สิ่งที่เจ้าสาวควรทำหลังจบงานแต่งงานก่อนวันฮันนีมูน

สิ่งที่เจ้าสาวควรทำหลังจบงานแต่งงานก่อนวันฮันนีมูน

1. เก็บของขวัญแต่งงาน

ของขวัญและการ์ดแสดงความยินดีในงานแต่งงานควรถูกเก็บและนำกลับไปยังบ้านของคู่แต่งงานโดยสมาชิกครอบครัวที่เชื่อถือได้หรือเพื่อนสนิท ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของคู่แต่งงานใหม่ที่จะตรวจสอบของขวัญทั้งหมดว่ามาถึงบ้านเรียบร้อยแล้วหรือยังก่อนการเข้านอน

2. เก็บชิ้นส่วนด้านบนสุดของเค้กแต่งงาน

แช่แข็งชิ้นส่วนด้านบนของเค้กแต่งงานเพื่อนำกลับมาทานร่วมกันในวันครบรอบการแต่งงานปีแรก ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่คู่แต่งงานหลายคู่นิยมทำกัน ดังนั้นถ้าตู่แต่งงานคู่ไหนต้องการทำแบบนี้ก็ควรบอกเพื่อนหรือญาติสนิทให้ช่วยเก็บชิ้นส่วนด้านบนสุดของเค้กแต่งงานเอาไว้ให้เพื่อนำไปแช่แข็งเอาไว้ให้

3. ชุดแต่งงาน

ถ้าคู่แต่งงานโดยเฉพาะเจ้าสาวมีแผนการจะเก็บรักษาชุดแต่งงานเอาไว้ ควรแน่ใจว่าจะแขวนชุดเอาไว้ให้เรียบร้อยก่อนการเข้านอน แม้ความจริงควรจะทำความสะอาดและรีดก่อนเก็บเข้ากล่อง แต่ก็คงไม่มีเจ้าสาวคนไหนอยากโยนชุดแต่งงานของตัวเองลงไปแค่บนเก้าอี้หรือตามมุมห้องแค่นั้น เพราะอาจทำให้ชุดแต่งงานเกิดรอยยับมากขึ้นหรือขาดได้

4. ล้างเครื่องสำอางค์

การล้างเครื่องสำอางค์ออกจากใบหน้าก่อนการเข้านอนเป็นสิ่งที่เจ้าสาวทุกคนควรทำแม้จะเหนื่อยมากแค่ไหนก็ตาม เพื่อสุขภาพของผิวหน้าของเจ้าสาวเองก่อนการนอน

5. ตรวจสอบแผนการบิน

ถ้าคู่แต่งงานมีแผนการไปฮันนีมูนทันทีหลังงานแต่งงาน ควรตรวจสอบเที่ยวบินไม่ว่าจะทางออนไลน์หรือโทรสอบถามเพื่อจะได้แน่ใจว่าเที่ยวบินที่จะเดินทางไม่ได้ถูกเปลี่ยนเวลาหรือยกเลิก หลายสายการบินอาจส่งข้อความถ้ามีการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินเกิดขึ้น แต่ก็ควรตรวจสอบเพื่อความแน่ใจอีกครั้งและควรเดินทางไปสนามบินกำหนดเวลาก่อนเที่ยวบินออกด้วยเพื่อไม่ให้ตกเครื่องด้วย

6. เก็บสิ่งที่ไม่ต้องการสำหรับการฮันนีมูน

ชุดแต่งงาน รองเท้า เครื่องประดับ หรือสิ่งอื่นๆ ที่ไม่จำเป็นสำหรับการฮันนีมูนควรถูกเก็บให้เรียบร้อยแล้วให้เพื่อนเจ้าสาว หรือสมาชิกในครอบครัวนำกลับไปบ้านของคู่แต่งงานใหม่ในตอนเช้าเพราะคู่แต่งงานใหม่ที่อาจต้องรีบเดินทางไปฮันนีมูน

Cr.: http://www.shefinds.com