สิ่งที่ควรทำเมื่อเตรียมงานแต่งงาน

สิ่งที่ควรทำเมื่อเตรียมงานแต่งงาน

1. การปรับเปลี่ยนชุด

ถ้าหากชุดแต่งงานไม่พอดีตัวหรือคิดว่าต้องการความสวยงามและโดดเด่นมากกว่านี้ ควรเริ่มต้นติดต่อร้านชุดแต่งงานเพื่อปรับเปลี่ยนแก้ไขอย่างรวดเร็วก่อนวันงานหลายๆ วันเพื่อให้มีเวลาปรับเปลี่ยนและลองชุดแต่งงาน และในระหว่างการไปลองชุดแต่งงานที่ถูกปรับเปลี่ยนแล้วควรนำรองเท้าและชุดชั้นในไปด้วยทุกครั้งเพื่อจะได้แน่ใจว่าทุกอย่างเข้ากันอย่างสมบูรณ์แบบและไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง

2. เค้กแต่งงาน

เค้กแต่งงานเป็นสิ่งสำคัญสำหรับงานแต่งงานทุกงานและเหมือนเป็นจุดหลักในงานเลี้ยงฉลองแต่งงานยามค่ำคืน ในขั้นตอนการสั่งเค้กแต่งงาน ทางที่ดีควรอย่าลืมนำรูปเค้กที่ชอบไปให้ร้านที่ต้องการจะสั่งเค้กดูเพื่อให้ทางร้านหรือคนทำขนมเค้กทราบว่ารูปแบบเค้กแบบไหนที่ต้องการ

3. ประดิษฐ์ตัวอักษร

สำหรับคู่แต่งงานที่มีงบประมาณพอ อาจลองจ้างนักประดิษฐ์ตัวอักษรสำหรับการ์ดแต่งงานเพื่อทำให้การ์ดแต่งงานดูมีเอกลักษณ์เป็นพิเศษและตรงกับความต้องการของคู่แต่งงานมากที่สุด

4. ที่อยู่ของแขก

ตรวจสอบที่อยู่ของแขกที่ต้องการเชิญมาร่วมงานอย่างละเอียดรอบคอบทุกครั้งก่อนส่งบัตรเชิญให้กับแขกเพราะคู่แต่งงานทุกคู่คงไม่ต้องการเสียเวลาและเงินเพื่อได้รับการตีกลับของบัตรเชิญ และแขกที่ต้องการเชิญมาร่วมงานก็ไม่ได้รับบัตรเชิญจากคู่แต่งงาน ซึ่งทำให้เสียเวลาและโอกาสกันทั้งสองฝ่าย

5. รถ

คู่แต่งงานหลายคู่อาจต้องการรถสำหรับนำเจ้าบ่าวเจ้าสาวมายังพิธีแต่งงานหรือออกจากพิธีแต่งงาน ถ้าหากยังไม่ได้เริ่มต้นมองหาหรือเช่ารถตอนนี้ ก็คงถึงเวลาที่จะต้องเริ่มมองหารถสักคัน ไม่ว่าจะรถแบบวินเทจหรือแบบหรูหรา ก็ควรเริ่มต้นมองหาและเช่าอย่างรวดเร็วก่อนที่รถในฝันจะถูกคนอื่นเช่าไป

6. การแต่งหน้า

จัดตารางสำหรับการทำผมและแต่งหน้าให้ชัดเจน เพื่อให้วันงานจริงจะได้ไม่พลาดทรงผมสวยๆ และการแต่งหน้าที่จะช่วยให้ดูดีที่สุดในวันแต่งงาน

7. ชุดที่สวมใส่อย่างเป็นทางการ

เจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าวต้องการจะมีชุดสูทที่ดูดีสำหรับงานแต่งงาน ดังนั้นควรเริ่มมองหาและเช่าชุดสูทที่พอดีกับเหล่าเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าว อาจลองเปรียบเทียบความเข้ากันของชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว และชุดเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวดูว่าเข้ากันได้มากน้อยแค่ไหน หรืออย่างเนคไทกับเสื้อของชุดเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าวว่าเข้ากันได้แค่ไหนเมื่อสวมใส่เข้าด้วยกัน

8. ผู้ประกอบพิธี

ผู้ประกอบพิธีเป็นส่วนสำคัญสำหรับคู่แต่งงานในการนำการประกอบพิธีแต่งงาน ดังนั้นทางที่ดีก่อนวันงานแต่งงาน ควรหาโอกาสสักวันเพื่อเข้าปรึกษาและพูดคุยสำหรับการเตรียมงานก่อนงานแต่งงานกับผู้ที่จะเป็นคนประกอบพิธีการ และสอบถามถึงรายละเอียดต่างๆ ที่ควรทำและควรเตรียมตัวเพื่อให้ในวันงานจริงทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

9. เพลง

เพลงเป็นส่วนประกอบส่วนหนึ่งสำหรับงานแต่งงานในการสร้างความสนุกสนานหรือความสบายๆ ที่ดูรื่นเริง เริ่มต้นเลือกเพลงที่จะเข้ากับรูปแบบของงานแต่งงานมากที่สุดหรือมองหาวงดนตรีหรือ DJs สำหรับการช่วยให้งานแต่งงานดูสนุกสนานมากขึ้น และไม่ทำให้แขกที่มาร่วมงานรู้สึกเบื่อมากจนเกินไป

10. ของชำร่วย

เริ่มต้นมองหาของชำร่วยที่เหมาะกับงานแต่งงาน ลองสอบถามราคาและการผลิต และอาจเพิ่มความพิเศษเล็กๆ น้อยๆ เข้าไปอย่างการสลักหรือพิมพ์เกี่ยวกับวันที่งานแต่งงานหรือชื่อของคู่แต่งงาน หรือแม้แต่รายชื่อแขกแต่ละคนเพื่อมอบให้แขกแต่ละคนอย่างกับพวกเขาเป็นคนพิเศษ

11. แหวนแต่งงาน

การเลือกซื้อแหวนแต่งงานเป็นสิ่งที่หลายๆ คู่แต่งงานรู้สึกสนุก แต่ถ้าต้องการความเป็นพิเศษมากขึ้นอาจจะลองสลักชื่อของคู่แต่งงานหรือข้อความพิเศษอื่นๆ บนแหวนเพื่อแทนความพิเศษซึ่งกันและกันมากขึ้น

Cr.: http://www.shefinds.com