สิ่งที่คู่แต่งงานควรรู้หากคิดจะแต่งงานในช่วงวันหยุด

สิ่งที่คู่แต่งงานควรรู้หากคิดจะแต่งงานในช่วงวันหยุด

1. ไม่ได้ช่วยประหยัดเงินเสมอไป

ในขณะที่จัดงานแต่งงานในช่วงวันหยุดยาวๆ อาจจะมีประโยชน์บางอย่างมากกว่า อย่างเช่น ถ้าจัดงานการแต่งงานวันอาทิตย์จะมีราคาถูกกว่า แต่สิ่งของต่างๆ ที่ใช้ในงานแต่งงานอย่างดอกไม้ในวันวาเลนไทน์หรือสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานในคืนปีใหม่อาจจะมีราคาแพงกว่าในช่วงเวลาอื่น และอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับการต้อนรับแขกมากขึ้นอย่างเช่น ค่าตั๋วเครื่องบินสำหรับแขกที่อาจต้องเดินทางมาจากสถานที่ไกลหรือค่าพักโรงแรมที่อาจมีราคาสูงขึ้นในช่วงวันหยุดพักผ่อนตามเทศกาล

2. แขกบางคนอาจไม่ต้องการมาร่วมงาน

แขกบางคนอาจมีพิธีกรรมทางศาสนาส่วนตัวในช่วงวันหยุดสำคัญอย่างเช่นวันหยุดทางศาสนาหรืออาจจะต้องออกเดินทางไกลสำหรับการพักผ่อนหรือเยี่ยมญาติ ซึ่งด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้แขกบางคนอาจจะต้องการใช้เวลากับเรื่องเหล่านี้กว่าจะมาร่วมในงานแต่งงาน และก็เป็นเรื่องธรรมดาที่แขกบางคนไม่ต้องการใช้เวลาตลอดสามวันของช่วงวันหยุดพักผ่อนในงานเลี้ยงฉลองแต่งงาน ดังนั้นคู่บ่าวสาวจึงควรเตรียมพร้อมสำหรับการปฏิเสธที่จะเกิดขึ้นได้ถ้าทุกอย่างที่วางแผนไว้ไม่เป็นตามที่คาดหวังไว้เบื้องต้น

3. แขกบางคนอาจไม่สามารถมาร่วมงานได้

ไม่ใช่แขกทุกคนที่จะมีวันหยุดเหมือนคนอื่นในช่วงวันหยุดยาว เพราะอาจจะต้องทำงานหรือมีงานด่วนที่ต้องแก้ไขอย่างรีบด่วน ดังนั้นงานแต่งงานในช่วงวันหยุดยาวๆ ที่จัดขึ้นหลายวันอาจทำให้พวกเขาไม่สามารถมาร่วมในงานแต่งงานได้

4. วางแผนกิจกรรมหลากหลายมากมาย

สำหรับแขกที่มาร่วมในงานแต่งงาน คู่บ่าวสาวคงอยากให้แขกเหล่านี้รู้สึกว่าตัวเองคิดถูกที่ตัดสินใจใช้เวลาช่วงวันหยุดสามวันมาร่วมในงานแต่งงาน ดังนั้นเจ้าบ่าวเจ้าสาวจึงควรวางแผนกิจกรรมสำหรับแขกที่มาร่วมงานอย่างหลากหลายเพื่อทำให้แขกที่มาร่วมในงานแต่งงานมีช่วงเวลาที่ดีในการที่พวกเขาสละเวลาพักผ่อนช่วงวันหยุดยาวมาร่วมในงานแต่งงานของคู่บ่าวสาว

5. ปัญหาการจราจร

ปัญหาการจราจรจะขึ้นอยู่กับสถานที่จัดงานแต่งงาน บางสถานที่ที่มีผู้คนจำนวนมากจะแออัดในช่วงวันหยุดยาว ซึ่งหมายความว่าแขกที่จะมาร่วมงานต้องใช้เวลาในการเดินทางมากขึ้นกว่าจะมาถึงสถานที่แต่งงาน และทำให้ทุกคนๆ (รวมทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว) ต้องใช้เวลามากขึ้นในการถึงสถานที่ประกอบพิธีแต่งงานและสถานที่สำหรับจัดงานฉลองแต่งงาน

6. สถานที่แต่งงานอาจถูกจองไปแล้ว

วันหยุดยาวเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับคู่แต่งงานคู่อื่นหรือบุคคลทั่วไปอื่นๆ เช่นกันที่จะจัดงานที่เป็นพิเศษ อย่างเช่น งานแต่งงานงานเลี้ยงรุ่น งานวันเกิดหรืองานสำคัญอื่นๆ ดังนั้นสถานที่จัดงานที่เป็นที่ยอดนิยมมักจะถูกจองไปแล้วอย่างรวดเร็ว ดังนั้นคู่แต่งงานจึงควรวางแผนแต่เนิ่นๆ อย่างรวดเร็วเพื่อจองสถานที่จัดงานแต่งงานในวันเวลาที่กำหนดให้ได้

Cr.: http://www.shefinds.com/