มองหาช่างภาพแต่งงาน

มองหาช่างภาพแต่งงาน

1. ทำไมถึงต้องจ้างช่างภาพมืออาชีพ

ภาพงานแต่งงานคือสิ่งสำคัญที่จะอยู่กับเจ้าบ่าวเจ้าสาวไปตลอดชีวิต ดังนั้นจึงควรมอบหมายหน้าที่นี้ให้กับบุคคลที่มั่นใจและเชื่อถือได้ในการเก็บภาพช่วงเวลาสุดพิเศษที่สำคัญเอาไว้

2. จะเริ่มต้นมองหาช่างภาพที่ใช่อย่างไร

คิดถึงรูปแบบงานของช่างภาพที่ชอบ อาจลองขอคำแนะนำจากเพื่อนที่แต่งงานแล้วและที่ปรึกษางานแต่งงานเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกช่างภาพ ลองมองภาพดอกไม้ เค้ก และสถานที่จัดงาน ว่าภาพรูปแบบไหนถึงจะสื่อสิ่งที่ประกอบอยู่ในงานแต่งงานได้ดีที่สุด อาจลองมองหาไอเดียเพิ่มเติมอย่างพวกแกลอรี่รูปภาพงานแต่งงาน และเมื่อพบช่างภาพที่ชอบและมีผลงานที่น่าสนใจก็ควรนัดหมายเพื่อพบเจอพูดคุยกันถึงรายละเอียดงานต่างๆ และถ้าสนใจจริงๆ และคิดว่าช่างภาพคนนี้คือคนที่ใช่ก็ควรรีบตกลงกันถึงข้อตกลงสัญญาต่างๆ เพื่อการว่าจ้าง เพราะช่างภาพที่มีความสามารถมักจะถูกจองตัวเป็นปีๆ และอาจทำให้พลาดช่างภาพที่ต้องการถ้าหากชักช้ามากเกินไป

3. อะไรที่ควรมองหาในตัวช่างภาพ

สิ่งที่ควรมองหาในตัวช่างภาพก็คือ คุณภาพของงาน ลองมองดูภาพตัวอย่างผลงานของช่างภาพที่สนใจในหลายๆ งาน และทางที่ดีควรดูภาพถ่ายตัวอย่างงานแต่งงานตลอดวัน เพื่อดูถึงความชัดเจน องค์ประกอบและรูปแบบลักษณะการถ่ายภาพว่าถูกใจและเหมาะกับงานแต่งงานที่จะเกิดขึ้นมากน้อยแค่ไหน

สิ่งต่อไปที่ควรสนใจ คือ การตรวจสอบชื่อเสียงและการทำงานของช่างภาพ ลองค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมอาจตามอินเตอร์เน็ตหรือสอบถามลูกค้าเก่าๆที่เคยใช้บริการช่างภาพที่สนใจถึงลักษณะการทำงานและการให้บริการต่างๆ

สุดท้ายคือบุคลิกภาพและลักษณะของช่างภาพว่าเป็นอย่างไร ลองใช้เวลาสักหน่อยสำหรับการพูดคุยกับช่างภาพที่สนใจถึงแนวคิดหรือทัศนคติว่ามีแนวโน้มไปในทิศทางเดียวกันได้หรือไม่ ถ้ารู้สึกไม่ดี ช่างภาพคนนั้นก็คงไม่ใช่

4. สมาคมช่างภาพมืออาชีพ

สมาคมช่างภาพมืออาชีพคือที่รวมช่างภาพไว้จำนวนมาก ซึ่งอาจเป็นการง่ายขึ้นที่จะมองหาช่างภาพมืออาชีพที่มีทักษะสูง มีความเป็นมืออาชีพและการบริการที่ดีมีคุณภาพ

5. อะไรที่ควรรวมอยู่ในราคาบ้าง

ช่างภาพแต่งงานจำนวนมากมักเสนอแพคเกจ ซึ่งอาจรวมหลายสิ่งหลายอย่างที่จำเป็นสำหรับการถ่ายภาพแต่งงานเอาไว้ด้วยกัน โดยทั่วไป แพคเกจถ่ายภาพงานแต่งงานพื้นฐานจะรวมเวลาที่ช่างภาพจะทำงาน ค่าอัดรูปและอัลบั้มรูปภาพ ช่างภาพจำนวนมากอาจเสนอแพตเกจที่รวมสิ่งที่สำคัญสำหรับคู่บ่าวสาวเอาไว้ แต่ก็อาจต่อรองเพิ่มได้ อย่างเช่น ต้องการหน้าของอัลบั้มเพิ่มขึ้นหรือระยะการทำงานของช่างภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างการต้องการให้ช่างภาพอยู่ทำงานจนจบงานเต้นรำ หรืออยู่จนจบงานเลี้ยงรับรอง ในปัจจุบันมีแพคเกจทางเลือกมากมายที่ให้เลือกสรร ดังนั้นควรค้นหาแพคเกจที่ต้องการที่สุดและถ้าหากมีอะไรเพิ่มเติมมากไปกว่าในแพคเกจก็ควรบอกช่างภาพถึงสิ่งที่ต้องการให้ครบถ้วนด้วย

Cr.: http://www.modernwedding.com.au

แท๊ก : ช่างภาพ