หากคุณเบื่อการจัดงานแต่งในโรมแรมหรู ให้ลองดูกับสถานที่ต่อไปนี้

หากคุณเบื่อการจัดงานแต่งในโรมแรมหรู ให้ลองดูกับสถานที่ต่อไปนี้

เมื่อพูดถึงงานแต่งงาน สถานที่จัดงานเป็นสิ่งจำเป็นที่คู่บ่าวสาวต้องจัดเตรียม ซึ่งสถานที่จัดงานแต่งงานก็แล้วแต่รสนิยม หรืองบประมาณที่ตั้งเอาไว้ แต่ก็มีบ่าวสาวหลายๆ คู่ที่ไม่ต้องการจัดงานแต่งงานในโรงแรมหรูอยากจะจัดงานภายนอกอาคาร เราก็มีสถานที่ต่างๆ มาแนะนำให้คู่บ่าวสาวที่มีความต้องการจัดงานนอกสถานที่กันค่ะมาดูกันว่าแต่ละที่จะถูกใจใครกันบ้าง

ที่แรกคงหนีไม่พ้นการจัดงานแต่งงานที่ชายหาดริมทะเลคงความใฝ่ฝันของหลายๆ คู่ เพราะบรรยากาศริมทะเลเต็มไปด้วยความอบอุ่นโดยเฉพาะทะเลไทยที่มีความสวยงามไม่แพ้ชาติไดในโลก แต่การจัดงานริมทะเลนั้นก็มีข้อจำกัดคือเหมาะกับงานเล็กๆ ที่แขกไม่เยอะมาก มีแต่คนสนิทที่จะทำให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่สำคัญที่สุดคือการกำหนดวันแต่งงาน นอกจากการดูฤกษ์ดูยามแล้วยังต้องดูสภาพอากาศกันด้วยถ้าเลือกในช่วงที่มีพายุฝนเข้ามาจะทำให้งานหมดสนุกได้ ดังนั้นต้องติดตามรายงานสภาพอากาศให้ดี

sarasod wedding venuesarasod wedding venuesarasod wedding venue

ต่อมาเป็นการจัดงานแต่งในสวน สีเขียวของต้นไม้ และสีสรรของดอกไม้นานาพรรณ ให้ความรู้สึกสบายตา สบายใจ ร่มรื่น การจัดงานแต่งในสวนไม่ควรจัดในช่วงหน้าร้อน หรือหน้าฝน เพราะเป็นการจัดงานกลางแจ้ง ควรจัดในช่วงฤดูหนาว เพราะมีอากาศเย็นสบาย สำหรับในบ้านเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปีควรเลือกจัดงานในช่วงเดือน พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เพราะช่วงนี้อากาศกำลังเย็นสบาย งานในสวนจะเป็นงานสไตล์วินเทจ หรืองานแบบเรียบหรูยิ่งถ้าได้มีการวางเก้าอี้สีขาวตัดกับสนามหญ้าสีเขียว โรยทางเดินด้วยดอกไม้หลากหลายสีด้วยแล้วคงโรแมนติกดีไม่น้อย

sarasod wedding venue

งานแต่งริมแม่น้ำหรือริมทะเลสาบบรรยากาศสุดโรแมนติกท่ามกลางธรรมชาติ ยิ่งถ้าได้สถานที่ริมทะเลสาบที่สวยๆ ด้วยแล้วแทบไม่ต้องจัดตกแต่งใดๆ เลยเพียงแค่วิวทิวทัศน์รอบๆ ก็ทำให้บรรยากาศภายในงานสดชื่นอบอวนไปด้วยความรักได้แล้ว

sarasod wedding venue

งานแต่งท่ามกลางหุบเขา สำหรับคู่บ่าวสาวที่ชื่นชอบในธรรมชาติ ความอลังการของธรรมชาติจะทำให้งานแต่งงานของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่น สำหรับบ้านเราที่เขาใหญ่ เชียงใหม่ เชียงรายก็เป็นสถานที่ที่นาสนใจอยู่ไม่น้อย

sarasod wedding venue

งานแต่งในไร่ หรือในฟาร์มสวยๆ สำหรับคู่บ่าวสาวชอบสไตล์วินเทจ หรือบรรยากาศหนุ่มสาวชาวไร่ มีต้นไม้เล็กๆ หรือต้นไม้ในไร่ประดับประดาแทนดอกไม้ ทำให้ดูดีไม่เบา ยิ่งเจ้าสาวสวมชุดแบบวินเทจเดินภายในงานก็ดูน่ารักไปอีกแบบในบ้านเรามีสถานที่แบบนี้หลายที่ ที่กำลังดังอยู่ตอนนี้ก็น่าจะเป็นสวนผึ้ง ราชบุรี ใกล้ๆ กรุงเทพแค่นี้เอง

sarasod wedding venue

งานแต่งงานในสวนสนุก สำหรับคู่บ่าวสาวที่รักความสนุกสนานในวัยเด็ก สวนสนุกก็เป็นอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย และตัวสวนสนุกแต่ละที่ก็ได้รับการตกแต่งที่สวยงามอยู่แล้ว การจัดงานแต่งงานท่ามกลางเครื่องเล่นในวัยเด็กน่าจะได้รับความสนุกสนานในงานไม่น้อยทีเดียว

sarasod wedding venue

สถานที่ต่างๆ เหล่านี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่เรายกมาเป็นตัวอย่างให้สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานที่แปลกใหม่ไปกว่าเดิมก็ลองดูแนวที่ชอบ เพราะเราเชื่อว่าสถานที่จัดงานเป็นส่ิงสำคัญของการแต่งงานบางครั้งการเลือกหาสถานที่ถ้าได้ที่ที่สวยอยู่แล้วด้วยธรรมชาติคู่บ่าวสาวแทบไม่ต้องตกแต่งอะไรเลย เพราะธรรมชาติเหล่านี้สวยด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว และสถานที่ที่สวยนอกจากจะทำงานงานออกมาดูดีแล้วยังทำให้คู่บ่าวสาวมีความสุขสดชื่นในงาน แขกที่มาร่วมงานก็มีความสุขสดชื่นไปด้วยเช่นกัน

แท๊ก : สถานที่