สิ่งที่เจ้าบ่าวควรทำเมื่อต้องวางแผนงานแต่งงาน

สิ่งที่เจ้าบ่าวควรทำเมื่อต้องวางแผนงานแต่งงาน

ในขณะที่เจ้าสาวกำลังยุ่งวุ่นวายกับการเตรียมตัวและวางแผนสำหรับงานแต่งงาน เจ้าบ่าวก็มีหน้าที่ของตัวเองที่ต้องทำด้วยเช่นกัน และนี่คือสิ่งที่เจ้าบ่าวควรทำก่อนงานแต่งงาน 12 เดือน

12 เดือนก่อนงานแต่งงาน

เลือกเพื่อนเจ้าบ่าว

เจ้าบ่าวควรเริ่มกำหนดจำนวนเพื่อนเจ้าบ่าวและเลือกเพื่อนเจ้าบ่าว โดยอาจเลือกเพื่อนเจ้าบ่าวจากเพื่อนหรือญาติสนิทให้มารับหน้าที่สำคัญนี้ และเริ่มถามพวกเขาเหล่านั้นว่าพร้อมจะมารับหน้าที่สำคัญอย่างการเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวนี้ได้หรือไม่

ทะเบียนของขวัญ

ในจำนวนของขวัญอาจมีเครื่องใช้ภายในบ้านที่สำคัญสำหรับเจ้าบ่าว ดังนั้นก่อนลงทะเบียนของขวัญควรมองหาสิ่งที่ต้องการในร้านค้าหรือเว็บไซด์ก่อนว่ามีอะไรที่น่าสนใจหรือต้องการหรือไม่ เพื่อที่คู่แต่งงานจะได้ของครบตามความต้องการจริงๆ

ตรวจสอบสิ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิง

แขกส่วนใหญ่มักให้ความสนใจเกี่ยวกับเพลงที่เล่นระหว่างช่วงงานฉลองแต่งงาน เจ้าบ่าวอาจรับหน้าที่ในการเป็นคนมองหาเพลงและเลือกว่าเพลงไหนเหมาะที่จะเปิดในงานแต่งงาน โดยอาจช่วยกันเลือกกับเจ้าสาวด้วยก็ได้

9 เดือนก่อนงานแต่งงาน

เลือกรายชื่อแขก

เจ้าบ่าวและพ่อแม่ของเจ้าบ่าวอาจเป็นคนเลือกรายชื่อแขกร่วมกันสำหรับแขกที่ต้องการเชิญมาร่วมงานในฝั่งตัวเอง

วางแผนฮันนีมูน

เมื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวตัดสินใจร่วมกันถึงสถานที่ที่จะไปฮันนีมูน เจ้าบ่าวอาจช่วยเจ้าสาวลดความเครียดโดยการช่วยจัดการเกี่ยวกับการจัดเตรียมสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับการฮันนีมูนเอง

6 เดือนก่อนงานแต่งงาน

จองสถานที่สำหรับเลี้ยงขอบคุณ

เจ้าบ่าวและครอบครัวของเจ้าบ่าวอาจเป็นคนจัดการและวางแผนเกี่ยวกับการจองสถานที่สำหรับการจัดงานเลี้ยงขอบคุณเพื่อน ญาติและครอบครัวสำหรับการมาช่วยเตรียมงานแต่งงานซึ่งโดยปกติจะจัดก่อนนี้ก่อนงานแต่งงาน 1 วัน

จัดการเกี่ยวกับพาหนะเดินทาง

ผู้ชายมักจะสนใจเกี่ยวกับพวกพาหนะสำหรับการเดินทางอย่างรถยนต์ ดังนั้นจึงควรมอบหมายหน้าที่นี้แก่เจ้าบ่าวในการเลือกรถสำหรับแขกที่มาร่วมงานถ้าหากมีการย้ายสถานที่ระหว่างช่วงพิธีการแต่งงานและช่วงฉลองแต่งงาน หรือรถที่จะนำเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้าสู่พิธีแต่งงาน

3 เดือนก่อนงานแต่งงาน

เลือกชุดแต่งงาน

สิ่งหนึ่งที่เจ้าบ่าวควรจะตัดสินใจด้วยตัวเองคือชุดที่ตัวเองและเพื่อนเจ้าบ่าวจะใส่ในวันแต่งงาน เจ้าบ่าวควรเป็นคนเลือกชุดแต่งงานเองไม่ว่าสูทหรือเนคไท เพื่อความสมบูรณ์แบบของตัวเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าวเองในวันแต่งงาน

เลือกแหวนแต่งงาน

เจ้าบ่าวอาจลองหาช่วงเวลาดีดีกับเจ้าสาวด้วยการไปเลือกแหวนแต่งงานด้วยกัน

เตรียมพร้อมสำหรับการเต้นรำ

ถ้าเจ้าบ่าววางแผนเกี่ยวกับท่าเต้นรำสำหรับการเต้นรำในวันแต่งงานอาจจะลองลงทะเบียนสำหรับการฝึกซ้อมท่าเต้นกับมืออาชีพเพื่อเตรียมความพร้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับวันแต่งงาน

2 เดือนก่อนงานแต่งงาน

ดูแลภาพลักษณ์ตัวเอง

ในปัจจุบันเจ้าบ่าวจำนวนมากให้ความสนใจในการเตรียมความพร้อมสำหรับงานแต่งงานโดยการดูแลตัวเองก่อนงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นการแว๊กซ์ การทำโบท็อกซ์ หรือการดูแลตัวเองอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรรอจนกระทั่งถึงวันแต่งงาน

เลือกของขวัญสำหรับเพื่อนเจ้าบ่าว

ก่อนถึงวันแต่งงาน เจ้าบ่าวควรเลือกของขวัญสำหรับเพื่อนเจ้าบ่าวแต่ละคนด้วยตัวเองเพราะเจ้าบ่าวจะเป็นคนรู้ดีที่สุดเกี่ยวกับสิ่งที่เพื่อนเจ้าบ่าวแต่ละคนชอบ

เลือกของขวัญให้เจ้าสาว

ในขณะที่เจ้าบ่าวเลือกซื้อแหวนหมั้นที่สวยงามให้เจ้าสาว ก็อาจจะเลือกซื้อของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้แก่เจ้าสาวในคืนก่อนแต่งงานด้วยเพื่อความประทับใจเล็กๆ ระหว่างกันก่อนแต่งงาน

1 เดือนก่อนงานแต่งงาน

ตรวจสอบสัญญาและข้อกำหนด

ตรวจสอบเกี่ยวกับกฎและข้อกำหนดต่างๆ ในเมืองที่คู่แต่งงานต้องการจัดงานแต่งงาน เพื่อดูถึงข้อห้ามและข้ออนุญาตต่างๆ ให้รอบคอบเพื่อทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะได้ทุกอย่างตามที่ต้องการในวันแต่งงาน

ช่วงเวลาดีดีกับการสละโสด

ช่วงเวลา 1 เดือนก่อนแต่งงานคือช่วงเวลาดีดีที่เจ้าบ่าวจะวางแผนสำหรับการจัดงานเลี้ยงสละโสดกับเพื่อนของตัวเอง

เขียนคำสาบาน

ถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาววางแผนจะเขียนคำสาบานในงานแต่งงานด้วยตัวเอง ช่วงเวลาก่อนแต่งงาน 1 เดือนนี้คือช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเริ่มต้นเขียนคำสาบานที่จะกล่าวในงานแต่งงานต่อหน้าเจ้าสาวและแขกที่มาร่วมในงานแต่งงาน

1 สัปดาห์ก่อนงานแต่งงาน

ยืนยันทุกอย่างเกี่ยวกับการฮันนีมูน

เจ้าบ่าวควรตรวจสอบและยืนยันทุกอย่างที่จองเอาไว้ให้เรียบร้อยสำหรับการเดินทางไปฮันนีมูนไม่ว่าจะเป็นเครื่องบิน โรงแรม หรือสิ่งอื่นๆ เพื่อให้การเดินทางไปฮันนีมูนเป็นช่วงเวลาที่ดีและไม่มีอะไรตกหล่นจนทำลายบรรยากาศการฮันนีมูน

รับชุดแต่งงาน

ไปลองชุดแต่งงานเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อความพร้อมก่อนนำชุดแต่งงานกลับบ้านเพื่อไปจัดเก็บให้เรียบร้อยก่อนงานวันแต่งงาน

ฝึกซ้อมการพูด

ถ้าเจ้าบ่าวเลือกจะพูดบางสิ่งบางอย่างในช่วงงานฉลองแต่งงานหรือช่วงทานอาหารค่ำ ควรจะใช้เวลาช่วงนี้ในการฝึกซ้อมคำพูดให้เรียบร้อย

จัดการกับสิ่งที่เพื่อนเจ้าบ่าวจำเป็นต้องทำ

เจ้าบ่าวต้องแน่ใจว่าเพื่อนเจ้าบ่าวมีชุดพร้อมสำหรับใส่ในงานแต่งงาน รู้กำหนดเวลาสำหรับงานเลี้ยงขอบคุณก่อนแต่งงาน และรู้ว่าวันเวลาช่วงไหนสำหรับการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงานวันแต่งงาน

Cr.: http://www.shefinds.com