สิ่งที่เจ้าบ่าวช่วยได้สำหรับการเตรียมงานแต่งงาน

สิ่งที่เจ้าบ่าวช่วยได้สำหรับการเตรียมงานแต่งงาน

เจ้าบ่าวเจ้าสาวมีเรื่องมากมายที่ต้องทำเมื่อวางแผนงานแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ แต่ก็ไม่มีกฎที่ว่าเจ้าสาวต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเธอเองคนเดียว เจ้าบ่าวสามารถเป็นผู้ช่วยได้ดีสำหรับหน้าที่ที่ต้องทำบางอย่าง และนี่คือ 9 สิ่งที่เจ้าบ่าวสามารถช่วยเจ้าสาวได้

1. เจรจาต่อรอง

ผู้หญิงอาจเป็นผู้เจรจาต่อรองที่ดี แต่ก็ไม่ใช่ต้องเป็นผู้ที่ต้องเจรจาต่อรองกับผู้ให้บริการในงานแต่งงานทุกคน อาจมอบหมายหน้าที่นี้ให้เจ้าบ่าวช่วยด้วยได้เพื่อลดความเครียด และหวังว่าเจ้าบ่าวจะช่วยเจ้าสาวเจรจาต่อรองเพื่อช่วยประหยัดเงินได้

2. ค้นหาวงดนตรีและDJs

ขณะที่ต้องตัดสินใจครั้งสุดท้ายสำหรับเพลงที่จะต้องใช้เล่นในงานแต่งงาน การเลือกวงดนตรีหรือDJs เจ้าบ่าวอาจเป็นคนทำหน้าที่นี้ได้ดีอย่างการเลือกเพลง วงดนตรีหรือDJs จากรายชื่อยาวๆ ให้สั้นลงและเลือกสิ่งที่ใช่ที่สุดจากรายชื่อเหล่านั้น

3. รายการเครื่องดื่มบาร์

การเลือกแอลกอฮอล์ที่จะต้องเอาไว้เสิร์ฟในงานแต่งงานอาจเป็นหน้าที่ที่น่าสนใจสำหรับเจ้าบ่าว โดยเฉพาะถ้าเจ้าบ่าวพิจารณาตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญสำหรับเบียร์และไวน์

4. เลือกพาหนะการเดินทาง

เจ้าบ่าวน่าจะชอบการที่จะมองหาและเลือกพาหนะการเดินทางที่ถูกใจ มีผู้ชายคนไหนบ้างที่จะไม่ชอบการได้เดินทางหรือขับรถเท่ห์ๆ สักคันที่ถูกใจ นอกจากเจ้าสาวอาจจะกังวลไปเองว่าเจ้าบ่าวของตัวเองจะเลือกให้เจ้าสาวซ้อนฮาเล่ย์หลังพิธีแต่งงาน ดังนั้นจึงควรเชื่อเจ้าบ่าวเกี่ยวกับการตัดสินใจในเรื่องนี้

5. เว็บไซด์แต่งงาน

เว็บไซด์เป็นสิ่งที่ดีที่จะให้แขกสามารถติดตามแผนการแต่งงานได้ เจ้าสาวอาจลองถามเจ้าบ่าวในการสร้างเว็บไซด์ขึ้นมาสักเว็บแบบง่ายๆ และคอยอัพเดตรายละเอียดต่างๆ อย่าง โรงแรมที่จอง พาหนะการเดินทางหรือทางเลือกของรายละเอียดอื่นๆ ให้แขกที่สนใจได้รับรู้

6. จัดแผนผังที่นั่ง

เจ้าบ่าวอาจรู้ดีถึงใครที่ไปได้ดีกับใครหรือใครไม่ควรนั่งใกล้กันในครอบครัวหรือในวงล้อมของเพื่อน และเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเจ้าบ่าวในการเลือกที่นั่งสำหรับแขกที่มาร่วมงานแต่ละคนด้วยตัวเอง เพราะถ้ามีใครบ่นสำหรับการจัดโต๊ะที่นั่ง ความรับผิดชอบคือเจ้าบ่าวที่ต้องจัดการเองไม่ใช่เจ้าสาว

7. วางแผนกิจกรรมสำหรับแขกที่มาจากนอกเมือง

ผู้ชายต้องการจะมีส่วนในความสนุกสำหรับการวางแผนการแต่งงาน และอะไรจะดีไปกว่าความสนุกที่จะได้ทำด้วยกันสำหรับแขกที่จะเดินทางเข้ามาร่วมงานแต่งงานจากนอกเมือง เจ้าบ่าวอาจเป็นคนเลือกและวางแผนจะทำสิ่งของต้อนรับใส่ไว้ในตะกร้าต้อนรับและวางเอาไว้สำหรับการต้อนรับแขกที่จะมาร่วมงาน

8. เลือกเค้กแต่งงาน

ถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องการมีเค้กแต่งงานที่งานเลี้ยงฉลองแต่งงานหรือระหว่างงานเลี้ยงอาหารมื้อค่ำ ให้เจ้าบ่าวเลือกเค้กที่ชอบด้วยตัวเองสำหรับงานแต่งงาน

9. ซื้อของขวัญสำหรับเพื่อนเจ้าบ่าว

ยกหน้าที่ซื้อของขวัญสำหรับเพื่อนและครอบครัวที่ใกล้ชิดและรักที่สุดของเจ้าบ่าวให้เจ้าบ่าว เพราะเจ้าบ่าวจะรู้ดีว่าพวกเขาชอบอะไรและสามารถเลือกซื้อสิ่งที่ถูกใจให้พวกเขาเหล่านั้นได้อย่างถูกต้อง

Cr.: http://www.shefinds.com