เจ้าสาวสวยสง่า ราศีจับ ควรเลือกเครื่องประดับอย่างไร

เจ้าสาวสวยสง่า ราศีจับ ควรเลือกเครื่องประดับอย่างไร

เมื่อเลือกชุดเจ้าสาวได้ตามที่ใจต้องการแล้วขั้นตอนต่อไปที่ขาดไม่ได้คือ การเลือกเครื่องประดับที่ใส่แล้วเหมาะสมกับชุดที่เลือกไว้และตัวเจ้าสาวผู้สวมใส่เอง ปัจจุบันเครื่องประดับสำหรับเจ้าสาวมีการออกแบบออกมาให้เลือกมากขึ้น บางครั้งผู้ที่ผลิตชุดแต่งงานนอกจากจะออกแบบชุดแต่งงานแล้ว ยังต้องออกแบบเครื่องประดับออกมาคู่กับชุดด้วย

เครื่องประดับสำหรับเจ้าสาวในปัจจุบันก็ไม่ได้มีราคาสูงมากนักเพราะนักออกแบบใช้วัสดุต่างๆ มาผสมผสานกันไม่จำเป็นจะต้องเป็นเพชรเม็ดเป้งราคาสูงๆ แต่อาจเปลี่ยนมาเป็นโลหะ ไข่มักหรืออื่นๆ ที่ราคาลดลงมาทำให้เลือกหากันได้ง่ายขึ้น แต่ถึงแม้ว่าราคาจะไม่แพง และหาง่ายหลายรูปแบบ แต่การเลือกเครื่องประดับมาสวมใส่ในวันแต่งงานมีความสำคัญ ดังนั้นจึงต้องมีหลักและเทคนิคในการเลือกเครื่องประดับ

โดยในบทความก่อนหน้านี้ เราได้บอกไปแล้วว่าการเลือกเครื่องประดับต้องดูที่ชุดด้วย หากชุดเยอะต้องลดความเยอะของเครื่องประดับ หากชุดเรียบก็ต้องเพิ่มความโดดเด่นของเครื่องประดับเข้าไป และเราต้องเลือกไว้ล่วงหน้าก่อนเลยว่าต้องการเครื่องประดับชนิดใด เช่น มุก ทอง เพชร หรืออื่นๆ โดยต้องเลือกให้ลงตัวกับชุดและตัวเจ้าสาวที่สุด

แบบของคอเสื้อก็สำคัญในการเลือกเครื่องประดับ หากเป็นชุดแบบเกาะอก หรือชุดแบบเปิดช่วงบนก็ต้องเลือกใส่ทั้งสร้อยคอ ต่างหู คู่กันได้ แต่หากเป็นชุดที่ปกปิดช่วงบน หรือชุดแต่งงานที่มีคอเสื้อสูง การใส่สร้อยคอก็ไม่มีผล เลือกต่างหูคู่งามใส่อย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว

sarasod jew

สีของเครื่องประดับต้องไปด้วยกันได้กับชุดเจ้าสาวด้วย ควรคุมโทนสี เช่น หากชุดแต่งงานเป็นสีขาวก็ควรใช้เครื่องประดับสีขาว เช่น ทองคำขาว ไข่มุกขาว หากชุดออกแนวสีครีม ควรใช้เครื่องประดับสีงาช้าง หรือไข่มุกสีงาช้าง หรือเครื่องประดับประเภททองก็ได้ แต่เครื่องประดับที่สามารถใส่ได้เข้ากับชุดแต่งงานทุกสีก็คือ เพชร คริสตัล หรือทองคำขาว หากคิดอะไรไม่ออกก็เลือก 3 อย่างนี้ไว้ในใจก่อน รับรองไม่ผิดหวัง

หากเจ้าสาวต้องการเป็นเจ้าหญิงในวันงานแต่งงานโดยการสวมมงกุฏ แต่หากใส่มงกุฏแล้วก็ไม่ต้องใส่เครื่องประดับอื่นเพิ่มอีก เพราะทำให้ดูเยอะเกินไป แต่หากจะใส่เครื่องประดับอื่นลงไปอีกก็ต้องเป็นชิ้นเล็กๆ เท่านั้น

sarasod jew

การเลือกต่างหู ต้องดูที่รูปหน้าของเจ้าสาว หากเจ้าสาวมีโครงหน้ายาวควรเลือกต่างหูทรงกลม เช่นไข่มุก ส่วนเจ้าสาวหน้ารูปไข่ไม่ค่อยมีปัญหาในการเลือกเครื่องประดับเพราะใส่ได้หลายแบบอยู่แล้ว และหากเจ้าสาวมีโครงหน้าเป็นเหลี่ยมควรเลือกต่างหูรูปหยดน้ำ หรือแบบที่ใส่แล้วห้อยเลยติ่งหูมาเล็กน้อย เพียงเท่านี้คุณก็จะเป็นเจ้าสาวที่สวยสง่าในวันงานแต่งงานได้แล้วค่ะ