วิธีง่ายๆ สำหรับการจัดที่นั่งสำหรับแขกในงานแต่งงาน

วิธีง่ายๆ สำหรับการจัดที่นั่งสำหรับแขกในงานแต่งงาน

1. เริ่มต้นวางแผนอย่างรวดเร็ว

การวางแผนเรื่องที่นั่งสำหรับแขกไม่ใช่สิ่งที่ควรวางแผนในช่วงนาทีสุดท้าย การวางแผนเรื่องที่นั่งสำหรับแขกควรเริ่มต้นวางแผนตั้งแต่ได้รับการตอบรับการมาร่วมงานจากแขกที่เชิญ คู่บ่าวสาวควรเริ่มต้นคุยกันและปรึกษากับผู้ช่วยคนอื่นๆ ที่มีส่วนร่วมในเรื่องการวางแผนงานแต่งงานให้ช่วยจัดการในเรื่องนี้ได้ การเริ่มต้นวางแผนเร็วจะช่วยลดความเครียดในการจัดที่นั่งสำหรับแขกที่มาร่วมงานให้เป็นไปอย่างเรียบร้อย

2. แบ่งที่นั่งอย่างฉลาด

การแบ่งแยกที่นั่งสำหรับแขกของฝั่งเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะช่วยทำให้การจัดที่นั่งสำหรับแขกง่ายขึ้นแล้วหลังจากนั้นค่อยมาตัดสินใจทีหลังว่าที่นั่งตรงไหนจะเป็นที่นั่งสำหรับครอบครัวและเพื่อนของเจ้าบ่าวเจ้าสาว

3. ถามถึงความช่วยเหลือ

คู่แต่งงานไม่ควรลังเลในการถามถึงความช่วยเหลือจากครอบครัวสำหรับแนวทางในการจัดที่นั่งสำหรับแขก เพื่อที่จะได้รู้ว่าที่นั่งตรงไหนเหมาะกับแขกคนไหนไม่ว่าจะเป็นญาติสนิทหรือญาติห่างๆ หรือที่นั่งตรงไหนเหมาะสำหรับญาติผู้สูงอายุที่ควรจะนั่ง เป็นต้น

4. ใช้เทคโนโลยี

เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรลองมองหาเว็บไซด์สำหรับการออกแบบพื้นที่แต่งงานด้วยตัวเองรวมถึงการจัดที่นั่งสำหรับแขกที่มาร่วมในงานแต่งงานเพื่อให้ง่ายต่อการเปลี่ยนแปลง พยายามจัดการวางแผนเรื่องที่นั่งตั้งแต่ได้จดหมายตอบกลับการมาร่วมงานของแขกและพยายามทำงานร่วมกับคู่แต่งงานเพื่อให้งานออกมาลงตัวและเข้าใจกันมากที่สุด

5. กำหนดโต๊ะไม่ใช่ที่นั่ง

เจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่ควรเพิ่มงานให้ตัวเองด้วยการจัดเตรียมเก้าอี้นั่งสำหรับแขกในทุกๆ โต๊ะ ควรจะจัดเตรียมเลขที่นั่งโต๊ะสำหรับแขกที่มาร่วมในงานเท่านั้นแล้วให้แขกเป็นคนตัดสินใจเองว่าจะเลือกนั่งที่เก้าอี้ตัวไหนใกล้กับใคร

6. จัดกลุ่มแขกขึ้นกับความสัมพันธ์

การจัดกลุ่มแขกโดยยึดหลักความสัมพันธ์ อย่างเช่นการจัดที่นั่งสำหรับเพื่อนร่วมงานโต๊ะหนึ่ง เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยโต๊ะหนึ่ง คุณลุงคุณป้านั่งด้วยกันโต๊ะหนึ่ง ในขณะที่ลูกพี่ลูกน้องสามารถนั่งร่วมกันได้อีกโต๊ะหนึ่ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้การจัดที่นั่งสำหรับแขกโดยปราศจากคิดมากเกินไป

7. จัดที่นั่งสำหรับกลุ่มคนอายุน้อยใกล้พื้นที่เต้น

ควรจัดให้กลุ่มคนที่มีอายุน้อย (อย่างเพื่อนหรือลูกพี่ลูกน้อง) นั่งใกล้พื้นที่เต้นซึ่งพวกเขาจะได้ใช้เวลามากกว่าแขกสูงอายุ และไม่ควรจัดที่นั่งให้คุณปู่คุณย่า คุณลุงคุณป้าหรือกลุ่มแขกสูงอายุนั่งใกล้สิ่งบันเทิงต่างๆ มากจนเกินไป เพราะแขกผู้สูงอายุเหล่านี้มักใช้เวลาส่วนใหญ่ในงานอยู่ที่โต๊ะของตัวเองและไม่ต้องการจะมาตะโกนคุยกันเหนือเสียงเพลงเพื่อคุยกับแขกคนอื่นที่นั่งใกล้เคียง

8. อย่าจัดที่นั่งให้แขกที่ไม่ถูกกันนั่งใกล้กัน

การจัดที่นั่งให้แขกที่ไม่ถูกกันนั่งใกล้กันเพราะอาจจะกลายเป็นเรื่องที่สร้างความเจ็บปวดได้ ดังนั้นควรจัดให้เพื่อนหรือญาติที่อาจไม่ถูกกันให้นั่งแยกห่างออกจากกันไปเพื่อให้งานแต่งงานผ่านไปอย่างราบรื่นและหวังว่าพวกเพื่อนหรือญาติที่ไม่ถูกกันเหล่านี้จะประพฤติตัวให้งานแต่งงานผ่านไปโดยปราศจากการสร้างปัญหา

Cr.: http://www.shefinds.com