รักษาช่อดอกไม้งานแต่งอย่างไรให้อยู่ยาวนาน

รักษาช่อดอกไม้งานแต่งอย่างไรให้อยู่ยาวนาน

สำหรับเจ้าสาวบางคนที่ไม่ได้วางแผนที่จะโยนช่อดอกไม้ในงานแต่งงาน การเลือกที่จะเก็บรักษาช่อดอกไม้เอาไว้คือสิ่งที่ควรทำ ช่อดอกไม้งานแต่งงานถือเป็นความทรงจำที่ยิ่งใหญ่สำหรับเจ้าสาวในการเลือกที่จะเก็บรักษาเอาไว้ ทางเลือกสำหรับการเก็บรักษาช่อดอกไม้แต่งงานมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าการทำเป็นเครื่องประดับ แช่แข็งไว้ทั้งช่อดอกไม้ หรือทำใส่เฟรม

อัดช่อดอกไม้ในกรอบรูป

ถ้าต้องการทำในรูปแบบ DIY อาจจะดึงกลีบดอกไม้จากช่อดอกไม้แล้ววางทับสอดในหนังสือหนาๆ หรือไม่อย่างนั้น อาจมองหาวิธีที่จะสามารถเก็บดอกไม้ไว้ได้ทั้งช่อโดยอาจติดต่อบริษัทที่รับอัดดอกไม้ และให้เขาทำกรอบรูปที่ตกแต่งไปด้วยรูปภาพงานแต่งงานพร้อมช่อดอกไม้ หรืออาจจะหาทางเลือกที่ดีขึ้นแต่อาจค่อนข้างแพง โดยทำเป็นกรอบรูปโดยใส่ช่อดอกไม้ของจริงไว้ทั้งช่อ แล้วก็เพิ่มรูปและการ์ดเชิญงานแต่งงานเข้าไปเพื่อความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ของตกแต่งแบบวันคริสต์มาส

เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่ต้องการเก็บรักษาช่อดอกไม้เอาไว้ทั้งช่อ โดยนำกลีบดอกไม้จำนวนเล็กน้อยจากช่อดอกไม้งานแต่งงานมาใส่ในขวดแก้วทรงกลม เพิ่มเติมความสวยงามด้วยจุกไวน์จากงานแต่งงานและริบบิ้นด้านบนสุดของขวดแก้ว นอกจากนี้ยังสามารถเขียนวันที่ของวันแต่งงานลงบนขวดแก้วได้อีกด้วย

เครื่องประดับ

เป็นวิธีที่สามารถสวมใส่ชิ้นส่วนของช่อดอกไม้ไว้กับตัวเองได้ตลอดเวลา โดยเปลี่ยนช่อดอกไม้ให้เป็นเครื่องประดับที่สามารถใส่ไปได้ในทุกๆ ที่ นี่คือทางเลือกพิเศษรูปแบบหนึ่งที่สามารถใส่ชิ้นส่วนส่วนหนึ่งจากงานแต่งงานไว้ใกล้ๆ หัวใจตลอดเวลา

ไม่ว่าสุดท้ายจะตัดสินใจเก็บรักษาช่อดอกไม้ไว้ด้วยวิธีใด สิ่งที่ควรทำคือควรเริ่มเก็บรักษาช่อดอกไม้ทันทีหลังงานแต่งงานจบลง

Cr. : http://www.weddingpartyapp.com

บทความที่เกี่ยวข้อง