สิ่งที่เจ้าสาวลืมที่จะทำที่งานพิธี

สิ่งที่เจ้าสาวลืมที่จะทำที่งานพิธี

1 .ยิ้ม

การเดินไปตามทางเข้าสู่พิธีการท่ามกลางสายตาของแขกทุกคู่ที่จ้องมองมาอาจดูเป็นเรื่องน่ากลัวของเจ้าสาวบางคนที่อาจรู้สึกตื่นเต้นและกังวลไปพร้อมๆ กัน ดังนั้นสิ่งที่ทำได้คือควรพยายามหายใจเข้าลึกๆ ยิ้มและจดจำว่าทุกๆ คนที่อยู่ตรงนี้กำลังมีความสุขไปกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวในงานพิธี

2. มองเจ้าบ่าวขณะเดินมาตามทางเดินเข้าพิธี

เจ้าสาวส่วนมากหรือทุกคนอยากจะเห็นปฏิกิริยาของเจ้าบ่าวในครั้งแรกที่เห็นเจ้าสาวของเขาในชุดแต่งงาน มันเป็นช่วงเวลาแห่งความรู้สึกสำหรับหลายๆ คู่แต่งงานที่มีค่า ดังนั้นอย่ามัวแต่ประหม่าจนลืมมองเจ้าบ่าวเมื่อย่างเท้าเข้าสู่พิธีการแต่งงาน

3. ใช้เวลาในการเดินเข้าสู่พิธี

ในการเดินเข้าไปหาเจ้าบ่าว เจ้าสาวควรจะเดินไปตามทางเดินในจังหวะการเดินแบบปกติทั่วไป ไม่ควรรีบเร่งหรือช้าจนเกินไป (เจ้าสาวบางคนรีบเดินไปให้ถึงแท่นพิธีจนนักดนตรีต้องหยุดเล่นกลางคันเมื่อเล่นถึงแค่ครึ่งเพลง) และพยายามใช้เวลาในการเดินโดยให้สายตาจ้องไปที่เจ้าบ่าวสลับกับมองที่แขกบ้าง พยายามลิ้มรสช่วงเวลาที่มีค่าของช่วงหนึ่งของชีวิต

4. ฟังการกล่าวคำสาบาน

เจ้าสาวบางคนอาจว้าวุ่นใจในการจดจำอะไรที่ต้องพูดระหว่างการกล่าวคำสาบาน และอาจละเลยไม่ให้ความสนใจกับคำหวานๆ ที่เจ้าบ่าวต้องการพูดให้เจ้าสาวฟังระหว่างพิธี ถ้าเจ้าสาวเขียนคำสาบานเอง และกังวลว่าจะลืมอะไรที่จะพูด ลองเขียนข้อความนั้นลงในกระดาษและอาจถือมันไว้จนกว่าจะถึงเวลาที่ต้องพูด

5. ให้ความสนใจกับผู้ประกอบพิธี

ผู้ประกอบพิธีมีความรอบรู้เกี่ยวกับงานแต่งงานดังนั้นควรฟังที่เขาพูดอย่างตั้งใจไม่ใช่แค่ส่วนใดส่วนหนึ่งที่ต้องตอบสนอง

6. จับมือเจ้าบ่าว

เจ้าสาวไม่จำเป็นต้องรอถึงตอนแลกแหวนถึงจะจับมือเจ้าบ่าว การจับมือกันและกันสามารถทำได้ตลอดเวลาที่อยู่ในพิธี เพราะจะช่วยคลายความตึงเครียดให้ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว

7. อย่าลืมช่อดอกไม้

หลังจากการประกาศเป็นสามีภรรยากันและพร้อมที่จะเดินออกจากพิธีหลังจบพิธีการ อย่าลืมที่จะเอาช่อดอกไม้กลับมาด้วยเพราะภาพที่สวยงามที่จะส่องประกายมาจากเจ้าบ่าวเจ้าสาวในขณะย่างเท้าออกจากงานพิธีก็มาจากช่อดอกไม้ช่อนี้ด้วยเช่นกัน

Cr.: http://www.shefinds.com