สิ่งที่ควรทำสำหรับการเป็นแขกที่ดี

สิ่งที่ควรทำสำหรับการเป็นแขกที่ดี

1. ตอบกลับบัตรเชิญ

หนึ่งในสิ่งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวมักอาจไม่พอใจคือการที่แขกไม่ตอบรับคำเชิญว่าจะมาร่วมงานหรือไม่มาร่วมงานในกำหนดเวลา เจ้าบ่าวเจ้าสาวพยายามส่งบัตรเชิญและทำทุกอย่างให้ง่ายสำหรับแขกที่มาร่วมงาน ดังนั้นหน้าที่ของการเป็นแขกที่ดีคือการตอบบัตรเชิญกลับให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวว่าจะมาร่วมงานหรือไม่ อย่างน้อยถ้าลืมหรือลังเลก็ตอบในช่วงวันสุดท้ายที่กำหนดก็ยังดี

2. ใส่ชุดเข้ากับรูปแบบงาน

บัตรเชิญมักจะระบุถึงรูปแบบชุดที่แขกจะต้องใส่มาร่วมในงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นชุดราตรี สูทดำงานราตรีหรูหราในห้องบอลรูม แบบสบายๆ เป็นกันเองสำหรับงานชายหาดหรือแบบกลาสีเรือ + กับโจรสลัด + นางเงือกสำหรับงานแต่งงานที่สมาคมนาวีสักแห่ง พยายามแต่งกายให้เข้ากับรูปแบบงานเพื่อแสดงให้ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวเห็นถึงความใส่ใจและการให้ความร่วมมือ

3. ไปถึงงานพิธีก่อนเวลา

สิ่งสุดท้ายที่ควรทำคือการไปงานแต่งงานช้ากว่ากำหนดแล้วไปปรากฏตัวขัดจังหวะระหว่างงานพิธีงานแต่งงาน และไม่ควรหลีกเลี่ยงงานพิธีการและมาปรากฏตัวแค่ช่วงงานเลี้ยงฉลองแต่งงานเท่านั้น เจ้าบ่าวเจ้าสาวเชิญแขกทุกคนมาร่วมงานเพราะเห็นถึงความสำคัญของแขกเหล่านั้นและต้องการให้มาร่วมเป็นพยานในพิธีสำคัญ ดังนั้นควรให้เกียรติเจ้าบ่าวเจ้าสาวและให้ความสำคัญเหมือนเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้ความสำคัญโดยการเชิญให้มาเป็นแขกในงานแต่งงาน

4. ซื้อของขวัญ

ควรซื้อของขวัญไปมอบให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาวในงานพิธีด้วยตัวเอง อาจจะดูของที่ควรซื้อจากที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวลงทะเบียนของขวัญสำหรับงานแต่งงานเอาไว้ว่าพวกเขาต้องการอะไรบ้าง ซึ่งไม่จำเป็นต้องแพง แค่ซื้อของขวัญที่ทำให้ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวทราบว่าคนที่ซื้อของขวัญชิ้นนี้มาให้พวกเขานั้นใส่ใจและให้ความสำคัญต่อคู่บ่าวสาวเสมอในวันแต่งงาน

5. ใช้เวลาที่ดีในงานแต่งงาน

คู่แต่งงานวางแผนจัดเตรียมอาหาร เครื่องดื่ม เพลงสำหรับต้อนรับแขกที่มาร่วมงานแต่งงาน และคาดหวังให้แขกที่มาร่วมงานทุกคนสนุกและมีความสุขไปกับสิ่งที่พวกเขาจัดเตรียม ดังนั้นจึงควรร่วมสนุกไปกับมัน ไม่ควรนั่งติดอยู่กับโต๊ะเฉยๆ เท่านั้นตลอดทั้งคืน ถ้าหากไม่ชอบเต้นรำ ก็อาจพยายามทำตัวผสมกลมกลืนไปกับแขกคนอื่นๆ ที่มาร่วมงานบ้าง

6. ถ่ายภาพระหว่างงานเลี้ยงฉลอง

เป็นเรื่องดีและสนุกที่จะถ่ายภาพระหว่างงานฉลองพิธีแต่งงาน และอย่างน้อยควรมีรูปอย่างน้อยหนึ่งภาพที่ถ่ายคู่กับคู่บ่าวสาว บางคู่บ่าวสาวอาจมี #hashtag สำหรับแขกที่ต้องการโพสต์ทางโซเชียลมีเดียด้วย

Cr.: http://www.shefinds.com