สิ่งที่เจ้าบ่าวสาวควรรู้เกี่ยวกับการตอบรับการเข้าร่วมงานแต่งงาน

สิ่งที่เจ้าบ่าวสาวควรรู้เกี่ยวกับการตอบรับการเข้าร่วมงานแต่งงาน

1. ให้เวลากับแขกในการตอบรับ

ถ้าหากแขกต้องตอบจดหมายกลับว่าจะสามารถเข้าร่วมงานแต่งงานได้หรือไม่โดยระบบไปรษณีย์ที่แสนเชื่องช้า เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรให้เวลากับแขกในการส่งจดหมายตอบกลับ 2 สัปดาห์ เพื่อให้แขกที่ได้รับบัตรเชิญได้มีเวลาคิดตัดสินใจว่าจะสามารถมาร่วมงานแต่งงานได้หรือไม่และเจ้าบ่าวเจ้าสาวเองจะได้มีช่วงเวลาผ่อนคลายก่อนการนับจำนวนแขกที่แท้จริงที่สามารถมาร่วมงานแต่งงานได้

2. ใช้เทคโนโลยีทำทุกอย่างให้ง่ายขึ้น

ถ้าการตอบกลับการมาร่วมงานแต่งงานโดยระบบไปรษณีย์อาจเป็นสิ่งที่ล่าช้า เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจให้แขกตอบรับการเข้าร่วมงานโดยระบบออนไลน์แทน โดยอาจตั้งระบบการตอบกลับในเว็บไซด์แต่งงานของเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่แขกสามารถมาตอบกลับว่าจะสามารถมาร่วมงานแต่งงานได้หรือไม่ หรือทางอีเมล์ที่ตั้งไว้สำหรับการตอบกลับการเข้าร่วมงานแต่งงานโดยเฉพาะหรือทางระบบออนไลน์อื่นๆ ที่สามารถช่วยเจ้าบ่าวเจ้าสาวในการรับรู้การตอบรับของแขกที่สามารถมาร่วมงานแต่งงานได้

3. แขกส่วนมากมักไม่ตอบกลับ

ถึงแม้เจ้าบ่าวเจ้าสาวทำทุกอย่างให้ง่ายสำหรับแขกที่จะตอบกลับการมาร่วมในงานแต่งงาน แขกบางคนอาจจะไม่ตอบกลับว่าจะมาร่วมงานแต่งงานหรือไม่ เจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่ควรทำเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องส่วนตัวในขณะวางแผนงานแต่งงานเพราะแขกหลายคนที่สนิทอาจคิดเองว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวน่าจะทราบว่าพวกเขาจะมาร่วมงานแต่งงานโดยไม่จำเป็นต้องตอบกลับว่าสามารถมาร่วมงานแต่งงานได้หรือไม่ แขกบางคนอาจวางพักเรื่องบัตรเชิญเอาไว้ก่อนแล้วลืมมันไป ดังนั้นเจ้าบ่าวเจ้าสาวจึงควรเตรียมการโทรหาแขกแต่ละคนที่ไม่ตอบกลับการเข้าร่วมงานแต่งงานในช่วงเวลาที่กำหนด หรือขอให้เพื่อนเจ้าสาวหรือแม่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวช่วยในเรื่องโทรสอบถามแขกเหล่านี้ให้แทน

4. นับเผื่อจำนวนแขก

เป็นเรื่องธรรมดาทั่วไปที่จะนับจำนวนแขกเกินอย่างน้อย 4 คนของแขกที่ตอบกลับว่าจะมาร่วมงานแต่งงาน ลองนึกถึงแขกสักคนที่มาร่วมงานแต่งงานโดยพาแฟนหรือคู่สมรสตัวเองที่ไม่ได้รับเชิญมาด้วยหรือเพื่อนของพ่อแม่คู่บ่าวสาวที่ตัดสินใจในนาทีสุดท้ายว่าจะมาร่วมงาน ดังนั้นเจ้าบ่าวเจ้าสาวจึงควรจัดเตรียมที่นั่งสำรองสำหรับแขกเหล่านี้ด้วย

5. 20%ของแขกที่ได้รับบัตรเชิญจะไม่มาร่วมงาน

กฎอีกอย่างที่ควรจดจำคือ 20%ของแขกที่ได้รับบัตรเชิญจะไม่สามารถมาร่วมในงานแต่งงานได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่คู่บ่าวสาวควรรู้ถ้าเจ้าของสถานที่แต่งงานที่คู่บ่าวสาวจองไว้ต้องการทราบจำนวนแขกที่จะมาร่วมงานที่แน่นนอน

6. แขกที่ตอบรับอาจไม่มา

มีความเป็นไปได้ที่จะมีแขกบางคนที่ตอบรับว่าจะมาร่วมงานแต่งงานแต่กลับมาไม่ได้มาในนาทีสุดท้าย ด้วยหลายๆ สาเหตุอย่างลูกอาจจะป่วย เที่ยวบินถูกยกเลิก หรือมีปัญหาชีวิต คู่บ่าวสาวไม่ควรทำให้แขกที่มาไม่ได้เหล่านี้รู้สึกผิดที่พวกเขาไม่สามารถมาร่วมงานแต่งงานได้ด้วยเหตุผลจำเป็นบางอย่าง

Cr.: http://www.shefinds.com