Elie Saab

Elie Saab

หากพูดถึงชุดแต่งงานแบรนด์ Elie Saab-เอลี ซาบ หลายๆ คนคงนึกถึงความหรูหรา งดงาม ชุดแต่งงานแบรนด์นี้เป็นของนักออกแบบชื่อดังที่มีชื่อเดียวกับแบรนด์คือ Mr. Elie Saab เกิดที่กรุงเบรุต เลบานอน ปี ค.ศ. 1964 ชีวิตในวัยเด็กของนักออกแบบคนนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับงานด้านแฟชั่นเลยซักนิด แต่ด้วยความมีพรสวรรค์ในด้านการออกแบบ บวกกับความมุ่งมั่นทำให้ Elie Saab ได้กลายมาเป็นนักออกแบบชื่อดังอย่างปัจจุบัน

เสื้อผ้าชุดแรกที่ Elie Saab ทำคือชุดของน้องสาวเขาเอง ตอนอายุเพียง 9 ขวบ และทำมาเรื่อยๆ จนเริ่มมีคนเห็นในความสามารถ มีหญิงสาวแวะเวียนมาที่บ้านของ เอลี ซาบ เพื่อให้ออกแบบและทำชุดให้ และเมื่ออายุ 18 ปี ก็ได้เปิดห้องเสื้อเป็นของตนเอง มีช่างตัดเย็บสิบกว่าคน และมีรายการสั่งตัดเสื้อผ้าสำหรับงานพิธีการเพียงอย่างเดียวมากถึง 60 ชุด เรียกได้ว่าเป็นนักออกแบบที่มีความอัจฉริยะคนนึงทีเดียว

Elie Saab เป็นนักออกแบบรุ่นแรกที่มีชื่อเสียงและสามารถตีตลาดในตะวันออกกลางได้ มีลูกค้าในสังคมชั้นสูง ในปี ค.ศ. 2000 เขาได้ออกคอลเลคชั่นแรกที่ปารีส และในปี 2006 ก็ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกกิตติมศักดิ์ของสมาพันธ์ห้องเสื้อชั้นสูง ปีเดียวกับวาเลนติโน และอาร์มานี ทำให้นักออกแบบชาวเลบานอนคนได้มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก กลายเป็นตัวแทนแห่งเลบานอนยุคใหม่ และต่อจากนั้นในปี 2007 เค้าได้เปิดบูติกขึ้นที่ถนนชองพ์ส-เอเลเซส์

กว่า 20 ปีในงานออกแบบเสื้อผ้าทำให้ Elie Saab เป็นช่างฝีมือที่มีความเป็นเลิศด้านการออกแบบ และตัดเย็บ เขาสามารถตัดเย็บได้โดยไม่ต้องร่างแบบ ไม่ต้องอาศัยแพทเทิร์น ใช้ทักษะความชำนาญ ในการตัดเย็บ ในแต่ละปีมีผลงานออกมาเยอะแยะมากมายถึง 1,000 ชุด ซึ่งก็รวมไปถึงชุดแต่งงานอันหรูหราด้วย

ผลงานชุดแต่งงานของ Elie Saab ส่วนใหญ่จะเน้นความสวยงาม เน้นความเป็นผู้หญิง และความเป็นตัวเอง ว่ากันว่าเมื่อใส่ชุดของElie Saab จะรู้สึกเหมือนว่าชุดนี้ถูกสั่งตัดมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ด้วยความหรูหราตระการตา ดูเหมือนเจ้าหญิง เน้นความงามของสัดส่วนโค้งเว้าของผู้หญิง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นชุดเจ้าสาว หรือชุดที่เหล่าคนดังใส่ในงานพรหมแดงล้วนแล้วแต่เป็นชุดที่สวยสง่า โดดเด่นและน่าจดจำ และนอกจากผลงานการออกแบบเสื้อผ้าแล้ว สินค้าภายใต้แบรนด์ Elie Saab ยังมี น้ำหอม กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับอีกด้วย

ELIE SAAB Bells of Spring

elie saab

ELIE SAAB Red Carpet

elie saab

Cr : www.eliesaab.comwww.bloggang.comwww.pinterest.com/eliesaab/