สร้างความสนุกให้แขกอย่างไรดีในวันแต่งงาน

สร้างความสนุกให้แขกอย่างไรดีในวันแต่งงาน

ในการเตรียมงานแต่งงานจะต้องมีหลายอย่างที่ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนพิธีจริงจะเริ่มต้นขึ้น ความสุขและความสนุกของแขกที่จะมาร่วมงานก็คือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม การเลือกวางแผนล่วงหน้าสำหรับกิจกรรมที่จะช่วยสร้างความสนุกสนานให้กับแขกจะเป็นการช่วยลดความเครียดและความกังวลสำหรับการต้อนรับแขกในวันสำคัญ

กิจกรรมสำหรับงานแต่งงานมีมากมายหลากหลายรูปแบบ ยกตัวอย่างเช่น เกมส์สำหรับวันแต่งงาน บูทถ่ายภาพ ของตกแต่งที่สวยงาม และบรรยากาศที่สนุกสนาน ทั้งหมดคือตัวช่วยที่ดีในการทำให้แขกมีความสุข นอกจากนี้ ยังรวมถึงกิจกรรมหรือสิ่งอื่นๆ ที่สามารถนำมาปรับใช้ในงานแต่งงานเพื่อสร้างความสุขและความสนุกสนานให้กับแขกที่มาร่วมงานด้วย

บูทถ่ายภาพ

บูทถ่ายภาพคือกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับงานแต่งงานที่แขกในงานจะมาร่วมสนุกในการถ่ายภาพร่วมกัน แต่อาจจะสร้างความแปลกใหม่มากขึ้น  อย่างเช่น การเพิ่มกระดานดำเข้าไปในขณะที่แขกถ่ายภาพ โดยกระดานดำนี้จะเป็นจุดรวมที่ทำให้แขกที่มาร่วมงานเกิดการพูดคุย แบ่งปันประสบการณ์ และเขียนข้อความที่อยากเขียนลงไป  คู่บ่าวสาวอาจใช้กระดานดำนี้เป็นที่สำหรับให้แขกที่มาร่วมงานเขียนข้อความคำอวยพรหรือคำแนะนำสำหรับการแต่งงานส่งตรงถึงคู่บ่าวสาวเลยก็ได้

1

เกมส์ที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์

เกมส์เป็นสิ่งง่ายๆ ที่จะช่วยให้แขกเกิดความสนุกสนาน แต่ในเมื่อมันคืองานแต่งงานที่มีแขกจำนวนมากมาร่วมงาน เกมส์ที่น่านำมาเล่นไม่ควรใช่เกมส์ที่จะช่วยทำให้เกิดความสนุกเพียงอย่างเดียว ควรเป็นเกมส์ที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์และมิตรภาพที่ดีให้เกิดขึ้นด้วย อย่างเช่น เกมส์ “Icebreakers”หรือเกมส์ละลายพฤติกรรม เกมส์นี้มีรูปแบบการเล่นหลากหลายรูปแบบ อย่างเช่นเกมส์ที่ให้คนแรกพูดแนะนำตัวเองและคนถัดไปก็พูดซ้ำประโยคที่คนแรกพูดแล้วพูดแนะนำตัวเองต่อ วนเรียงแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนครบทุกคนรอบโต๊ะ หรือเกมส์ตั้งราชินีแล้วมีทหารแล้วให้ทหารไปจับใบคำสั่งว่าให้ทำอะไร ซึ่งเกมส์ในหมวดหมู่นี้มีหลายเกมส์ซึ่งสามารถไปค้นหาเพิ่มเติมหรือแม้แต่คิดขึ้นเองใหม่เลยก็ได้

2

สมุดเยี่ยมแห่งความทรงจำ

การเซ็นต์สมุดเยี่ยม คือ สิ่งแรกๆ ที่แขกที่มาร่วมงานแต่งงานจะทำเมื่อมาถึงงานแต่งงาน ซึ่งอาจปรับเปลี่ยนใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปเพื่อทำให้เกิดความแปลกใหม่มากขึ้น อย่างเช่น การออกแบบสมุดเยี่ยมแบบ Jenga blocks แผนภาพจิ๊กซอว์ หรืองานศิลปะที่สามารถเก็บรักษาไว้ได้ตลอดไป

3

แผนภูมิที่นั่งสุดพิเศษ

ลองปรับเปลี่ยนขั้นตอนอันแสนน่าเบื่อของการหาที่นั่งในงานแต่งงานให้ดูพิเศษและน่าสนใจมากขึ้น อย่างการให้แขกค้นหาบัตรที่นั่งของตัวเองที่อยู่ด้านหลังรูปโพลารอยด์ นอกจากจะช่วยเพิ่มความสนุกแล้วยังช่วยให้คู่บ่าวสาวสามารถจดจำแขกทุกๆ คนที่มาร่วมงานได้อีกด้วย

4

ใช้ app ช่วยแบ่งปัน

ในปัจจุบัน หลายๆ คนคงมีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง และคงชื่นชอบที่จะใช้อินสตราแกรมและfb สำหรับการแบ่งปันช่วงเวลาที่น่าจดจำต่างๆ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องดีและง่ายที่จะใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้เพื่อทำให้แขกที่มาร่วมงานได้รู้จักกันและแบ่งปันรูปภาพซึ่งกันและกันด้วย app สำหรับงานแต่งงานส่วนตัว

5

โต๊ะของว่างแบบ DIY

ใช้พื้นที่เล็กๆ สำหรับให้แขกที่มาร่วมงานได้สร้างสรรค์ชิ้นงานร่วมกัน อย่างโต๊ะของว่าง ที่อาจให้แขกนำขนมของว่างที่โปรดปราณมาวาง อย่าง ไอศกรีม หรือแซนวิซที่ทำเองมาจัดวางรวมกันบนโต๊ะ  หรืออาจเป็นที่สร้างสรรค์สิ่งอื่นๆ อย่างพวกของที่มีสีสันอย่างพวกกระเป๋า หรือของทำเองเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคู่บ่าวสาวก็ได้

6

เครื่องดื่มสุดพิเศษกับของว่างแสนอร่อย

การดื่มคือสิ่งหนึ่งที่จะทำให้แขกที่มาร่วมงานเกิดการเข้าสังคมกันมากขึ้น แต่การดื่มอย่างเดียวอาจไม่ใช่สิ่งที่น่าสนใจพอ ลองจับคู่เครื่องดื่มสุดพิเศษกับของว่างที่ชอบ อย่างเหล้ากับช็อกโกแลต หรือไวน์กับเนย เพื่อสร้างความน่าสนใจและดึงดูดมากขึ้นสำหรับมื้อของว่าง

7

ป้ายห้ามรบกวน

หลังจากการดื่มฉลอง แขกที่มาร่วมงานส่วนหนึ่งอาจเกิดอาการเมาค้างหรือเหน็ดเหนื่อยจากงาน คงเป็นการดีที่จะจัดให้แขกได้พักในโรงแรมที่จัดงานพร้อมกับแขวนป้าย “ห้ามรบกวน” ไว้หน้าประตู เพื่อเป็นการช่วยให้แขกได้นอนพักผ่อนยาวนานมากขึ้น

8

Cr.: http://www.weddingpartyapp.com