8 สิ่งที่ผู้ชายควรทำก่อนขอหมั้น

8 สิ่งที่ผู้ชายควรทำก่อนขอหมั้น

1. ลองเกริ่น

การแต่งงานคือสิ่งที่ควรพูดถึงก่อนการหมั้น และคงไม่มีผู้ชายคนไหนต้องการจะขออีกฝ่ายหมั้นก่อนจะรู้แน่ชัดว่าฝ่ายหญิงจะตอบตกลงหรือเปล่า แต่ถ้าหากฝ่ายชายยังไม่มีหัวข้อทาบทามว่าฝ่ายหญิงคิดยังไง อาจลองเกริ่นถามว่าอีกฝ่ายเล่นๆ ว่าคิดไงกับการแต่งงานและอะไรที่ฝ่ายหญิงอยากจะเห็นตัวเองเป็นในอนาคตอันใกล้

2. แน่ใจว่าพร้อม

ฝ่ายชายต้องแน่ใจเสียก่อนว่าต้องการจะใช้ชีวิตร่วมกับใครสักคนจริงๆ ก่อนที่จะถามคำถามหรือขอหมั้นอีกฝ่าย ฝ่ายชายควรจะแน่ใจ 100 % ว่าจะทิ้งชีวิตโสดเพื่ออยู่กับใครสักคนได้เกือบตลอดเวลาไปอีกนาน

3. ดูฐานะการเงิน

เจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่ควรเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยหนี้สิน ฝ่ายชายก่อนขอหมั้นควรลองดูรายจ่ายหรือหนี้ที่ตัวเองต้องจ่ายก่อนอย่างค่าเล่าเรียน ค่าผ่อนรถ ค่าจำนอง หรืออื่นๆ อย่างค่าบัตรเครดิตก่อน เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวเพิ่มความเครียดให้กับความสัมพันธ์ของชีวิตแต่งงานได้ในภายหลัง

4. งบประมาณสำหรับแหวน

ฝ่ายชายที่อาจมีภาระเกี่ยวกับหนี้สินและต้องจ่ายเงินสำหรับหนี้สินเหล่านี้ อาจต้องหาวิธีเพื่อเก็บเงินสำหรับแหวนหมั้นด้วย อาจลองค้นหาข้อมูล ถามเพื่อนที่เพิ่งหมั้นหรือเพิ่งแต่งงานสำหรับจำนวนเงินที่ต้องจ่ายสำหรับค่าแหวนหรือลองไปเดินดูร้านขายเครื่องประดับแถวบ้านสำหรับความคิดเกี่ยวกับเงินที่ต้องประหยัดเพื่อใช้สำหรับค่าแหวนหมั้น

5. พูดกับครอบครัวฝ่ายหญิง

การขอหมั้นไม่ใช่เรื่องเฉพาะแค่ของคนสองคน ครอบครัวของฝ่ายหญิงจะชื่นชมที่ฝ่ายชายจะมาหาพวกเขาที่บ้านก่อนการขอหมั้นเพื่อบอกพวกเขาว่ารักลูกสาวเขามากแค่ไหนและโชคดีอย่างไรที่จะได้เธอมาเป็นภรรยา

6. ค้นหาขนาดแหวนและรูปแบบแหวน

สิ่งนี้อาจเป็นสิ่งที่ยากสำหรับการหาแหวนสักวงสำหรับการขอหมั้น ฝ่ายชายอาจพาฝ่ายหญิงไปที่ร้านขายเครื่องประดับเพื่อดูแหวนที่โชว์ที่หน้ากระจกร้านหรือง่ายกว่านั้นอาจขอให้เพื่อนสาวของฝ่ายหญิงให้ทำหน้าที่นี้แทนและมาบอกฝ่ายชายทีหลังถึงขนาดแหวนและรูปแบบที่ฝ่ายหญิงชอบ เพราะมันจะทำให้น่าสงสัยน้อยกว่าถ้ามีคนอื่นพาเธอไปแทนฝ่ายชาย

7. ลองดูร้านแหวนหลายๆ ร้าน

การเลือกซื้อแหวนหมั้นควรดูหลายๆ ร้านหรือค้นหาข้อมูลก่อนจะมาถึงการตัดสินสุดท้าย อย่าลืมถามถึงการคืนแหวนหรือใบประกัน ฝ่ายหญิงอาจชอบแหวนที่ฝ่ายชายเลือกให้ แต่ถ้าหากเธอไม่ชอบก็ควรให้โอกาสเธอได้มีโอกาสเปลี่ยนเป็นแหวนวงที่เธอชอบด้วยเหมือนกัน

8. วางแผนอย่างดี

ว่าที่เจ้าสาวทุกคนต้องการการขอหมั้นที่ดูเป็นพิเศษ แต่ไม่จำเป็นต้องจ้างคนจำนวนมากหรือคนมีชื่อเสียงมาช่วยในการเตรียมแผน แค่พยายามถามคำถามเพื่อขอหมั้นในโอกาสพิเศษของคนทั้งคู่

Cr.: http://www.shefinds.com