ฮันนีมูนเมืองไทยเหมือนได้ไปไกลถึงเมืองนอก

ฮันนีมูนเมืองไทยเหมือนได้ไปไกลถึงเมืองนอก

สำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่กำลังมองหาสถานที่ดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันอยู่ วันนี้ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกเมืองนา เรามีสถานที่ดีๆ ในเมืองไทยมาแนะนำกัน รับรองว่าสถานที่ท่องเที่ยวไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลกอย่างแน่นอน ฉะนั้นอย่ารอช้าไปกันเลยยย

เริ่มกันกับที่แรกหากคู่ของคุณมีสไตล์การท่องเที่ยวแบบในเมืองหน่อยไม่ต้องไปไกลถึงปารีส หรือฮ่องกง ที่นี่กรุงเทพมหานคร เมืองฟ้าอมรของเราเลย หลายๆ คน คิดว่าในกรุงเทพฯ มีแค่ตึกรามบ้านช่อง ไม่มีที่ให้เที่ยวชม คุณคิดผิดไปซะแล้ว ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางเข้ามาเพื่อเที่ยวในกรุงเทพฯ มากมาย หากเป็นย่านฝั่งธนคงหนีไม่พ้นแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งสวยงดงามทั้งยามกลางวันและกลางคืน สถานที่ต่างๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีให้ชมอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดวาอารามต่างๆ เช่นวันอรุณ วันพระแก้ว วัดโพธิ์ ที่สามารถเดินทางง่ายๆ ด้วยการนั่งเรือชมวิวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาไปเรื่อยๆ หรือขึ้นเรือแล้วเดินเลาะๆ หรือนั่งตุ๊กๆ อย่างที่ฝรั่งนิยมกัน มาฝั่งเสาชิงช้า พระที่นั่งอานันตสมาคม ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ยิ่งในช่วงเวลากลางคืนแล้วขอบอกว่ากรุงเทพมหานครนั้นสวยไม่แพ้เมืองไหนเลยทีเดียว

sarasod huneymoon in thai

รูปภาพจาก www.flickr.com

หากคุณชื่นชอบความงามของดอกไม้ ไม่ต้องไกลถึงดินแดนซากุระ ประเทศญี่ปุ่น เพราะประเทศไทยของเราก็มีให้ดูชมอยู่หลายๆ ที่ในช่วงฤดูกาลต่างๆ เช่น ในฤดูหนาวช่วงต้นๆ ปี จะเป็นช่วงที่ดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยกำลังเบ่งบานหาดูชมได้ที่ศูนย์วิจัยการเกษตรหลวงเชียงใหม่ สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน จังหวัดน่าน นอกจากนี้ยังมีงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม จังหวัดเชียงรายสามารถไปชมดอกทิวลิปสวยๆ กันได้ที่นี่ ซึ่งเป็นเทศกาลชมดอกทิวลิปประจำปีที่ยิ่งใหญ่และโด่งดังที่สุดของเมืองไทย ช่วงฤดูร้อนประมาณ มีนาคม ก็จะมีดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ให้ได้ชมกัน ส่วนใหญ่นิยมไปกันที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม หรือจะเป็นบึงบัวที่ยิ่งใหญ่ อุทยานนกน้ำทะเลน้อย ของจังหวัดพัทลุงก็สวยไม่แพ้ใคร ดอกไม้ของเมืองไทยก็สวยไม่แพ้ชาติใดในโลก ใครที่หลงไหลในซากุระของญี่ปุ่น เจอพญาเสือโคร่งเข้าไปก็อาจจะเปลี่ยนใจไปเลยก็ได้

sarasod huneymoon in thai

รูปภาพจาก Lost in Thailand

ต่อมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต่างชาติชื่นชอบมากที่สุดของประเทศเราหนีไม่พ้นทะเล ว่ากันว่าทะเลไทยสวยเป็นอันดับต้นๆ ของโลกในแต่ละปีท้องทะเลไทย ทั้งฝั่งอันดามัน และอ่าวไทย สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้หลายล้านคน ฝรั่งบางคนใฝ่ฝันว่าซักวันต้องมาเที่ยวทะเลบ้านเราให้ได้ แล้วเราอยู่ใกล้แค่นี้ทำไมถึงไม่ลองดู ไม่ต้องไปถึงฮาวาย มัลดีฟ เพราะทะเลบ้านเราสวยทุกที่ก็ว่าได้ แต่ที่นิยมก็เห็นจะเป็นทะเลทางภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็นกระบี่ ภูเก็ต พังงา เกาะสมุย เกาะเต่า เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี เกาะหลีเป๊ะ สตูล หรือจะเป็นทะเลฝั่งตะวันออก เช่น เกาะล้าน เกาะช้าง เกาะกูด ก็สวยไม่แพ้กัน การได้นั่งดูพระอาทิตย์ตกกับคู่รักที่แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต น่าจะเป็นที่ที่หลายๆ คนถูกใจไม่น้อย

sarasod huneymoon in thai

รูปภาพจาก Lost in Thailand

สถานที่ฮันนีมูนที่ต่อไปยังอยู่กันที่ภาคใต้ กับที่ที่ได้ชื่อว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย” นั่นก็คือเขื่อนรัชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความสวยงามจากภูเขาดินและภูเขาหินปูนสูงสลับซับซ้อน กับผืนน้ำสีเขียวมรกตเหมือนทะเล หากได้ล่องเรือไปเรื่อยๆ กับบรรยากาศเย็นสบายๆ ของสายฝนปรอยๆ เมฆหมอกน้อยๆ คงทำให้ชุ่มชื่นหัวใจไม่เบาทีเดียว

sarasod huneymoon in thai

รูปภาพจาก Lost in Thailand

นอกจากนี้หากต้องการสัมผัสอากาศหนาวอย่างเมืองนอก บ้านเราถึงแม้ไม่หนาวขนาดมีหิมะให้เล่น แต่ความสวยงามของทะเลหมอกบนยอดดอยต่างๆ ทางภาคเหนือก็สวยงามน่าชมดีเดียว การได้ยืนชมพระอาทิตย์ขึ้น และดูทะเลหมอกที่ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย หรือ ดื่มด่ำบรรยากาศแปลงผักสวยๆ ทะเลหมอกงามๆ ที่ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ หรือภูทับเบิก ที่เพชรบูรณ์ หรือจะนอนดูดาวกันที่ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน และสถานที่โรแมนติกอย่าง ปางอุ๋ง จังหวัดปายก็สวยงามเช่นกัน

sarasod huneymoon in thai

รูปภาพจาก Lost in Thailand

สถานที่ต่างๆ เหล่านี้เป็นตัวอย่างเพียงเล็กน้อยที่เอามาแนะนำกันสำหรับคู่รักที่ต้องการฮันนีมูน แล้วไม่อยากไปไกลถึงเมืองนอก ประเทศไทยของเราก็มีที่ให้คู่รักฮันนีมูนมากมาย ขอบอกเลยว่าสวยทุกที่ ที่สำคัญคนไทยด้วยกันมองตากันก็เข้าใจ เที่ยวบ้านเราสะดวกง่ายดายทั้งการเดินทาง และที่พัก โดยเฉพาะที่พักปัจจุบันมีโรงแรม 5 ดาว 6 ดาว มาตรฐานระดับโลกมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยว ที่สำคัญอาหารอร่อยถูกปากแน่นอน หากใครยังไม่มีแผนการจะไปที่ไหน หรือใครที่จะฮันนีมูนรอบสอง รอบสาม สี่ ห้า ก็ลองหันมาเที่ยวบ้านเรากันดู “เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้”

Cr : รูปภาพสวยๆ จาก Lost in Thailand และ www.flickr.com