ข้อผิดพลาดที่คู่หมั้นคู่ใหม่มักทำ

ข้อผิดพลาดที่คู่หมั้นคู่ใหม่มักทำ

1. มีความสุขมากเกินไป

คู่หมั้นคู่ใหม่ย่อมมีความสุขกับการหมั้นของตัวเอง แต่ก็ไม่ควรมีความสุขมากเกินไปจนลืมการเตรียมวางแผนหรือเตรียมพร้อมสำหรับงานแต่งงาน หลังจากการหมั้น ว่าที่เจ้าสาวควรเริ่มซื้อนิตยสารแต่งงานและเริ่มร่างแผนการสำหรับงานแต่งงานให้เร็วที่สุด ไม่ควรคิดว่ายังมีเวลาอีกมากสำหรับการเตรียมงานแต่งงาน การเตรียมการตั้งแต่เริ่มต้นจะช่วยให้เวลาที่เหลือก่อนการแต่งงานเป็นช่วงเวลาที่ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวสามารถดูภาพรวมทั้งหมดได้อีกครั้งก่อนงานแต่งงาน

2. ไม่พูดเรื่องเงิน

เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคู่อาจไม่ค่อยอยากพูดถึงเรื่องจำนวนเงินหรืองบประมาณทั้งๆ ที่เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรพูดถึงในการใช้ชีวิตร่วมกัน เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรพูดกันถึงเรื่องเงินทั้งงบประมาณที่มีสำหรับจัดงานแต่งงานและเงินเก็บสำหรับการใช้ชีวิตคู่ เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจตัดสินใจว่าจะรวมบัญชีหรือแยกคนละบัญชีกัน หรือเปิดบัญชีเงินร่วมสำหรับค่าใช้จ่ายบางอย่าง อย่างการซื้อบ้าน หรือมีลูก

3. สิ่งที่ต้องการในวันแต่งงาน

เจ้าบ่าวเจ้าสาวบางคู่อาจไม่เปิดใจพูดถึงถึงสิ่งที่ตัวเองต้องการสำหรับงานแต่งงานและเป้าหมายในวันที่เกิดขึ้น ลองตั้งคำถามกับตัวเองและปรึกษากับคู่ของตัวเองถึงสิ่งต่างๆ อย่างเช่น ขนาดของงานแต่งงาน สถานที่จัดงานแต่งงาน รายละเอียดต่างๆ ที่ต้องคุยกันให้เข้าใจก่อนการวางแผนงานแต่งงาน

4. ลืมประกันแหวนหมั้น

ไม่มีใครสามารถคาดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับของมีค่าของเราได้ แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ (อย่างเช่น เจ้าสาวบางคนทำแหวนตกในแม่น้ำขณะไปพักผ่อน แล้วไม่สามารถงมขึ้นมาได้) ลองโทรและปรึกษาบริษัทประกันเพื่อทำประกันแหวนหมั้นเอาไว้ และสิ่งนี้ควรเป็นสิ่งแรกๆ ที่ทำหลังจากตอบรับในงานหมั้น

5. ทุกสิ่งคืองานแต่งงาน

ว่าที่เจ้าสาวหลายคนอาจมีสิ่งที่สนใจมากมายก่อนการหมั้นหรือแต่งงาน แต่หลังจากการหมั้นก็ไม่ควรลืมสิ่งเหล่านี้ แม้ว่าที่เจ้าสาวจะต้องหันมาใส่ใจกับการเตรียมงานแต่งงานมากขึ้น อย่างการจัดลำดับความสำคัญ จัดทำงบประมาณและการพยายามควบคุมการจัดงานแต่งงานให้อยู่ภายใต้งบประมาณนั้น แต่กิจกรรมยามว่างที่โปรดปราณหรือสิ่งที่มักชอบทำก็ไม่ควรละทิ้งไปหมกหมุ่นแต่กับการเตรียมงานแต่งงานเช่นกัน

6. เปลี่ยนแปลงไรสำคัญในชีวิต

การวางแผนงานแต่งงานสามารถเป็นเรื่องเครียดมากในช่วงเวลาของการวางแผน ดังนั้นอย่าเพิ่งทำอะไรที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่สำคัญในช่วงเวลาเหล่านี้ อย่างการซื้อบ้านใหม่ เปลี่ยนงานหรือหาสัตว์เลี้ยง สิ่งเหล่านี้อาจเป็นเรื่องที่ดีถ้าจะทำหลังงานแต่งงาน

7. ใช้เวลาอย่างคู่รัก

อย่าลืมช่วงเวลาที่จะทำสิ่งต่างๆ ร่วมกันอย่างคู่รัก ไม่ว่าจะเป็นการเดทหรือการพัฒนาความสัมพันธ์ต่างๆ ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันอย่างมีค่าเช่นนี้จะช่วยให้คู่แต่งงานมีความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งขึ้นสำหรับการเป็นคู่สามีภรรยากัน

Cr.: http://www.shefinds.com