คู่แต่งงานที่มีพ่อแม่หย่ากันควรรู้ก่อนวางแผนการแต่งงาน

คู่แต่งงานที่มีพ่อแม่หย่ากันควรรู้ก่อนวางแผนการแต่งงาน

1. ความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่ได้ส่งผลกระทบต่องานแต่งงานของคู่บ่าวสาว

ถ้าพ่อแม่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวไปด้วยกันไม่ได้ นั่นคือปัญหาของพวกเขา ไม่ใช่ของคู่บ่าวสาว อย่าให้ทัศนคติของพวกเขามีผลกระทบต่อคู่บ่าวสาวในการวางแผนแต่งงานในวันสำคัญ ไม่ว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องการจะเชิญแขกมา 10 หรือ 300 คน ควรวางแผนงานแต่งงานต่อไปอย่างปราศจากความลังเล

2. ความซื่อสัตย์คือสิ่งที่ดีที่สุด

เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรคุยกับพ่อแม่ของทั้งสองฝั่ง ไม่ว่าจะแยกกันหรือคุยร่วมกัน เพื่อให้พวกเขารู้ถึงอะไรที่คู่บ่าวสาวต้องการสำหรับงานแต่งงาน และความต้องการที่พวกเขาจะทำเพื่อความต้องการของคู่บ่าวสาว คู่บ่าวสาวอาจต้องการพูดคุยเกี่ยวกับแผนการอย่างจริงจัง อย่างเช่น แม่ของเจ้าสาวอาจต้องการไปช่วยเจ้าสาวสำหรับการเลือกชุดแต่งงาน แต่พ่อของเจ้าสาวอาจต้องการช่วยเจ้าสาวเลือกวงดนตรี พยายามพูดคุยถึงการที่พ่อแม่ของทั้งสองฝั่งจะช่วยจ่ายสำหรับสิ่งต่างๆ สำหรับงานแต่งงาน

3. จัดที่นั่งที่เหมาะสม

การจัดที่นั่งสำหรับพ่อแม่ของคู่บ่าวสาวนั่งระหว่างงานพิธีเป็นเรื่องธรรมดาๆ ถ้าทุกๆ คนเข้ากันได้ดี แต่ถ้ามีเรื่องผิดใจระหว่างแม่และพ่อ(หรือคู่แต่งงานใหม่ของแต่ละฝั่ง) เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจต้องวางแผนที่นั่งอย่างระมัดระวังมากขึ้น อาจจัดที่นั่งแยกจากกันระหว่างช่วงพิธีการและจัดโต๊ะให้แยกกันระหว่างช่วงงานฉลองแต่งงานถ้าจำเป็น

4. ไม่ใช่เวลาทิฐิหรือขัดแย้ง

เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจต้องการให้งานแต่งงานคือช่วงเวลาของทั้งเจ้าสาวเจ้าบ่าว ไม่ใช่เรื่องที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจมีปัญหากับพ่อแม่หรือคู่แต่งงานใหม่ของพ่อแม่ แม้ว่าเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวอาจมีปัญหากับพ่อเลี้ยงหรือแม่เลี้ยงจริง แต่ก็จำเป็นต้องเชิญบุคคลเหล่านั้นมาร่วมในงานแต่งงานอยู่ดีและต้องปฏิบัติต่อกันด้วยความเคารพ (แม้ว่าอาจเป็นการดีที่คนเหล่านั้นอาจไม่มีบทบาทสำคัญไรสำหรับงานแต่งงาน) เพราะถ้าหากเกิดปัญหาหรือการปฏิบัติต่อกันไม่ดีขึ้นมาในงานแต่งงานอาจเป็นเป้าให้แขกคนอื่นซุบซิบนินทาจนเกิดเป็นดราม่าในงานแต่งงานได้

5. ถ่ายรูปที่ต้องการในอัลบั้ม

ถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องการถ่ายภาพกับพ่อแม่โดยปราศจากคู่แต่งงานใหม่ของพ่อแม่ควรพูดถึงความต้องการของตัวเองออกไปอย่างชัดเจน เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องแสดงความต้องการให้แน่ชัดเกี่ยวกับรูปพิเศษกับพ่อแม่ในวันสำคัญของตัวเอง และทำแบบเดียวกับพ่อเลี้ยงหรือแม่เลี้ยง ถ้าเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวมีความใกล้ชิดกับพ่อเลี้ยงแม่เลี้ยงของตัวเองอาจจะขอถ่ายภาพเดี่ยวๆ กับพวกเขาทีหลังได้เช่นกัน

6. มีกึ๋น

เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องให้ความเคารพความต้องการของพ่อแม่ โดยเฉพาะถ้าพวกเขาจ่ายบางส่วนหรือเกือบทั้งหมดของค่าใช้จ่ายสำหรับงานแต่งงาน แต่ในเวลาเดียวกัน ถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวเชื่อว่าการเต้นรำแสนพิเศษกับพ่อเลี้ยงอาจสร้างความเจ็บปวดกับความรู้สึกของพ่อแท้ๆ ก็ไม่ควรทำเช่นกัน เจ้าบ่าวเจ้าสาวคงไม่อยากต้องการสร้างเรื่องดราม่าที่ไม่จำเป็นในวันสำคัญ

7. จำไว้ว่าพวกเขารักเจ้าบ่าวเจ้าสาว

ไม่สำคัญว่าพ่อแม่จะรู้สึกอย่างไรต่อกัน เพราะพ่อแม่ยังรักลูกของตัวเองอยู่เสมอและต้องการให้ลูกมีความสุขที่สุดและมีช่วงเวลาที่พิเศษที่สุดในวันแต่งงาน ดังนั้นควรเก็บปัญหาในความรู้สึกเมื่อรู้สึกเครียดกับเรื่องต่างๆ หรือแม้แต่เรื่องระหว่างพ่อแม่เองก็ควรเก็บไว้ในใจเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในงานแต่งงาน

Cr.: http://www.shefinds.com