารเป็นตึกโบราณ สไตล์โคโลเนี่ยลอายุกว่า 155 ปี เหมาะกับคู่บ่าวสาวที่ต้องการสถานที่ที่ไม่ใช่แบบโรงแรม หรือสโมสร มีบริการรถรางพิเศษให้คู่บ่าวสาวได้เที่ยวชมเกาะรัตนโกสินทร์ในยามค่ำคืนด้วย นอกจากที่นี่แล้วในเครือสยามเฮาส์ กรุ๊ป ยังมีให้เลือกอีกคือ สยามเฮาส์ วิลเลจ เป็นแบบบ้านเรือนไทย อยู่โซนนอกเมืองไปหน่อย แถวๆ ถนนพุทธมณฑลสาย 3

wedding venue in bangkok

รูปภาพจาก http://siamhousegroup.com/

สถานที่ต่างๆ เหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่อยู่ในเมืองกรุงยังมีอีกหลายที่ ที่ยังไม่ได้นำมาบอกกล่าวกัน หวังว่าจะพอเป็นตัวเลือกให้กับคู่บ่าวสาวเมืองกรุงที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยๆ ที่เราเลือกมาให้หลายหลายโซนในกรุงเทพฯ ลองเลือกกันดูใครใกล้ที่ไหน สะดวกตรงไหนลองดูไว้คร่าว แล้วหาข้อมูล รายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อช่วยในการตัดสินใจค่ะ