เคล็ดลับเมื่อต้องลองชุดแต่งงาน

เคล็ดลับเมื่อต้องลองชุดแต่งงาน

ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นไปกว่าการค้นพบชุดแต่งงานในฝันอีกแล้ว แต่สิ่งต่อไปที่สำคัญคือการทำอย่างไรให้ชุดแต่งงานในฝันเหมาะและเข้ากับรูปร่างมากที่สุด ในวันแต่งงาน และนี่คือเคล็ดลับการลองชุดแต่งงานที่จะช่วยให้ว่าที่เจ้าสาวทุกคนดูดีที่สุดในวันแต่งงาน

1. การทานอาหาร

ว่าที่เจ้าสาวหลายๆ คนอาจควบคุมอาหารเพื่อความสวยที่สุดในวันแต่งงาน แต่การไม่ทานการอาหารกลางวันเพื่อช่วยให้การสวมใส่ชุดแต่งงานดูดีอาจไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องมากนัก เพราะคงไม่มีใครอยากให้เจ้าสาวอยู่ดีดีก็เป็นลมในงานแต่งงาน แค่ควบคุมการทานอาหารในแต่ละมื้อให้พอเหมาะก็พอแล้ว

2. รองเท้า

ว่าที่เจ้าสาวควรนำรองเท้าที่ตั้งใจจะใส่ในวันแต่งงานมาด้วยขณะที่มาลองชุดแต่งงาน เพื่อทำให้แน่ใจว่าการความยาวของกระโปรงจะพอเหมาะและพอดีเมื่อสวมใส่ชุดแต่งงานเข้าไป คงไม่มีเจ้าสาวคนไหนอยากสวมใส่ชุดแต่งงานที่สั้นเต่อขึ้นมาจนเห็นรองเท้าส้นสูงที่สวมใส่อยู่ และถ้าหากมีรองเท้าหลายคู่ที่จะเปลี่ยนในวันแต่งงานก็ควรนำมาลองพร้อมชุดเจ้าสาวให้ครบทุกคู่ เพื่อการปรับความยาวของกระโปรงจะได้เรียบร้อยและสมบูรณ์แบบมากขึ้น

3. ทรงผม

นึกถึงภาพรวมทั้งหมดของการสวมใส่ชุดแต่งงาน ทั้งการแต่งหน้าและทำผมทั้งหมดในวันแต่งงาน รูปแบบทรงผมที่ชอบตอนแรกอาจจะไม่เข้ากับชุดแต่งงานที่สวมใส่ ดังนั้นควรพยายามจัดแต่งทรงผมคร่าวๆ เหมือนกับในวันแต่งงานในขณะที่ลองชุดเพื่อดูถึงความเข้ากันระหว่างชุดแต่งงานและทรงผมด้วย เพราะถ้าเกิดไม่เข้ากันจะได้ลองหารูปแบบทรงผมทรงอื่นที่จะช่วยเสริมให้การสวมใส่ชุดแต่งงานดูสวยมากขึ้น

4. เป็นธรรมชาติ

ลองแต่งหน้าเล็กน้อยแบบที่ต้องการในวันแต่งงานในวันที่ไปลองชุดด้วยเพื่อดูความเหมาะสม พยายามแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติและเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด เพราะความเป็นธรรมชาติคือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะแสดงถึงความเป็นตัวเองของเจ้าสาวทุกคน

5. ชุดชั้นใน

ชุดชั้นในที่เหมาะสมจะช่วยให้การสวมใส่ชุดแต่งงานดูดีขึ้น อาจจะนำชุดชั้นในมาเองในวันลองชุดเพื่อดูความเหมาะสมและสวยงามในการสวมใส่คู่กับชุดแต่งงาน ถ้าชุดแต่งงานบางชุดต้องใส่โคลเซ็ทไว้เป็นโครงข้างใน ก็ต้องมั่นใจว่าโคลเซ็ทจะพอดีและเข้ากับชุดแต่งงานได้อย่างสวยงามเมื่อสวมใส่

6. เพื่อน

เพื่อนคือคนแนะนำและผู้ช่วยเจ้าสาวที่ดีในวันที่จะลองชุดแต่งงาน ทั้งคำแนะนำและความเป็นเพื่อนจะช่วยให้การลองชุดดูสนุกและได้ความหลากหลายของความคิดมากขึ้น

7. ผ้าคลุมหน้าและเครื่องประดับ

ควรลองทั้งผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว เครื่องประดับผมและเครื่องประดับตามร่างกายทั่วไปขณะลองชุดแต่งงาน เพื่อดูภาพรวมทั้งหมดของการสวมใส่ชุดแต่งงานในงานแต่งงานเพราะถ้าหากมีอะไรดูไม่เหมาะสมหรือเข้ากันไม่ได้จะได้แก้ไขได้ทันท่วงทีก่อนถึงวันงานจริง

Cr.: http://www.essensedesigns.com