การเลือกสถานที่สำหรับถ่ายภาพแต่งงาน

การเลือกสถานที่สำหรับถ่ายภาพแต่งงาน

การเลือกสถานที่ถ่ายภาพคือหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญของการถ่ายภาพแต่งงาน คู่บ่าวสาวจำนวนมากมักมองข้ามและไม่ได้ใช้เวลาในการพิจารณาสถานที่สำหรับการถ่ายภาพแต่งงานด้วยตัวเองอย่างจริงจัง และมอบความไว้วางใจให้ช่างภาพสำหรับการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้แทน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคู่บ่าวสาวควรเป็นคนตัดสินใจและคิดเกี่ยวกับสถานที่สำหรับการถ่ายภาพแต่งงานด้วยตัวเองมากกว่า ลองคิดถึงรูปแบบงานแต่งงานและมองหาสถานที่ที่ใช่ ที่สามารถสื่อถึงความเป็นตัวตนของคู่บ่าวสาวมากที่สุด มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเลือกสถานที่ที่เข้ากับรูปแบบงานแต่งงาน อย่างเช่น ถ้ารูปแบบงานแต่งงานเป็นแบบคลาสสิค สถานที่สำหรับถ่ายภาพแต่งงานก็ไม่ควรเป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่

การคิดถึงเรื่องเวลา ฤดูกาลหรือสภาพอากาศก็เป็นเรื่องสำคัญ ควรจะมีแผนสำรองเอาไว้สำหรับการเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น อย่างสภาพอากาศไม่ปกติ เกิดฝนตกหนักในวันที่ต้องถ่ายภาพแต่งงานนอกสถานที่ หรือมีการประท้วง การซ่อมถนนหรืออุบัติเหตุบนท้องถนนระหว่างเส้นทางการเดินทางซึ่งอาจทำให้กำหนดการล่าช้าออกไป

ส่วนเวลาที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพแต่งงานคือประมาณ 2- 3 ชั่วโมงต่อสถานที่ ซึ่งจะทำให้ได้ภาพที่สวยงามและไม่ต้องเร่งรีบขณะถ่ายภาพ พยายามจัดสรรเวลาและแบ่งเวลาให้กับการถ่ายภาพให้เพียงพอ พยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์และสร้างความความสนุกเล็กๆ ระหว่างการถ่ายภาพเพื่อให้ภาพออกมาดีและดูเป็นธรรมชาติที่สุด

สุดท้ายคือพยายามพิจารณาถึงสิ่งที่แสดงถึงความเป็นตัวของตัวเองมากที่สุดเพื่อช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและถูกใจมากขึ้น

Cr.: http://www.modernwedding.com.au