สิ่งที่เจ้าสาวควรทำระหว่างเดินทางไปงานพิธี

สิ่งที่เจ้าสาวควรทำระหว่างเดินทางไปงานพิธี

การเดินทางไปเข้าพิธีการแต่งงานแม้อาจจะเป็นเวลาไม่นานมากนักแต่เจ้าสาวก็สามารถใช้เวลานี้ให้เป็นประโยชน์ได้เช่นกัน และนี่คือ 7 สิ่งที่เจ้าสาวควรทำก่อนจะถึงสถานที่ประกอบพิธีแต่งงาน

1. อ่านทบทวนคำสาบาน

หากเจ้าสาวคนใดเขียนคำสาบานด้วยตัวเอง ช่วงเวลานี้อาจเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะเริ่มอ่านทบทวนคำสาบานอย่างรวดเร็วอีกครั้งก่อนจะถึงสถานที่ประกอบงานพิธีแต่งงาน แต่ถ้าหากเจ้าสาวคนใดไม่ได้เขียนคำสาบานเอาไว้ก็อาจใช้ช่วงเวลาระหว่างเดินทางนี้ลองฝึกซ้อมหรือวางแผนเตรียมคำพูดล่วงหน้าสำหรับกล่าวคำสาบานต่อเจ้าบ่าวในงานพิธี

2. ใช้เวลากับบิดามารดา

พ่อแม่ของเจ้าสาวมักเดินทางมาพร้อมกับเจ้าสาวเพื่อเข้าสู่สถานที่ประกอบพิธีในรถคันเดียวกัน ดังนั้นระหว่างทางไปงานพิธีจึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะใช้เวลานี้กับพวกท่านก่อนที่งานพิธีที่วุ่นวายจะเริ่มต้นขึ้นตลอดทั้งวันจนอาจไม่มีโอกาสพูดคุยกันมากนัก

3. ทาลิปกลอสเพิ่มเติม

แม้ช่างแต่งหน้าจะแต่งหน้าให้เจ้าสาวอย่างสวยงามเรียบร้อยแล้วก่อนเดินทางเข้าสู่งานพิธี แต่อย่างน้อยระหว่างทางที่เดินทางไปยังสถานที่จัดงาน เจ้าสาวก็อาจจะสำรวจความเรียบร้อยรวมถึงการแต่งหน้าของตัวเองอีกครั้ง และถ้าเห็นว่ายังไม่สดใสพอก็อาจเพิ่มความมันวาวของริมฝีปากด้วยลิปกลอสอีกสักครั้งก่อนที่จะต้องเข้าสู่งานพิธีและต้องจูบเจ้าบ่าวต่อหน้าคนที่มาร่วมงาน

4. ลมหายใจหอมสดชื่น

ในงานแต่งงานที่เจ้าสาวต้องพูดคุยและต้อนรับแขกที่มาร่วมงานรวมถึงการที่ต้องจูบเจ้าบ่าวต่อหน้าคนทั้งงาน เจ้าสาวควรจะสำรวจลมหายใจของตัวเองก่อนจะเข้าสู่งานพิธี และเพื่อความมั่นใจมากขึ้นอาจมีลูกอมดับกลิ่นปากเพื่อเพิ่มความมั่นใจอีกนิดก่อนที่จะเดินลงจากรถเพื่อเข้าสู่งานพิธี

5. จิบน้ำ

ถ้าเจ้าสาวชอบดื่มเชมเปญหรือเครื่องดื่มแอลกฮอล์อื่นๆ ในขณะเตรียมความพร้อมสำหรับงานเลี้ยง อย่าลืมที่จะจิบน้ำซักนิดก่อนจะเริ่มงานเพื่อที่จะไม่เกิดการกระหายน้ำระหว่างงานเลี้ยง (โดยเฉพาะในระหว่างช่วงฤดูร้อนที่อากาศร้อนมาก) แต่ก็ไม่ควรดื่มมากจนเกินไปแค่จิบสักนิดก็พอเพราะไม่งั้นอาจเกิดปัญหาต้องวิ่งเข้าห้องน้ำบ่อยๆ ก่อนที่จะเดินเข้าสู่งานพิธีการ

6. ไม่พกมือถือ

ก่อนเริ่มงานพิธี เจ้าสาวหลายคนอาจจะใช้มือถือส่งข้อความถึงเจ้าบ่าวหรือถ่ายภาพของตัวเอง แต่เมื่อถึงพิธีแต่งงานก็ควรถึงเวลาที่จะวางมือถือให้ห่างตัวเพื่อใช้เวลาทั้งหมดสำหรับการต้อนรับแขกหรือใช้เวลาอย่างมีความสุขไปกับงานแต่งงาน โดยอาจจะฝากมือถือไว้กับมารดาหรือเพื่อนสักคนให้ช่วยดูแลและอย่านึกถึงมันจนกว่าจะถึงวันถัดไป

7. พักผ่อน

หลังจากการวางแผนและเตรียมงานแต่งงานที่หนักอย่างยาวนานและพลังงานที่ต้องใช้ทั้งหมดระหว่างวันแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้น ควรใช้เวลาสักพักในรถขณะเดินทางไปงานพิธีในการสูดลมหายใจลึกๆ และเตรียมพร้อมที่จะใช้เวลาที่ดีสำหรับงานแต่งงาน ถ้าเป็นไปได้เพื่อระงับความตื่นเต้นและผ่อนคลาย อาจขอให้คนขับรถเปิดเพลงที่ชอบให้ฟังเพื่อสงบจิตใจก่อนเข้างานพิธีสำคัญ

Cr.: http://www.shefinds.com