สิ่งที่เจ้าสาวมักลืมเมื่อถ่ายภาพแต่งงาน

สิ่งที่เจ้าสาวมักลืมเมื่อถ่ายภาพแต่งงาน

ในระหว่างการถ่ายรูปแต่งงาน เจ้าสาวทุกคนต้องการให้ตัวเองดูสมบูรณ์แบบและสวยโดดเด่นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทรงผม การแต่งหน้า ชุดที่สวมใส่ แต่เจ้าสาวหลายคนอาจจะลืมเรื่องท่าทางเวลาถ่ายภาพไป และนี่คือ 7 สิ่งที่จะทำให้เจ้าสาวทุกคนแน่ใจว่าภาพที่ออกมาของตัวเองจะดูสวยสมบูรณ์แบบที่สุด

1. การแต่งหน้า

หลังจากการเข้างานพิธีและการจูบเจ้าบ่าว ก็มาถึงเวลาการถ่ายภาพแต่งงานก่อนที่งานฉลองจะเริ่มต้นขึ้น ซึ่งช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เจ้าสาวหลายคนอาจจะลืมเรื่องเครื่องสำอางบนหน้าของตัวเองไปว่ายังดูดีและสวยงามเหมือนก่อนการเริ่มพิธีหรือเปล่า ลองให้ช่างแต่งหน้าหรือคนใกล้ชิดช่วยดูความเรียบร้อยอีกครั้งเพื่อเพิ่มเติมความสวยงามสดใสของใบหน้าเพื่อให้การถ่ายภาพแต่งงานออกมาดูสวยสดใสเหมาะสำหรับเก็บเป็นภาพแห่งความทรงจำของวันแห่งความสุขของชีวิต

2. เลือกมุมที่ใช่

เจ้าสาวหลายคนอาจไม่ต้องการจะถ่ายภาพแต่งงานแบบยืนตรงกลางตัวตรงต่อหน้ากล้องแต่เพียงอย่างเดียว ลองเลือกมุมที่ใช่ในหลายๆ มุมเพื่อให้ภาพออกมาดีที่สุด

3.เลือกด้านที่ใช่

เจ้าสาวทุกคนจะมีด้านการหันหรือการเอียงที่จะช่วยให้ตัวเองออกมาดูสวยและดูดีที่สุด อาจลองฝึกซ้อมการยืน การโพสต์หน้ากระจกดู อาจจะลองถ่ายภาพหรือให้เพื่อนหรือคนใกล้ชิดมาช่วยดูหรือจัดท่าทางว่าด้านไหนที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพ และบอกให้ช่างถ่ายภาพรู้ว่าท่าทางแบบไหนที่ต้องการให้เป็นภาพหลักของการถ่ายภาพแต่งงาน

4. การนั่ง

เจ้าสาวหลายคนอยากให้ตัวเองเป็นจุดหลักของการถ่ายภาพ แต่การถ่ายภาพแต่งงานไม่ใช่แค่การยืนถ่ายภาพเท่านั้นแต่รวมถึงการนั่งด้วย อย่าลืมที่จะนั่งตัวตรงและพยายามไขว้ขาตรงข้อเท้าอย่างสวยงามเพื่อให้ภาพออกมาดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพ

5. ช่อดอกไม้

ช่อดอกไม้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าสาวในงานแต่งงาน ลองถือช่อดอกไม้ไว้ด้านหน้าตรงตำแหน่งข้อมือที่แขนยื่นออกมาจากตำแหน่งเอวเล็กน้อย อย่าให้แขนอยู่ตรงด้านข้างตัวมากเกินไปเพราะจะทำให้เจ้าสาวดูตัวใหญ่ขึ้น พยายามวางแขนสบายๆ เพื่อให้ภาพออกมาดูไม่เกร็งมากจนเกินไปและดูเป็นธรรมชาติที่สุด

6. ยิ้ม

เจ้าสาวหลายคนอาจจะลืมยิ้มเมื่อรู้สึกกังวลมากๆ พยายามจดจำรอยยิ้มที่สวยงามและนำเสนอมันออกมาในระหว่างการถ่ายภาพแต่งงานเพื่อให้ภาพออกมาสดชื่นและสวยงามมากที่สุด

7. ผ่อนคลาย

ในระหว่างการถ่ายภาพ เจ้าสาวไม่ควรกังวลมากจนเกินไปสำหรับการวางท่าการถ่ายภาพเพื่อให้ภาพออกมาดูดีที่สุด พยายามผ่อนคลายและเป็นตัวของตัวเอง เพื่อให้ภาพออกมาดูเป็นธรรมชาติและสะท้อนถึงความเป็นตัวของตัวเองมากที่สุดจะดีกว่า

Cr.: http://www.shefinds.com