สิ่งที่เจ้าสาวมักลืมทำสำหรับการต้อนรับในงานแต่งงาน

สิ่งที่เจ้าสาวมักลืมทำสำหรับการต้อนรับในงานแต่งงาน

1. ให้เวลากับเจ้าบ่าว

ในการต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวมักให้ความสนใจและความใส่ใจเฉพาะกับแขกที่มาในงานเป็นส่วนใหญ่จนอาจลืมช่วงเวลาที่จะอยู่ด้วยกันสองต่อสองในงานแต่งงานโดยเฉพาะเจ้าสาวที่ต้องรับหน้าที่เป็นแม่งานใหญ่ที่ต้องคอยดูแลแขกที่มาในงานจนอาจหลงลืมที่จะใส่ใจเจ้าบ่าว ดังนั้นจึงควรหาเวลาที่จะอยู่กับเจ้าบ่าวสองต่อสองในงานด้วย ซึ่งอาจจะใช้เวลาระหว่างชั่วโมงคอกเทลในงานที่คู่บ่าวสาวจะหาความสนุกและสบายใจร่วมกันได้หลังจากการดูแลแขก

2. ตรวจสอบความเรียบร้อย

ในการดูแลฝ่ายต้อนรับก่อนที่แขกจะเดินเข้ามาในงาน เจ้าสาวควรต้องตรวจสอบความเรียบร้อยและความพร้อมของห้องรวมถึงการตกแต่งต่างๆ ด้วย เพราะถ้าทุกอย่างมันผ่านไปได้ด้วยดี มันคือเวลาชั่วครู่ที่สามารถผ่อนคลายได้หลังจากการทำงานหนักมานานสำหรับการวางแผนขั้นตอนงานแต่งงานต่างๆ รวมถึงการดูแลรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ด้วย (อย่างเช่น ดอกไม้ สถานที่ หรือสิ่งอื่นๆ) และสุดท้ายถ้าทุกอย่างเรียบร้อยก็เหลือแค่มองดูผลของสิ่งที่จะเกิดขึ้นเท่านั้น

3. อาหาร

การเลือกรายการอาหารสำหรับงานแต่งงานมักเป็นหน้าที่ของเจ้าสาวที่ต้องเลือกและตัดสินใจด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายด้วยวันอันแสนวุ่นวายที่ต้องดูแลแขก เจ้าสาวกลับแทบไมได้แตะอาหารที่ตัวเองเป็นคนเลือกและตัดสินใจมาเองเลย ดังนั้นถ้าหากพอมีเวลาว่างสักพักระหว่างการพักในการต้อนรับและดูแลแขกในช่วงการทานอาหาร ควรหาเวลาว่างในการทานอาหารสักนิด เพราะเจ้าสาวหลายๆ คนคงไม่อยากเป็นลมหรือหมดแรงก่อนที่งานจะสิ้นสุดลง

4. เต้นรำ

การเต้นรำเป็นสิ่งสนุกที่เจ้าสาวหลายคนไม่ควรพลาด ดังนั้นอย่าลืมที่จะสนุกในช่วงเวลานี้ พยายามต้อนรับแขกทั้งหมดอย่างเต็มที่ระหว่างชั่วโมงคอกเทลและหลังจากช่วงเวลานั้นก็ควรผ่อนคลายและสนุกไปงานแต่งงานอย่างไม่ต้องรู้สึกผิดว่าจะดูแลและต้อนรับแขกไม่ดีเท่าที่ควร

5. เปลี่ยนรองเท้าที่สบายขึ้น

เจ้าสาวไม่จำเป็นต้องสวมส้นสูงตลอดทั้งวัน อาจจะเปลี่ยนเป็นสวมใส่รองเท้าสบายๆ แบบไม่มีส้นแทนได้ถ้ารู้สึกเริ่มจะเจ็บปวดเท้าระหว่างงานเลี้ยงฉลองแต่งงาน และถ้าเป็นไปได้คือไม่ต้องสวมรองเท้าเลยก็ได้ เพราะกระโปรงอันแสนยาวจะช่วยปกปิดเท้าที่เปลือยเปล่าของเจ้าสาวให้อยู่แล้ว

6. ขอบคุณครอบครัวและเพื่อนเจ้าสาว

อย่าลืมขอบคุณคนที่ช่วยให้งานในฝันเป็นจริงไม่ว่าจะขอบคุณอย่างเป็นส่วนตัวหรือระหว่างงานเลี้ยงต้อนรับก็ได

Cr.: http://www.shefinds.com