ฟิตหุ่นเฟิร์มด้วยโยคะสำหรับบ่าว-สาว ก่อนถึงวันแต่งงาน

ฟิตหุ่นเฟิร์มด้วยโยคะสำหรับบ่าว-สาว ก่อนถึงวันแต่งงาน

สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ต้องการฟิตหุ่นเฟิร์มด้วยวิธีที่ปลอดภัยโดยไม่พึ่งยาลดความอ้วนก็คือการออกกำลังกายควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร ซึ่งนอกจากจะทำให้หุ่นดีในระยะยาวแล้วยังได้ความแข็งแรงเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

แต่การจะลดความอ้วน หรือฟิตหุ่นให้มีรูปร่างดีขึ้นก่อนถึงวันแต่งงานด้วยการออกกำลังกาย สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเวลา และความมุ่งมั่นตั้งใจ โดยทั่วไปการเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงานจะมีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้ากันอยู่แล้วประมาณ 3 เดือน 6 เดือน หรือบางคู่เตรียมตัวกันเป็นปีก็มี ซึ่งเป็นเวลาที่เพียงพอสำหรับการฟิตหุ่น เมื่อคู่บ่าวสาวทราบกำหนดวันแต่งงานเป็นที่แน่นอนแล้วก็ลุยออกกำลังกายฟิตหุ่นกันได้เลย

ในปัจจุบันมีวิธีการออกกำลังกายให้เลือกมากมายแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่การออกกำลังกายที่กำลังมาแรง และหลายๆ คนให้ความสนใจกันคือการเล่นโยคะ เพราะเป็นกีฬาในร่มเลือกเวลาฝึกได้ตามใจชอบ โดยคู่บ่าวสาวอาจจะชวนกันไปเล่นโยคะด้วยกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ตั้งเป้าหมายด้วยกันว่าจะฟิตหุ่นให้สวย หล่อก่อนถึงวันแต่งงาน

การฝึกโยคะนอกจากจะได้ร่างกายที่แข็งแรงแล้วยังได้ฝึกสมาธิอีกด้วย การฝึกโยคะช่วงแรกๆ อาจจะมีอาการปวดเมื่อยบ้าง แต่เมื่อฝึกไปเรื่อยๆ ร่างกายก็จะเกิดความเคยชิน ช่วงแรกๆ อาจจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล หากฝึกไปจนคล่องแล้วก็สามารถฝึกเองที่บ้านได้

และในบทความนี้เรามีท่าโยคะสำหรับลดสัดส่วน ทำให้ร่างกายฟิต เฟิร์ม จะเป็นท่าอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

ท่าตรีโกณ ช่วยบริหารต้นขา และส่วนน่องให้ดูเรียวงาม

sarasod-letsgoyoga-03

ท่าเรือ สำหรับคู่บ่าวสาวที่กังวลเรื่องต้นแขนต้นขาใหญ่ ต้องท่านี้เลยช่วยลดไขมันแขน ขา และสะโพกได้ดี

sarasod-letsgoyoga-05

ท่านั่งเก้าอี้ หากชุดเจ้าสาวเป็นชุดที่เน้นสัดส่วน ท่านี้ช่วยกระชับสัดส่วนได้อย่างดีทีเดียวค่ะ

sarasod-letsgoyoga-07

ท่ากระดานข้าง ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ลดสะโพก และต้นขา ทำให้มีกล้ามแขนที่สวยงาม สำหรับเจ้าสาวที่ใส่ชุดแต่งงานแบบเปิดแขนเปิดไหล่ท่านี้ช่วยได้ค่ะ

sarasod-letsgoyoga-08

ปิดท้ายกันด้วยท่าอาสนะ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อน

sarasod-letsgoyoga-01

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูท่าอื่นๆ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Yogashop.in.th

การฝึกโยคะเป็นการรักษาสมดุลของร่างกาย ช่วยให้รูปร่างดีขึ้น ฟิต เฟิร์ม เมื่อฝึกไปซักพักจะรู้สึกได้ว่าร่างกายสมดุลขึ้น และมีสมาธิมากขึ้น คู่บ่าวสาวบางคู่เมื่อได้ใช้เวลาฝึกโยคะด้วยกันจากที่เคยเป็นคนใจร้อน อาจจะกลายเป็นคนใจเย็นลง มีสติในการครองคู่มากขึ้นนับว่าเป็นผลพลอยได้ที่คุ้มค่าจากการฝึกโยคะทีเดียว

แท๊ก : fit yoga