7 สิ่งควรรู้ก่อนเลือกซื้อชุดเจ้าสาว

7 สิ่งควรรู้ก่อนเลือกซื้อชุดเจ้าสาว

การเลือกซื้อชุดเจ้าสาวควรเป็นหนึ่งในสิ่งที่สนุกสนาน น่าตื่นเต้นและเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับขั้นตอนการเตรียมงานแต่งงาน แต่ก็เป็นสิ่งที่นำมาซึ่งความเครียดได้เช่นกัน เจ้าสาวทุกคนมองหาชุดเจ้าสาวที่สมบูรณ์แบบ และอาจจะตั้งคำถามกับตัวเองเกี่ยวกับรูปแบบชุดเจ้าสาวที่ต้องการ ดังนั้นก่อนคิดจะเลือกซื้อชุดเจ้าสาว เจ้าสาวมือใหม่ทุกคนควรเรียนรู้ว่ามีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอะไรบ้างก่อนคิดจะเลือกชุดเจ้าสาวสักชุดในวันสำคัญ

1. การตัดเย็บที่พอดีกับรูปร่าง

การตัดเย็บที่พอดีกับรูปร่างจะช่วยให้เจ้าสาวดูดีและโดดเด่นมากขึ้นในวันแต่งงาน ที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องชุดเจ้าสาวจะช่วยแนะนำได้ว่าชุดเจ้าสาวแบบไหนที่เหมาะกับเจ้าสาวแต่ละคนในวันแต่งงาน อย่ากลัวที่จะลองชุดเจ้าสาวในหลากหลายรูปแบบ แม้แต่ชุดเจ้าสาวที่อาจไม่ได้สนใจในทีแรก เพราะอาจจะต้องแปลกใจเมื่อได้ลองชุดเหล่านั้นแล้วพบว่ามันช่วยเสริมความสวยและความโดดเด่นได้ไม่แพ้กัน

นอกจากจะคำนึงถึงความสวยงามและความพอดีกับรูปร่างเมื่อสวมใส่ชุดเจ้าสาวแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความถนัดทางร่างกายในการเคลื่อนไหวด้วย อย่างเช่น ถ้าต้องเต้นรำ ก็ไม่ควรเลือกชุดเจ้าสาวที่รัดตรงช่วงขามาก ควรมีช่องว่างสำหรับช่วงเข่าและช่วงขา เพื่อให้สามารถเคลื่อนไหวได้คล่องตัว หรือประเภทรองเท้าที่ต้องการสวมใส่ก็อาจช่วยให้เลือกรูปแบบชุดเจ้าสาวที่ต้องการได้

สำหรับการเลือกชุดเจ้าสาว ทางที่ดีไม่ควรตัดสินชุดจากที่แขวนไว้เพียงอย่างเดียว หรือแค่ดูจากในนิตยสาร ควรลองชุดให้แน่ใจว่าชุดเจ้าสาวที่เลือกจะช่วยให้ดูสวยและมั่นใจจริงๆ ในวันแต่งงาน

2. ความบานของกระโปรง

ความบานของกระโปรงชุดเจ้าสาวมีหลากหลายรูปแบบแต่ก็อาจเป็นสิ่งที่เจ้าสาวหลายคนมองข้าม ความบานของกระโปรงคือความยากง่ายเวลาที่เจ้าสาวจะเดินหรือเต้นรำ ที่ปรึกษาเกี่ยวกับชุดเจ้าสาวสามารถให้คำแนะนำได้ว่ากระโปรงแบบไหนที่เหมาะกับรูปลักษณ์ของคนที่สวมใส่ เวลาเลือกซื้อชุดเจ้าสาวควรถามในสิ่งที่สงสัยและบอกในสิ่งที่ต้องการให้ชัดเจน อาจจดโน้ตย่อๆ เกี่ยวกับรูปแบบกระโปรงที่ชอบหรือถ่ายภาพเพื่อเป็นตัวอย่างให้พนักงานในร้านดูเพื่อการค้นหาชุดแต่งงานในฝัน

3. เครื่องประดับ

การเลือกซื้อเครื่องประดับเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าการเลือกซื้อชุดเจ้าสาว การมองหาเครื่องประดับที่จะช่วยเสริมความสวยและดูดีอาจไม่ใช่เรื่องง่าย บางทีอาจถามผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเครื่องประดับว่าเครื่องประดับรูปแบบใดจะเหมาะกับชุดเจ้าสาวที่จะสวมใส่ หรืออาจลองเดินเข้าตามร้านเครื่องประดับหลายๆ ที่เพื่อดูเครื่องประดับที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายในร้าน ลองเดินและสอบถามพนักงานเกี่ยวกับเครื่องประดับที่สนใจ เพื่อจะได้นำราคามาเปรียบเทียบและสร้างทางเลือกให้กับตัวเอง

4. เทรนด์ล่าสุด

เจ้าสาวจำนวนมากไม่ต้องการความล้าสมัยในวันแต่งงาน ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับชุดเจ้าสาวถึงรูปแบบชุดเจ้าสาวที่กำลังเป็นที่นิยมหรืออาจลองหาข้อมูลด้วยตัวเองจากอินเตอร์เน็ตหรือในนิตยสาร พยายามมองหาแรงบันดาลใจจากหลายๆ แหล่งเพื่อให้ได้ชุดเจ้าสาวที่ถูกใจและดูดีมากที่สุด

5. สถานที่และวันที่แต่งงาน

สถานที่และเวลาสำหรับจัดงานแต่งงานก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยกำหนดรูปแบบของชุดเจ้าสาว เมื่อมีโอกาสปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับชุดเจ้าสาว ควรต้องอธิบายให้ที่ปรึกษาทราบถึงจำนวนแขกที่จะมางาน สถานที่จัดงาน เวลาที่จะแต่งงานและรูปแบบของงานแต่งงาน เพราะที่ปรึกษาจะได้แนะนำได้ถูกว่าชุดเจ้าสาวแบบไหนที่ควรจะสวมใส่ ชุดเจ้าสาวสำหรับงานกลางคืนวันเสาร์แบบหรูหรากับงานแต่งงานตอนเช้าวันอาทิตย์ท่ามกลางสวนดอกไม้จะแตกต่างกัน ที่ปรึกษาสามารถช่วยได้เกี่ยวกับความแตกต่างของชุดเจ้าสาวที่ควรใส่และช่วยแนะนำว่าชุดเจ้าสาวแบบไหนเหมาะในการร่วมพิธีในสถานที่และเวลานั้นๆ มากที่สุด

6. การขนส่ง

ช่วงเวลาระหว่างการส่งซื้อชุดเจ้าสาวกับเวลาที่ชุดแต่งงานที่สั่งจะมาถึงมือขึ้นอยู่กับดีไซเนอร์แต่ละคน แจ้งตารางเวลาแก่ดีไซเนอร์ เพื่อให้ได้ชุดเจ้าสาวตามกำหนดเวลา

7. ค่าธรรมเนียมและราคา

ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่จะได้มาฟรีๆ  และโลกแห่งการแต่งงานก็ไม่มีข้อยกเว้น เจ้าสาวหลายคนอาจจะต้องจ่ายมากกว่าราคาบนป้ายสำหรับการลองชุดและปรับแต่งขนาดหรือรูปแบบให้เข้ากับรูปร่าง ดังนั้นอย่าลืมถามถึงค่าธรรมเนียมที่จะเพิ่มขึ้นจากการปรับแต่งส่วนต่างๆ ของชุดเจ้าสาว อย่างเช่น ความบานของกระโปรง การแก้การตัดเย็บและการเก็บความเรียบร้อย อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะกำหนดราคามาตรฐานของชุดเจ้าสาว ลองถามหาราคาส่วนลดหรือกำหนดราคาชุดเจ้าสาวที่ต้องการจะจ่ายก่อนเดินเข้าร้านเพื่อลองชุด เพราะจะช่วยให้ได้ชุดเจ้าสาวที่มีราคาอยู่ในงบประมาณที่กำหนด

Cr. : http://www.weddingpartyapp.com