ประหยัดเงินอย่างไรดี สำหรับการฮันนีมูน

ประหยัดเงินอย่างไรดี สำหรับการฮันนีมูน

1. ลงทะเบียนของขวัญ

สำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายๆ คู่อาจมีการลงทะเบียนของขวัญหรือสิ่งที่อยากได้เป็นของขวัญแต่งงานจากเพื่อนๆ หรือญาติ แต่แทนที่จะเขียนเฉพาะรายการเกี่ยวกับเครื่องครัวหรือของตกแต่งบ้าน อาจลองเปลี่ยนเป็นเขียนรายการเกี่ยวกับการฮันนีมูนแทน อย่างเช่น พวกแพคเกจการท่องเที่ยวหรือสถานที่ที่อยากไปฮันนีมูน เพื่อให้ครอบครัวหรือเพื่อนที่สนใจและมีเงินพอจัดการซื้อแพคเกจการท่องเที่ยวที่ต้องการให้เป็นของขวัญแต่งงาน

2. ฮันนีมูนยังสถานที่ใกล้ๆ

ถ้าหากมีงบประมาณที่จำกัดก็ควรฮันนีมูนแค่สถานที่ใกล้ๆ ที่ไม่ต้องใช้เงินมากก็พอ ไม่ควรใช้เงินเยอะสำหรับค่าตั๋วเครื่องบินแพงๆ ลองหาไฟลท์สายการบินที่ถูกแล้วเอาเงินส่วนที่เหลือไปจ่ายให้กับค่าที่พัก ค่ามื้ออาหารสุดโรแมนติก หรือค่ากิจกรรมสำหรับประสบการณ์ใหม่ๆ จะดีกว่า

3. ลดค่าใช้จ่าย

พยายามจัดรายการความสำคัญสำหรับงานแต่งงานว่ามีอะไรบ้างที่สามารถลดค่าใช้จ่ายได้บ้างเพื่อให้เหลือเงินเก็บมากขึ้นสำหรับการฮันนีมูน

4. เลือกการฮันนีมูนที่ไม่ใช่ช่วงฤดูการท่องเที่ยว

เลือกช่วงการฮันนีมูนประมาณช่วงเดือนสองเดือนก่อนหรือหลังช่วงฤดูการท่องเที่ยวเพราะจะช่วยประหยัดเงินได้มาก และบางทีอาจเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวด้วย ยกตัวอย่างเช่น ตามปกติการท่องเที่ยวในยุโรปช่วงฤดูร้อนจะเป็นที่นิยมมาก แต่ในความเป็นจริงช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือใบไม้ร่วงกลับเป็นช่วงที่มีอากาศที่ดีกว่า ถูกกว่าและคนน้อยกว่า

5. วางแผนล่วงหน้า

การวางแผนล่วงหน้าและจองล่วงหน้านานๆ จะช่วยลดค่าใช้จ่าย ทั้งราคาตั๋วเครื่องบินมักจะถูกกว่าและหลายๆ โรงแรมจะเสนอส่วนลดหรือข้อเสนอสุดพิเศษอื่นๆ ให้เมื่อถูกจองล่วงหน้าเป็นเวลานานๆ

6. สมัครบัตรเครดิตสำหรับสายการบิน

ควรสมัครบัตรเครดิตสำหรับสายการบินที่ให้โบนัสพิเศษสำหรับการสะสมไมล์เครื่องบินจำนวนมาก เพราะถ้าสะสมไมล์เครื่องบินได้ครบใกล้ตามความต้องการ และซื้อไมล์พิเศษเพิ่มขึ้นนิด จะทำให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่าตั๋วเครื่องบินราคาปกติทั่วไป

7. เก็บเงินรอฮันนีมูนในฝัน

ถ้าไม่สามารถเก็บเงินได้พอสำหรับการฮันนีมูนในฝันทันทีหลังงานแต่งงาน อาจจะเริ่มจากการท่องเที่ยวสั้นๆ ในสถานที่ที่ไม่ไกลมากก่อนและเก็บเงินสำหรับการเดินทางในฝันในวันครบรอบ 1 ปี แทน

8. จองแพคเกจรวม

ถ้าพยายามจะฮันนีมูนในงบประมาณที่ตั้งไว้ อาจจองแพคเกจรวมเอา ซึ่งจะทำให้รู้ค่าใช้จ่ายทั้งหมดและสิ่งที่จะได้มาพร้อมในแพคเกจ อย่างพวกอาหารเครื่องดื่ม ที่พัก กิจกรรม และสิ่งพิเศษอื่นๆ

9. ฮันนีมูนในช่วงสั้นๆ

ใช้เวลาในช่วงสั้นๆ สำหรับการฮันนีมูน แล้วใช้เวลาที่เหลือพักผ่อนอยู่บ้านก่อนกลับไปทำงาน

10. เลือกวันเดินทาง

ไม่ควรเดินทางในวันอาทิตย์หรือวันศุกร์เพราะเป็นวันที่ค่าตั๋วเครื่องบินหรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ จะมีราคาสูงเพราะเป็นช่วงวันหยุด ทางที่ดีอาจจะรอเป็นวันจันทร์หรือกลางๆ สัปดาห์จะดีกว่าเพื่อช่วยประหยัดเงิน

Cr.: http://www.greylikesweddings.com