วางแผนงานแต่งงานในฝันอย่างไรในระยะเวลาน้อยกว่า 6 เดือน

วางแผนงานแต่งงานในฝันอย่างไรในระยะเวลาน้อยกว่า 6 เดือน

1. กำหนดสิ่งที่คาดหวัง

งานแต่งงานคืองานของคู่บ่าวสาวที่จะแสดงออกถึงสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวตนของคู่บ่าวสาวออกมา คู่บ่าวสาวอาจลองจดรายการถึงสิ่งที่สามารถเตรียมการและจัดการได้ 5 สิ่งหลักๆ เพราะสิ่งที่มากไปกว่านั้นอาจจะทำให้ไม่สามารถจัดการและเตรียมการได้ทันในช่วงเวลาเพียงสั้นๆ ก่อนงานแต่งงาน

2. เลือกสถานที่จัดงานแต่งงานที่ใช่

คู่บ่าวสาวหลายคู่อาจเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานที่เป็นที่นิยมในช่วงเวลานั้นๆ แต่หลายคู่บ่าวสาวก็อาจเลือกสถานที่แต่งงานที่ดูเป็นส่วนตัวหรือมีความหมายพิเศษสำหรับคู่ของตัวเอง แต่ไม่ว่าอย่างไรคู่บ่าวสาวเพียงจำไว้ว่าสถานที่จัดงานแต่งงานจะเป็นตัวกำหนดรูปแบบงานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่เป็นส่วนตัวอย่างปราสาทสักแห่ง สวนดอกไม้ ทุ่งชนบท ต่างประเทศหรือแม้แต่ชายหาด พยายามเลือกสถานที่แต่งงานที่สื่อถึงความเป็นตัวตนของคู่บ่าวสาวออกมาได้มากที่สุด

3. ใส่ใจรายละเอียด

สิ่งหนึ่งที่จะสร้างความสนใจให้แก่แขกที่มาร่วมในงานได้คือรายละเอียดที่จะสร้างความสนใจหรือเซอร์ไพรส์ให้กับแขกที่มาร่วมงานอย่างกระเช้าของขวัญสำหรับแขกที่ต้องเดินทางมาร่วมงานจากสถานที่ไกลๆ ความสะดวกสบายในการรับรองแขกที่มาร่วมงาน การประดิษฐ์ตัวอักษรสวยๆ สำหรับซองจดหมายหรือแสตมป์ที่คู่บ่าวสาวเลือกสำหรับแขกเพื่อให้รู้ถึงความใส่ใจในงานการฝีมือที่ทำออกมาอย่างพิถีพิถันสำหรับเป็นของขวัญสำหรับแขกที่มาในงาน หรือบัตรเมนูอาหารแสนอร่อยสำหรับแขกที่คู่บ่าวสาวเลือกสำหรับงานเฉลิมฉลองเพื่อสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาในงาน

4. จ้างคนที่ทำหน้าที่ได้หลายอย่าง

คู่บ่าวสาวควรมองหาผู้ที่มีส่วนในการให้บริการในงานแต่งงานที่สามารถทำหน้าที่ได้หลายๆ หน้าที่ อย่างเช่น ถ้าต้องการแสงสว่างสำหรับสร้างบรรยากาศสำหรับช่วงพิธีฉลองงานแต่งงานก็อาจให้ดีเจเป็นคนทำหน้าที่นี้ หรือมองหาช่างภาพที่ถ่ายภาพวีดีโอได้ด้วย เพื่อคู่บ่าวสาวจะได้ลดปริมาณผู้ถูกว่าจ้างให้ลดน้อยลง และควบคุมทั้งเรื่องงบประมาณและพูดคุยตกลงกันสำหรับหน้าที่ในงานแต่งงานได้ง่ายขึ้น

5. มุ่งเน้นถึงความหมายของวันสำคัญ

คู่บ่าวสาวไม่ควรลืมเหตุผลจริงๆ สำหรับการแต่งงาน การเฉลิมฉลองช่วงเวลาสำคัญที่มีค่ากับครอบครัวและเพื่อนอาจเป็นเรื่องสนุกและการที่คู่แต่งงานจะเป็นจุดเด่นที่สำคัญที่สุดของงานแต่งงานอาจเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น แต่อย่าลืมช่วงเวลาที่มีความหมายที่คู่บ่าวสาวจะออกห่างจากบรรดาแขกเพื่อใช้เวลาส่วนตัวที่มีค่าร่วมกัน และอาจจะถ่ายภาพคู่ร่วมกันสองต่อสองเพื่อความทรงจำอันมีคุณค่ามากที่สุดในชีวิตช่วงหนึ่ง

6. จ้างผู้ช่วย

เนื่องจากคู่บ่าวสาวอาจใช้เวลาในการเตรียมงานก่อนแต่งงานไม่นานจึงอาจจำเป็นต้องการจ้างนักวางแผนแต่งงานมาช่วย เพราะการเตรียมงานแต่งงานต้องการเวลา พลังงาน และความคิดสร้างสรรค์ที่จะช่วยสร้างความสำเร็จโดยมืออาชีพ นักวางแผนแต่งงานจะช่วยคู่แต่งงานหาทางเลือกที่ดีและเลือกผู้ให้บริการสำหรับงานแต่งงานที่เชื่อถือได้รวมถึงสถานที่สำหรับการจัดงานแต่งงานที่งดงามตามที่คู่บ่าวสาวต้องการ

Cr.: http://www.shefinds.com