สิ่งที่เจ้าสาวควรเชื่อว่าทำถูกแล้ว

สิ่งที่เจ้าสาวควรเชื่อว่าทำถูกแล้ว

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่มารดาของทั้งเจ้าสาวจะมีบทบาทสำคัญในการช่วยลูกวางแผนสำหรับงานแต่งงาน และมันจะเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับประสบการณ์ที่ดีช่วงหนึ่งระหว่างเจ้าสาวกับมารดาของตัวเอง แต่ก็คงมีบางช่วงเวลาที่มารดาของเจ้าสาวอาจทำให้เจ้าสาวเครียดได้ เพราะการตัดสินใจหรือความเห็นอาจไม่ตรงกันและเจ้าสาวอยากทำตามสิ่งที่ตัวเองต้องการมากกว่า และนี่คือ 6 สิ่งที่ไม่ว่าอย่างไรเจ้าสาวก็ควรยึดมั่นในความต้องการของตัวเองและมารดาก็ควรจะยอมรับการตัดสินใจของเจ้าสาวให้ได้

1. ชุดเจ้าสาว

การมองหาชุดเจ้าสาวเป็นช่วงเวลาที่น่ามหัศจรรย์ของเจ้าสาว โอกาสที่ดีที่มารดาของเจ้าสาวจะอยู่ด้วยเมื่อเจ้าสาวเลือกซื้อชุดเจ้าสาว และอาจจะชื่นชอบไปด้วยกับชุดเจ้าสาวที่เจ้าสาวเลือก แต่ถ้าไม่ เจ้าสาวควรตั้งมั่นกับสิ่งที่ตัวเองเลือก เพราะไม่ว่าอย่างไรเจ้าสาวคือคนที่จะสวมใส่ชุดเจ้าสาวนั้นและภาพที่จะออกมาเมื่อเจ้าสาวสวมใส่ในวันสำคัญก็ขึ้นอยู่กับตัวเจ้าสาวเอง

2. การพบกันครั้งแรก

เมื่อยุคที่มารดาเจ้าบ่าวเจ้าสาวแต่งงาน อาจมีประเพณีที่ไม่ควรพบหน้าเจ้าบ่าวก่อนงานพิธี แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้วและสมัยนี้หลายๆ คู่แต่งงานเลือกที่จะเจอหน้ากันก่อนเพื่อที่จะได้สามารถมีช่วงเวลาส่วนตัวก่อนการกล่าวคำสาบานและถ่ายรูปร่วมกันเล็กน้อย ดังนั้นถึงแม้มารดาจะเคยมีช่วงเวลาเหล่านั้นในอดีตแต่เจ้าสาวก็ควรเลือกอะไรที่ใช่สำหรับตัวเอง

3. พิธีแต่งงาน

บิดามารดาของหลายๆ คู่แต่งงานอยากมีส่วนร่วมในสิ่งที่จะเกิดขึ้นในพิธีแต่งงาน โดยเฉพาะถ้าพวกเขาเคร่งในศาสนา แต่อย่างการกล่าวคำสาบานเป็นช่วงเวลาส่วนตัวสำหรับคู่แต่งงาน และคงไม่มีคู่แต่งงานคู่ไหนอยากให้มีอะไรมาทำให้เกิดความอึดอัดขึ้นในระหว่างพิธีแต่งงาน

4. เพื่อนเจ้าสาว

เพื่อนเจ้าสาวไม่ว่าจะเป็นญาติหรือเพื่อนรัก ไม่ควรให้มารดามีส่วนในการช่วยตัดสินใจแทนเพราะเพื่อนเจ้าสาวก็คือคนสำคัญของเจ้าสาวที่จะอยู่กับเจ้าสาว ดังนั้นเจ้าสาวควรตัดสินใจเอง

5. รายชื่อแขก

เจ้าสาวหลายคนอาจต้องการงานแต่งงานที่เล็กและเป็นส่วนตัว แต่สำหรับมารดาเจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจอยากเชิญทั้งครอบครัว ญาติ เพื่อน เพื่อนร่วมงาน เพื่อนบ้านมาร่วมงานด้วย แต่ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวคือเจ้าของงานและรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ดังนั้นถ้าต้องการบางสิ่งธรรมดาและเรียบง่ายก็ควรตั้งมั่นอยู่กับแผนการนั้น

6. DJs

มารดาและบิดาของเจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจมีวงดนตรีที่งานแต่งงานของตัวเอง และอาจจะมีประเภทของเพลงที่จะเล่นเพียงประเภทเดียว แต่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจต้องการความแตกต่างของงานแต่งงานของตัวเองไม่ว่าจะเป็นDJs หรือประเภทของเพลงที่หลากหลายที่อยากให้เล่นในงานแต่งงาน

Cr.: http://www.shefinds.com