เรื่องที่เจ้าสาวมักลืมทำหลังงานฉลองแต่งงาน

เรื่องที่เจ้าสาวมักลืมทำหลังงานฉลองแต่งงาน

1. เอาชุดแต่งงานไปซัก

หลังจากงานแต่งงาน เป็นธรรมดาที่ชุดแต่งงานจะต้องสกปรก ดังนั้นก่อนที่จะเก็บชุดแต่งงานเข้าตู้เสื้อผ้าควรทำการซักทำความสะอาดเสียก่อน โดยการส่งร้านซักรีดที่มีความเชี่ยวชาญในการซักและทำความสะอาดชุดแต่งงานเพื่อไม่ทำให้ชุดแต่งงานเสียหาย

2. รักษาชั้นด้านบนสุดของเค้กแต่งงาน

ก่อนงานแต่งงาน เจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวอาจบอกให้มารดาหรือเพื่อนสักคนให้ช่วยเก็บชั้นด้านบนสุดของเค้กแต่งงานไว้ให้ หลังจากนั้นก็เก็บชั้นบนสุดของเค้กที่ตกแต่งนี้ในช่องแข็ง โดยควรเอาสิ่งของอย่างพวกดอกไม้หรือสิ่งตกแต่งอื่นๆ ที่ทานไม่ได้(ถ้ามี) ออกก่อน เพื่อนำเค้กแต่งงานชิ้นนี้ออกมาทานร่วมกันอีกครั้งระหว่างเจ้าบ่าวเจ้าสาวพร้อมเครื่องดื่มที่ชอบเพื่อมีช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกันในการระลึกถึงงานแต่งงานที่เพิ่งเกิดขึ้นและผ่านพ้นไป

3. เก็บของขวัญ

เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจบอกเพื่อน ญาติสนิท หรือครอบครัวให้ช่วยเก็บจดหมายหรือของขวัญในงานแต่งงานไว้ให้และอย่าลืมส่งจดหมายขอบคุณให้กับแขกสำหรับของขวัญและจดหมายแสดงความยินดีเหล่านี้

4. เก็บดอกไม้และของตกแต่งอื่นๆ

หลายๆ ครั้งที่หน้าที่การเก็บดอกไม้หรือของตกแต่งอาจเป็นหน้าที่ของคนจัดดอกไม้หรือผู้จัดสถานที่ แต่บางทีหน้าที่การจัดเก็บของเหล่านี้ก็ตกเป็นของคู่บ่าวสาว สถานที่จัดงานหลังจากงานแต่งงานเสร็จสิ้นก็มักจะรีบทำความสะอาดจัดเก็บของต่างๆ ทันทีเพื่องานแต่งงานของคู่แต่งงานถัดไป ซึ่งหมายความว่าเมื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวและแขกทุกคนพอออกจากงาน ทุกอย่างที่เหลืออยู่จะคือขยะและถูกโยนทิ้ง ดังนั้นเจ้าบ่าวเจ้าสาวก่อนออกจากงานควรบอกให้เพื่อนหรือญาติเก็บของที่ต้องเก็บออกมาด้วยให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้สิ่งของเหล่านั้นถูกโยนทิ้งไป

5. ข้าวของตกค้างของแขก

หลังงานแต่งงานเสร็จสิ้นลงอาจมีข้าวของที่แขกหลงทิ้งเอาไว้ อย่างรองเท้า เนคไท เสื้อสูทหรือ เสื้อกันหนาว โดยเฉพาะที่พื้นที่สำหรับการเต้นรำ ถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวรู้จักเจ้าของของเหล่านี้เพราะจำได้ก็อาจจะเก็บเอาไว้เพื่อไปคืนด้วยตัวเองหรือถ้าไม่ทราบก็อาจบอกให้ทางสถานที่จัดงานเก็บไว้ให้เพื่อแขกที่ลืมจะได้กลับมาเอาภายหลัง

6. ตรวจสอบความเสียหาย

การตรวจสอบความเสียหายเป็นสิ่งสำคัญ สัญญาของสถานที่จัดงานจะรวมถึงเรื่องค่าความเสียหายที่จะมีด้วย ถ้าคู่แต่งงานเหนื่อยเกินกว่าจะตรวจดูความเสียหายหลังงานแต่งงานอาจรีบกลับมาอีกครั้งในตอนเช้าของอีกวันเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยและความเสียหาย ก่อนที่บิลค่าเสียหายจะมาและไม่สามารถตรวจสอบความถูกต้องได้ด้วยตัวเองอีกเพราะสถานที่จัดงานถูกจัดงานสำหรับคู่แต่งงานคู่อื่นๆ ไปหลายคู่แล้ว

7. จดหมายขอบคุณ

ส่งจดหมายขอบคุณผู้ที่จ้างมาเพื่อช่วยและให้บริการในงานแต่งงานที่ชื่นชอบอย่างช่างถ่ายภาพ หรือวงดนตรี เพราะพวกเขาคงต้องการการตอบกลับว่าพวกเขาทำดีหรือไม่ดีแค่ไหน และควรยิ่งส่งเร็วยิ่งดีเพื่อความทรงจำอันสดใหม่และยังอยู่ในความรู้สึก

8. สมุดเยี่ยม

บางสิ่งที่คู่แต่งงานอาจมองข้ามอาจจะเป็นอย่างสมุดเยี่ยม เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจมอบเป็นหน้าที่ใครสักคนให้ช่วยเก็บสิ่งนี้ไว้ให้เพื่อที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะได้อ่านและมีความสุขไปกับมันระหว่างการฮันนีมูน

Cr.: http://www.shefinds.com