มาเลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับชุดเจ้าสาวกันเถอะ

มาเลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับชุดเจ้าสาวกันเถอะ

ปัญหาใหญ่ของเจ้าสาวแต่ละคนนอกจากจะเรื่องการเลือกชุดแต่งงานที่ว่าเลือกยากเลือกเย็นแล้ว การเลือกเครื่องประดับที่ใช้ในวันแต่งงานก็ยังเป็นปัญหาใหญ่อีกเรื่องเช่นกัน เพราะการเลือกเครื่องประดับนอกจากจะดูที่ความสวยงามของเครื่องประดับแล้ว ยังดูที่ความเหมาะสมกับผู้ใส่ เหมาะสมกับชุดเจ้าสาวด้วยหรือไม่ เราจึงมีตัวช่วยมาให้คุณได้ลองใช้ในการเลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับตัวคุณ และชุดเจ้าสาวที่เลือกไว้

sarasod-jew

โดยปกติตามร้านชุดแต่งงานทั่วๆ ไปจะจัดชุด และเซตของเครื่องประดับไว้ให้อยู่แล้ว ซึ่งก็แล้วแต่บางร้านจะจัดไว้ให้เหมาะสม หรือไม่เหมาะสมราคาก็จะแตกต่างกันไป บางร้านก็มีโปรโมชั่น เช่าชุดแต่งงานแล้วแถมเครื่องประดับยกเซตให้ บางร้านก็ไม่มีให้ หรือเจ้าสาวบางคนสั่งตัดชุดเองก็ต้องหาเครื่องประดับอีก ทั้งต่างหู สร้อยข้อมือ สร้อยคอ ที่ติดผม หรือเครื่องประดับอื่นๆ

sarasod-jew

การเลือกเครื่องประดับนั้นก่อนอื่นเราควรดูว่างานแต่งงานเป็นแบบใด รวมถึงสถานที่จัดและเวลาในการจัดงาน เพราะหากเป็นงานเลี้ยงกลางวัน หรือแบบที่ไม่ได้เป็นทางการ สถานที่สบายๆ จะให้ใส่เพชรเม็ดโต ก็ดูจะเยอะเกินไป ควรเลือกเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ เรียบๆ ได้ แต่หากเป็นงานเลี้ยงแบบเป็นทางการมากๆ หรือเป็นงานเลี้ยงกลางคืน ก็ต้องเลือกเครื่องประดับที่ใส่แล้วทำให้ดูโดดเด่นขึ้นมา

 

ชุดแต่งงานที่เราเลือกมาต้องดูว่าตัวชุดมีความเยอะแค่ไหน หากเน้นชุดที่มีรายละเอียดมากๆ ก็ควรเลือกเครื่องประดับที่มีความเรียบ และไม่ควรใส่เยอะ ในทางกลับกัน หากชุดแต่งงานเรียบมากๆ ก็ต้องเลือกเครื่องประดับที่ใส่แล้วดูโดดเด่นจะได้สมดุลกัน โดยส่วนใหญ่การเลือกเครื่องประดับต้องดูที่ช่วงบนของชุด หรือช่วงคอเสื้อ

sarasod-jew

หากชุดเจ้าสาวที่ช่วงบนเป็นแบบเว้ารูปหัวใจควรเลือกสร้อยคอที่มีลักษณะเป็นตัว Y และเสริมช่วงคอด้วยต่างหูยาวระย้า

sarasod-jew

หากชุดเป็นแบบเกาะอก ควรเลือกทั้งสร้อยคอ และต่างหูขนาดใหญ่ หรือเป็นแผงคอแผ่นกว้างจะได้สมดุลกับชุด แต่สิ่งสำคัญที่เน้นย้ำอยู่เสมอคือ ความมั่นใจของผู้สวมใส่สำคัญที่สุดนะคะ