เมคอัพอย่างไรให้เจ้าสาวสวยเช้าจรดค่ำ

เมคอัพอย่างไรให้เจ้าสาวสวยเช้าจรดค่ำ

สิ่งที่เจ้าสาวทุกคนต้องการเหมือนกันคือ ต้องสวยที่สุดในวันแต่งงาน และสิ่งสำคัญที่จะทำให้เจ้าสาวออกมาสวยดูดีก็คือ การแต่งหน้า ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเจ้าสาว เพราะแม้ว่าชุดเจ้าสาวจะสวย หรือแพงแสนแพงขนาดไหน แต่หากแต่งหน้าออกมาแล้วดูไม่ดี ไม่เข้ากับเจ้าสาว ก็ทำให้ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก เราจึงมีวิธีดีๆ มาแนะนำกันค่ะ

1. ก่อนอื่นต้องดูก่อนว่างานแต่งงานจัดเป็นแนวไหน เป็นงานกลางแจ้ง หรืองานในร่ม

หากจัดงานแต่งงานเป็นกลางวัน หรืองานกลางแจ้ง เช่นแต่งริมหาด ก็ต้องอย่าลืมว่าสภาพอากาศที่นอกจากจะมีลม มีแดดแล้วยังอาจจะต้องเจอกับความเค็มของน้ำทะเลอีกด้วยยิ่งหากเจ้าสาวเป็นคนที่ผิวมัน หน้ามันง่าย การแต่งหน้าก็ต้องดูแลเป็นพิเศษด้วย ควรเลือกใช้รองพื้นแบบไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ครีมบำรุง ครีมกันแดด และไพรเมอร์ เป็นสิ่งสำคัญมากๆ 3 สิ่งนี้จะช่วยให้หน้าของเจ้าสาวดูดีท่ามกลางสายลมแสงแดด และควรเลือกเครื่องสำอางที่เป็นแบบเนื้อครีมดีกว่าแบบฝุ่นเพราะทำให้ติดทนนาน ส่วนสีที่ใช้ควรเป็นสีที่ดูแล้วธรรมชาติ เช่น สีพาสเทล สีพีช หรือชมพูก็ได้หากเป็นงานกลางคืนและจัดในร่มไม่ควรแต่งหน้าหนาเกินไปควรแต่งให้ดูเป็นธรรมชาติ เบาๆ อ่อนๆ เน้นความสดใสของผิวหน้าเข้าไว้จะดีกว่า

sarasod makeup

2. การเลือกรองพื้นเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการแต่งหน้า

สิ่งสำคัญที่ลืมไปไม่ได้เลยคือไพรม์เมอร์ ควรลงไพรม์เมอร์ก่อนแต่งหน้า เพื่อเตรียมผิวหน้าให้เรียบเนียน และช่วยให้เมคอัพติดทนนาน หากเจ้าสาวมีสีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือมีรอยด่างดำ รอยสิว รอยฝ้า ควรใช้รองพื้นสูตรน้ำ เพราะเกลี่ยง่ายปกปิดริ้วรอยต่างๆ ได้ดี และหากมีริ้วรอยเด่นชัดควรใช้รองพื้นแบบแข็ง หรือใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดริ้วรอย คอนซีลเลอร์ จะช่วยปรับสีผิวได้ และทำให้ผิวดูเรียบเนียน และช่วยให้ใช้รองพื้นน้อยลง ทำให้หน้าดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกรองพื้นคือ ต้องเลือกให้ใกล้เคียงกับสีผิวที่สุด อย่าให้เกิดเหตุการณ์ รองพื้นผิดเบอร์ และควรทำให้ถึงลำคอด้วยจะได้ดูเนียนๆ ไม่ลอย

3. การเลือกอายแชโดว์ อายไลน์เนอร์

เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจควรเลือกโทนสีที่เข้ากันได้ดีกับสีปากและหากต้องการให้ติดทนนานควรเลือกเป็นแบบครีมดีกว่าแบบฝุ่น ควรทายอายแชโดว์สีเนื้อ สีครีม หรือสีขาว ที่บริเวณเปลือกตาก่อนที่จะกรีดอายไลน์เนอร์จะทำให้ติดทนนาน และควรใช้อายไลน์เนอร์แบบน้ำหรือแบบเจลจะติดทนนานกว่าแบบดินสอ จากนั้นปัดมาสคาร่าชนิดกันน้ำเพื่อป้องกันรอยดำเปื้อนระหว่างวัน

4. การทาลิปสติก

ก่อนหน้าวันแต่งงานควรบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ และหากริมฝีปากแห้งเป็นขุย ให้ใช้วาสลีน น้ำผึ้ง และน้ำตาล ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน นวดเบาๆ ที่ริมฝีปาก จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำหมาดๆ เช็ดออกให้สะอาดเพียงเท่านี้ริมฝีปากก็จะสวยชุ่มชื้นแล้ว และก่อนทาลิปสติกให้ลงลิปไพร์มเมอร์ก่อนจะทำให้สีลิปสติกที่ทาติดทนนาน

5. ใช้แปรงแต่งหน้าแทนการใช้มือ

เพราะการใช้แปรงทำให้เครื่องสำอางเซตตัวได้ดีกว่าทำให้เครื่องสำอางที่แต่งลงบนใบหน้าติดทนนานยิ่งขึ้น