สิ่งที่ไม่ควรทำสำหรับการเป็นแขกที่ดี

สิ่งที่ไม่ควรทำสำหรับการเป็นแขกที่ดี

1. พาเชิญที่ไม่ได้รับเชิญมาด้วย

ส่วนใหญ่บัตรเชิญจะระบุถึงตัวบุคคลที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องการเชิญมาร่วมงานอยู่ด้วย ถ้าหากเจ้าบ่าวเจ้าสาวระบุว่าให้พาแขกที่ไมได้รับเชิญมาได้ ก็อาจเขียนว่า คุณ…….และแขก ถ้าหากให้พาลูกมาได้ ก็อาจเขียนว่า ครอบครัวคุณ……. ไม่ใช่แค่ คุณ……..และภรรยาเท่านั้น ไม่ควรถามเจ้าบ่าวเจ้าสาวถึงการพาแขกที่ไม่ได้รับเชิญมาร่วมในงานด้วย เพราะจะเพิ่มความเครียดและความอึดอัดต่อสถานการณ์ให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาวด้วย

2. อย่าใส่สีขาว

เพราะว่าคืองานแต่งงานและคนที่ควรโดดเด่นที่สุดในงานคือเจ้าสาว ดังนั้นตามรรยาทที่ดีไม่ควรใส่สีขาวไปร่วมงานแต่งงาน ยกเว้นแต่เจ้าบ่าวเจ้าสาวบอกมาเองเท่านั้นว่าอยากให้ใส่สีขาวไปร่วมงาน

3. อย่าใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างงานพิธี

ควรร่วมงานพิธีด้วยการให้ความสนใจและให้ความสำคัญในการร่วมเป็นสักขีพยานอย่างจริงจัง ไม่ควรใช้โทรศัพท์มือถือและทางที่ดีควรปิดเสียงหรือปิดเครื่องเอาไว้เพื่อไม่ให้เกิดเสียงขึ้นมาขัดจังหวะระหว่างช่วงงานพิธีแต่งงาน

4. อย่าคอยเป็นปีก่อนส่งของขวัญ

แม้ตามมรรยาทแขกอาจมีเวลาทั้งปีที่จะส่งของขวัญให้กับคู่บ่าวสาว แต่ในทางปฏิบัติไม่ควรรอนานถึงขนาดนั้นถึงจะส่งของขวัญ เพราะคู่บ่าวสาวอาจคิดว่าลืม เกิดความรู้สึกไม่ดี และการกระทบต่อความสัมพันธ์ด้วย คิดในทางกลับกันคงไม่มีใครอยากรอเป็นปีที่จะรอจดหมายขอบคุณสำหรับของขวัญจากคู่บ่าวสาวเช่นกัน

5. รักษามรรยาทระหว่างงานเลี้ยง

หลายๆ งานเลี้ยงแต่งงานอาจเปิดบาร์เพื่อให้แขกได้สนุกสนาน แต่แขกก็ควรรักษามรรยาทหรือดื่มอย่างรู้ตัว ไม่ควรแสดงกิริยาหยาบคาย ไม่มีมรรยาทต่อหน้าแขกคนอื่นหรือคู่บ่าวสาว

6. อย่ากลับก่อนการตัดเค้ก

งานแต่งงานแม้อาจจะดูเหมือนจัดทั้งวันแต่ก็ไม่ใช่เวลายาวนานไปนักที่จะรีบร้อนกลับก่อนที่จะถึงช่วงจัดเค้กและเค้กถูกเสิร์ฟ ถ้ามีแขกสักคนรีบกลับก่อนช่วงเวลานั้น จะส่งสัญญาณไม่ดีต่อแขกคนอื่นเช่นกันว่าเวลาสนุกเริ่มจะจบลงแล้วและพวกเขาควรจะกลับด้วยเช่นกัน คงไม่มีแขกคนไหนอยากเป็นจุดเริ่มต้นของการจบลงของงานแต่งงานที่สนุกสนาน

Cr.: http://www.shefinds.com