วิธีช่วยประหยัดเงินสำหรับงานแต่งงาน

วิธีช่วยประหยัดเงินสำหรับงานแต่งงาน

1. เครื่องดนตรี

มองหาโบสถ์ที่มีเปียโนและออแกนที่เตรียมพร้อมเอาไว้แล้วสำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ต้องการแต่งงานในโบสถ์ เพราะราคาของสิ่งของเหล่านี้จะรวมอยู่ในราคาค่าเช่นของโบสถ์อยู่แล้ว ทำให้ช่วยประหยัดเงินได้มากกว่าการต้องหาเปียโนและออแกนด้วยตัวเองเพื่อสร้างเสียงเพลงในระหว่างพิธีแต่งงาน

2. นำดอกไม้จากช่อดอกไม้มาใช้ใหม่

ดอกไม้มักมีราคาแพง ดังนั้นการประหยัดเงินคือการเลือกรูปแบบดอกไม้ที่เป็นประเภทเดียวกันทั้งของช่อดอกไม้เพื่อนเจ้าสาวและดอกไม้ที่จะประดับโต๊ะทานอาหาร เพราะหลังจากงานพิธีแต่งงาน สามารถนำดอกไม้จากข่อดอกไม้เพื่อนเจ้าสาวมาใช้เป็นดอกไม้สำหรับประดับโต๊ะสำหรับช่วงเวลาทานอาหารได้

3. ช่างภาพ

เชิญช่างภาพมาในช่วงมื้ออาหารค่ำสำหรับการถ่ายภาพโดยการบอกช่างภาพว่าสามารถถ่ายภาพช่วงมื้ออาหารค่ำอย่างไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและสามารถรวมรูปนั้นไว้ในผลงานรูปภาพแต่งงานของตัวเองได้

4. ตารางงานพิธี

ถ้าเจ้าสาวมี Microsoft Word สามารถทำตารางขั้นตอนสำหรับงานพิธีได้เอง โดยอาจโหลดฟอนต์หรือรูปแบบตารางงานพิธีมาพิมพ์ข้อความรายละเอียดเอง และหากระดาษมาปริ้นเองได้ที่บ้าน

5. พ่อครัว

มื้ออาหารค่ำที่นั่งโต๊ะอาหารอาจจะมีค่าใช้จ่ายสูงมากกว่ามื้ออาหารแบบบุฟเฟ่ต์ 2 เท่า อาจลองจ้างพ่อครัวมาทำอาหารประจำโต๊ะปรุงอาหาร ซึ่งจะทำให้ลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าการเสิร์ฟอาหารแบบนั่งโต๊ะและดูเป็นทางการมากกว่าการเลี้ยงแขกแบบบุฟเฟ่ต์

6. เบียร์และไวน์

การเปิดบาร์สำหรับแขกที่มาในงาน อาจเป็นสิ่งที่อาจไม่อยู่ในงบประมาณ แต่อาจจะเปิดเบียร์และไวน์ให้กับแขกที่มาในงานแทนเพื่อความสนุกสนาน

7. ของกำนัล

เจ้าบ่าวเจ้าสาวบางคู่อาจมีของกำนัลให้แขกอย่างขวดไวน์เล็กๆ หรือหนังสือ แต่ถ้านับจำนวนแขกที่มางาน สิ่งนี้อาจกลายเป็นเพิ่มค่าใช้จ่ายให้กับทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวถ้าหากงบประมาณไม่พอ ดังนั้นถ้าคิดว่ามีงบประมาณไม่พอและอาจไม่จำเป็นก็ข้ามสิ่งนี้ไปได้

Cr.: http://www.shefinds.com