ข้อผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นเมื่อวางแผนงานแต่งงานที่ชายหาด

ข้อผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นเมื่อวางแผนงานแต่งงานที่ชายหาด

1. เลือกสถานที่ผิด

ไม่ใช่ทุกชายหาดจะดีเหมือนกันเสมอไป โดนเฉพาะชายหาดสาธารณะที่มีผู้คนแปลกหน้าจำนวนมาก พยายามคิดถึงสิ่งนี้สำหรับการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานว่าคือสิ่งที่ต้องการหรือเปล่าสำหรับการแลกเปลี่ยนคำสาบานที่มีความหมายโดยมีคนที่กำลังว่ายน้ำเล่นอยู่ด้านหลังจ้องมองอยู่ด้วย พยายามมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานที่เป็นชายหาดส่วนตัวหรืออย่างน้อยก็ส่วนหนึ่งของชายหาดสาธารณะที่ไม่มีคนใช้

2. ตกแต่งมากเกินไป

บางคู่แต่งงานอาจจะชื่นชอบกับการหาสิ่งของตกแต่งเมื่อต้องวางแผนเกี่ยวกับการตกแต่งสถานที่แต่งงาน ไม่ว่าจะเปลือกหอย สมอ ม้าน้ำ กระจกสี หรือสิ่งของต่างๆ ที่จะถูกโรยตกแต่งรอบๆ พิธีแต่งงาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวคงไม่ต้องการให้แขกคิดว่า “พวกเรารู้แล้วว่านี่คืองานแต่งงานที่ชายหาด” ดังนั้นแทนที่จะตกแต่งงานด้วยสิ่งของที่มากเกินไป ควรเลือกตกแต่งด้วยสิ่งของที่ดูมีรสนิยมที่แสดงถึงความเป็นตัวของตัวเองของเจ้าบ่าวเจ้าสาวแทน (อย่างเลือกรูปแบบงานแต่งงานสักแบบและพยายามตกแต่งสถานที่แต่งงานให้เข้ากับรูปแบบงานที่กำหนด) และให้ความงามตามธรรมชาติเป็นส่วนประกอบหลักที่จะช่วยให้งานแต่งงานชายหาดสวยงาม

3. เลือกชุดแต่งงานผิด

ถ้าคู่แต่งงานฝันถึงงานแต่งงานหรูหราที่ผู้ชายสวมชุดสูทและผู้หญิงสวมชุดราตรีหรูหรา ก็ไม่ควรเลือกจัดงานแต่งงานที่ชายหาด ไม่ใช่แค่ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวและแขกจะรู้สึกไม่สะดวกสบายในความร้อนและความชื้นเท่านั้น แต่การแต่งกายแบบหรูหราเป็นทางการไม่เหมาะกับการแต่งงานตามชายหาด ควรเลือกชุดที่ดูผ่อนคลายและไม่จริงจังมากกว่า

4. เลือกรองเท้าที่ไม่เหมาะสม

ถ้าในงานแต่งงานมีทางเดินสำหรับการเดินผ่านชายหาดเข้าสู่แท่นพิธี เจ้าสาวอาจเลือกใส่รองเท้าอะไรก็ได้ที่ชอบเพื่อเดินเข้าสู่งานพิธี แต่ถ้าระหว่างทางเดินไม่มีอะไรปูรองรับ เจ้าสาวควรเลิกคิดเกี่ยวกับการใส่รองเท้าส้นสูง การก้าวพลาดอาจหมายถึงหน้าของเจ้าสาวเองที่ต้องทิ่มลงบนพื้นและลุกขึ้นมาด้วยปากที่เต็มไปด้วยทราย และอย่าลืมคิดเกี่ยวกับแขกที่มาร่วมงาน ควรเตรียมตะกร้าสำหรับใส่รองเท้าแตะที่ทางเข้าสู่แท่นพิธีสำหรับแขกที่ใส่รองเท้าส้นสูงเพื่อให้เปลี่ยนสำหรับเดินได้สะดวกสบายและไม่มีทรายเข้าไปในรองเท้าขณะก้าวเดินไปในทรายเพื่อเข้าสู่พิธีแต่งงาน

5. ระบบเสียงแย่

เสียงของคลื่นอาจฟังดูโรแมนติกแต่อาจสร้างความหายนะในช่วงเวลาแห่งการกล่าวคำสาบานได้ เพราะเจ้าสาวต้องการให้เจ้าบ่าวและคนใกล้ชิดสามารถได้ยินสิ่งที่เกิดขึ้นในแท่นพิธี ดังนั้นควรจัดเตรียมระบบเสียงในสถานที่ล่วงหน้าให้พร้อมก่อนเริ่มพิธีแต่งงาน

6. ไม่สนใจความสะดวกสบายของแขก

เมื่อจัดงานแต่งงานภายนอก เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องเตรียมการต้อนรับแขกที่มาร่วมงานให้ดีและมั่นใจว่าแขกจะมีความสุขและสะดวกสบาย มีน้ำ ครีมกันแดด ร่มกันแดด พัด แว่นกันแดด และสิ่งอื่นๆ ที่สามารถดูแลแขกที่มาร่วมงานได้

7. ไม่มีแผนสำรอง

สิ่งที่ควรทำเมื่อวางแผนการแต่งงานภายนอก คือแผนการสำรอง อย่างถ้าต้องการจัดงานแต่งงานที่ชายหาด ควรมองหาสถานที่สำหรับงานพิธีสำรองถ้าหากเกิดฝนตก อย่างเช่น เต็นท์ หอประชุม ศูนย์ชุมชนหรือแม้แต่บ้านพ่อแม่ตัวเองถ้าอยู่ใกล้ชายหาดที่ต้องการจัดพิธีแต่งงาน

Cr.: http://www.shefinds.com