สร้างสรรค์บุฟเฟ่ต์ของหวานต้อนรับวันแต่งงาน

สร้างสรรค์บุฟเฟ่ต์ของหวานต้อนรับวันแต่งงาน

บุฟเฟ่ต์ของหวานไม่ใช่แค่นำเสนอรสชาติแสนอร่อยให้แก่แขกในงานเท่านั้น แต่มันคือการนำเสนอรูปแบบการตกแต่งสวยๆ อีกด้วย การตกแต่งโต๊ะของหวานด้วยสีเฉดเดียวกันทำให้บรรยากาศของงานแต่งงานดูผ่อนคลาย สีส่วนใหญ่สำหรับโต๊ะงานแต่งงานที่ควรใช้คือสีชมพู สีเหลืองและสีขาว แล้วแต่งเติมด้วยสีสันของดอกไม้ที่จัดเตรียมไว้ การมีของหวานหลากหลายชนิดอย่างเช่น เค้กชิ้นเล็ก คุกกี้ และลูกอมหลากหลายสีสัน ทำให้แขกมีตัวเลือกสำหรับความหวานของขนมหวานที่ต้องการ แขกอาจจะเลือกแค่ลูกอมในขวดโหลน่ารักๆ หรือแค่เค้กชิ้นเล็กๆ สำหรับเติมเต็มมื้อของหวานของเขาก็ได้

สำหรับตัวหลักของโต๊ะของหวานในงานแต่งงานคือ เค้กแต่งงาน เค้กที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยลวดลายน่ารักๆ หรือลวดลายต่างๆ จะช่วยเติมเต็มงานแต่งงาน จานขนมหวานที่แสนน่ารักและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็อาจทำมาจากกรอบเฟรมไม้แห่งความสุข ของหวานจะถูกวางอยู่บนหน้ากระจกของกรอบเฟรม ส่วนด้านล่างของกระจกก็อาจตกแต่งด้วยผ้าหรือตุ๊กตาตัวเล็กๆ ส่วนชื่อของของว่างก็อาจจะเขียนลงบนกระจกด้วย liquid chalk pen เพื่อเพิ่มความสวยงามก็ได้ ส่วนสิ่งที่สร้างความน่าสนใจเพิ่มเติมก็อย่างเช่นแจกันดอกไม้เล็กๆ บนโต๊ะที่เพิ่มเติมด้วยหัวใจถักเล็กๆ ใกล้ๆ ช่อดอกไม้ ก็จะช่วยให้แจกันดอกไม้บนโต๊ะของหวานดูหวานและน่ารักขึ้นไม่น้อย

ส่วนกระดานดำบนโต๊ะของหวานหรือตลอดทั้งงานจะเป็นตัวช่วยให้ข้อมูลแก่แขกเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่แขกควรทราบในงานหรืออาจเป็นข้อความสนุกๆ ให้กับแขก หรืออาจทำเป็นรูปหัวใจเล็กๆ ปักไว้บนขนมหวานหรือแจกันดอกไม้ก็ได้ โดยทำแผ่นกระดานดำเป็นรูปหัวใจและทากาวติดไว้กับหมุดของไม้เล็กๆ ปักไว้ตามแจกันดอกไม้เล็กๆ หรือของหวานชิ้นเล็กๆ ก็คงช่วยเพิ่มความน่ารักไม่น้อย

วิธีการที่ดีอย่างหนึ่งสำหรับการจัดวางของหวานคือการวางเล่นระดับ โดยให้ตัวหลักของงานแต่งงานคือ เค้กแต่งงานอยู่สูงที่สุด ส่วนการจัดวางก็นึกถึงสามเหลี่ยมที่จะวางของหวานอย่างหนึ่งไว้หลังอีกอย่างหนึ่งและวางกันอย่างแตกต่างตามมุมต่างๆ เพื่อสร้างลูกเล่นให้กับโต๊ะของหวานมากขึ้น

des2

Cr. :  http://www.modernwedding.com.au