สิ่งที่เจ้าสาวควรทำก่อนงานแต่งงาน

สิ่งที่เจ้าสาวควรทำก่อนงานแต่งงาน

1. ตัดสินใจรายชื่อแขกครั้งสุดท้าย

บัตรเชิญงานแต่งงานเป็นสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งสำหรับงานแต่งงาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรตัดสินใจเลือกรายชื่อแขกที่ต้องการเชิญมางานเป็นครั้งสุดท้ายและตรวจสอบความถูกต้องของที่อยู่ของแขกแต่ะคนก่อนส่งให้ผู้ที่มีหน้าที่ทำบัตรเชิญแต่งงานเพื่อทำการ์ดและหน้าซองจดหมายเชิญก่อนส่งให้แขกแต่ละคนเพื่อเชิญมาร่วมในงานแต่งงาน

2. จองมื้ออาหารเลี้ยงขอบคุณ

การจัดมื้ออาหารเลี้ยงขอบคุณสำหรับทั้งสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนที่มาช่วยเตรียมงานแต่งงานเป็นสิ่งสำคัญ มองหาสถานที่และจองสำหรับมื้ออาหารสำหรับแขกพิเศษเหล่านี้ เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรให้ความสำคัญกับมื้ออาหารนี้เพราะคู่แต่งงานสามารถจัดงานแต่งงานขึ้นมาจนสำเร็จได้เพราะความช่วยเหลือของบุคคลเหล่านี้เช่นกัน

3. ตารางนัดช่างแต่งงานทำผม

เจ้าสาวส่วนใหญ่มักไม่แต่งหน้าและทำผมเองสำหรับงานแต่งงาน ดังนั้นควรตัดสินใจหารูปแบบของการแต่งหน้าและทรงผมที่ต้องการหลายๆ แบบและมองหาช่างมืออาชีพสำหรับมาช่วยในเรื่องนี้ โดยดูจากความสามารถ รูปแบบงานที่เข้ากันได้และจัดตารางนัดจองตัวช่างมือาชีพเหล่านี้ให้เรียบร้อยเพื่อความพร้อมที่ดีในวันแต่งงาน

4. เลือกเค้กแต่งงาน

การเลือกและชิมเค้กแต่งงานเป็นสิ่งที่สนุกอย่างหนึ่งของขั้นตอนการวางแผนงานแต่งงาน และอาจไม่ต้องสงสัยเลยว่าเจ้าบ่าวอยากจะมีส่วนร่วมในเรื่องนี้ (หลังจากอาจปฏิเสธการช่วยเตรียมงานมาหลายเรื่อง) เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องตัดสินใจเกี่ยวกับรูปแบบเค้กแต่งงาน ลองมองหาตัวอย่างเค้กแต่งงานที่ชอบเพื่อนำไปให้ร้านทำเค้กหรือพ่อครัวแม่ครัวที่มีหน้าที่ทำเค้กสำหรับงานแต่งงานดูว่าสิ่งที่คู่แต่งงานต้องการคืออะไรเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน

5. เลือกซื้อรองเท้าและชุดชั้นใน

เลือกซื้อชุดชั้นในและรองเท้าที่ต้องการในวันสำคัญ โดยควรเลือกซื้อก่อนที่การจัดเย็บชุดแต่งงานจะเสร็จสิ้นเพื่อสามารถนำรองเท้าและชุดชั้นในเหล่านี้ไปลองพร้อมชุดแต่งงานว่าเข้ากันหรือมีตรงไหนต้องแก้ไขหรือไม่ก่อนงานแต่งงาน

6. เลือกรายการอาหารครั้งสุดท้าย

คู่แต่งงานควรพบกับฝ่ายทำอาหารและจัดเลี้ยงเพื่อตรวจดูอาหารที่ต้องการทดสอบรสชาติอาหาร ควรเลือกรายการอาหารที่ทั้งคู่แต่งงานและแขกน่าจะอยากทานทั้งในชั่วโมงคอกเทลและช่วงงานฉลองแต่งงาน

7. สั่งของชำร่วย

เลือกของชำร่วยสำหรับแขกที่มาร่วมในงานแต่งงาน ซึ่งเป็นเรื่องที่คู่แต่งงานอาจกังวลในการเลือกน้อยกว่าการตัดสินใจสำหรับการเตรียมสิ่งอื่นๆ ในขั้นตอนการเตรียมงานแต่งงาน แต่ของชำร่วยก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับขอบคุณแขกที่เดินทางมาร่วมงานแต่งงานด้วยเช่นกัน

Cr.: http://www.shefinds.com