สิ่งที่ควรจองเป็นลำดับแรกสำหรับงานแต่งงาน

สิ่งที่ควรจองเป็นลำดับแรกสำหรับงานแต่งงาน

1. นักวางแผนงานแต่งงาน

สำหรับคู่บ่าวสาวคู่ไหนถ้าต้องการจะจ้างนักวางแผนงานแต่งงานสักคนให้มาช่วยในงานแต่งงาน ควรเริ่มทำสิ่งนี้เป็นสิ่งแรกๆ สำหรับขั้นตอนการวางแผนการแต่งงาน ลองมองหาและสัมภาษณ์นักวางแผนงานแต่งงานที่สนใจสักสองสามคนเพื่อมองหาคนที่รู้สึกว่าจะทำงานด้วยง่ายและจะเข้าใจสิ่งที่คู่บ่าวสาวต้องการมากที่สุด นักวางแผนแต่งงานจะมีความสำคัญในการเป็นคนที่ช่วยเจ้าบ่าวเจ้าสาวมองหาผู้ให้บริการงานแต่งงานรายอื่นและจะช่วยให้ได้ราคาพิเศษสำหรับการว่าจ้างบุคคลเหล่านี้

2. สถานที่แต่งงาน

ก่อนที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะกำหนดวันที่หรือจองบุคคลอื่นๆ สำหรับการมาให้บริการในงานแต่งงาน ควรต้องทราบแน่ชัดก่อนว่าจะจัดงานแต่งงานที่ไหน มองหาสถานที่จัดงานที่ใช่และพยายามจองสถานที่แต่งงานนั้นให้ได้อย่างรวดเร็วเพราะบางสถานที่จัดงานอาจต้องใช้เวลาจองข้ามปีกว่าจะมีวันที่ว่าง

3. ช่างภาพ

ช่างภาพคือบุคคลที่ควรจองล่วงหน้า ดังนั้นเจ้าบ่าวเจ้าสาวจึงไม่ควรล่าช้าในการมองหาช่างภาพสักคนหลังได้วันที่แน่นอนสำหรับวันแต่งงาน ช่างภาพคือบุคคลสำคัญที่จะคอยบันทึกภาพงานแต่งงานตลอดทั้งวันให้กับคู่บ่าวสาว บางคู่แต่งงานอาจมองหาช่างภาพที่ตัวเองต้องการเป็นปีๆ และหลายๆ คู่แต่งงานคงไม่อยากจ้างใครสักคนเพียงพอว่าพวกเขาเป็นช่างภาพที่หาได้ทันในช่วงเวลานั้น

4. ผู้ประกอบพิธี

ผู้ประกอบพิธีคือบุคคลพิเศษในการทำให้คู่รักกลายเป็นคู่แต่งงานโดยสมบูรณ์ ดังนั้นถ้าหาผู้ประกอบพิธีที่ถูกใจได้ก็ควรนัดหมายล่วงหน้าเพื่อวันอันแสนพิเศษของคู่บ่าวสาว

5. วงดนตรี

งานเลี้ยงฉลองแต่งงานจะไม่เกิดความสุขและสนุกได้เลยถ้าขาดวงดนตรี ดังนั้นพยายามมองหาวงดนตรีที่ต้องการและรีบจองพวกเขาให้มาแสดงในวันแต่งงานที่แสนพิเศษที่กำลังจะเกิดขึ้นให้ได้

Cr.: http://www.shefinds.com