สิ่งที่เจ้าสาวควรเก็บรักษาหลังจากงานแต่งงาน

สิ่งที่เจ้าสาวควรเก็บรักษาหลังจากงานแต่งงาน

1. ด้านบนของเค้กแต่งงาน

การเก็บรักษาด้านบนสุดของเค้กแต่งงานเพื่อนำออกมาทานร่วมกันในการเฉลิมฉลองครบรอบงานแต่งงาน 1 ปีกำลังเป็นที่นิยมกัน ดังนั้นถ้าคู่แต่งงานคู่ไหนต้องการจะเก็บรักษาด้านบนสุดของเค้กนี้เอาไว้ ควรบอกฝ่ายอาหารในงานแต่งงานว่าต้องการสิ่งนี้กลับบ้านไปด้วยหลังงานแต่งงานจบลงเพื่อให้พวกเขาเก็บรักษาส่วนนี้เอาไว้ให้เพื่อคู่แต่งงานจะได้นำกลับไปแช่แข็งเอาไว้ที่บ้านได้ทันที

2. ช่อดอกไม้เจ้าสาว

ดอกไม้เป็นสิ่งที่จะเหี่ยวเฉาได้ง่ายแต่เจ้าสาวหลายคนก็เลือกจะเก็บรักษาสิ่งนี้ไว้ในหลายๆ วิธีเพื่อเก็บรักษาความสวยงามของงานแต่งงานเอาไว้ ลองเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งสำหรับการเก็บรักษาอย่างการนำชิ้นส่วนของกลีบดอกไม้แล้วทำให้แห้งเพื่อทำเป็นชิ้นส่วนหนึ่งของเครื่องประดับก็ได้

3. บัตรเชิญ

ช่างภาพของคู่แต่งงานหลายคู่อาจจะถ่ายภาพบัตรเชิญแต่งงานเอาไว้ให้สำหรับเป็นความทรงจำของคู่แต่งงาน แต่การเก็บของจริงเอาไว้เป็นสิ่งที่สำคัญและมีความหมายมากกว่า คู่แต่งงานอาจเก็บความทรงจำนี้ไว้ในสมุดภาพ ในกรอบรูปหรือทำเป็นของประดับไว้ในบ้านก็ได้

4. สมุดเยี่ยม

จะเป็นสมุดหรือทางเลือกอื่นๆ คำอวยพรของแขกที่มาร่วมงานคือสิ่งที่คู่แต่งงานควรนำไปตกแต่งเอาไว้ในบ้านเพราะสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่มีคุณค่าในแต่ละช่วงปีที่ผ่านไป

5. ชุดแต่งงาน

เจ้าสาวหลายคนอาจเลือกที่จะเก็บรักษาชุดแต่งงานของตัวเองเอาไว้ไม่ว่าจะเก็บเอาไว้ให้ลูกสาวใส่ในอนาคตหรือเอาไว้เอาออกมาเพื่อระลึกถึงความหลังอีกครั้งเมื่อปีต่อปีผ่านไป เจ้าสาวลองชุดแต่งงานหลายครั้งต่อหลายครั้งเพื่อความสมบูรณ์แบบของตัวเองในแต่งงาน ดังนั้นจึงไม่ควรเลือกจะทิ้งชุดแต่งงานไปแทนที่จะเลือกเก็บรักษามันเอาไว้

6. ของชำร่วย

คู่แต่งงานควรพยายามสั่งของชำร่วยมากเกินกว่าจำนวนแขกที่เชิญมาร่วมงานแต่งงานเอาไว้ด้วยเพื่อคู่แต่งงานสามารถจะนำของชำร่วยนี้กลับบ้านได้สักชิ้นเพื่อความทรงจำที่มีค่าในวันแต่งงาน

7. คำสาบานงานแต่งงาน

ถ้าคู่แต่งงานเขียนคำสาบานเองลงบนกระดาษเพื่อเอาไว้ท่องหรืออ่านในช่วงพิธีการ กระดาษชิ้นเล็กๆ ชิ้นนี้คือสิ่งที่ควรเก็บรักษาเอาไว้ด้วย เพื่อให้ในวันครบรอบการแต่งงานปีต่อไปจะได้หยิบกระดาษคำสาบานนี้ออกมาอ่านให้กันฟังในวันครบรอบแต่งงานทุกๆ ปีเพื่อทบทวนคำสัญญาที่มีให้แก่กันและกันตลอดไป

Cr: http://www.shefinds.com