4 วิธีที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับช่างภาพงานแต่งงาน

4 วิธีที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับช่างภาพงานแต่งงาน

1. รู้ว่าอะไรที่ควรจ่าย

ในการจ้างช่างภาพสักคนสำหรับงานแต่งงาน คำว่า “ถูก” อย่างเดียวอาจไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในการช่วยตัดสินใจ สิ่งที่ควรทำคือการพยายามค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ควรจ่ายและสิ่งที่จะได้จากการจ้างช่างภาพมากกว่า เรียกง่ายๆคือการค้นหา “ความคุ้ม” นั่นเอง ตัวอย่างสิ่งที่สมควรหาข้อมูล ก็อย่างเช่น ค่าเฉลี่ยของค่าจ้างต่อชั่วโมงการทำงานของช่างภาพ เรื่องของทักษะ เครื่องมือและอุปกรณ์ประกอบฉากซึ่งจะต้องถูกเตรียมมาพร้อมกับช่างภาพ ความจริงมีช่างภาพอีกจำนวนมากที่ต้องการจะเสนอราคาที่ดีและถูกสำหรับโอกาสที่จะเพิ่มพอร์ตผลงานของตัวเอง ดังนั้นการค้นหาข้อมูลที่มากขึ้นจะช่วยให้จัดการเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย และค้นหาช่างภาพที่ชอบได้มากขึ้น แต่ถ้าต้องการช่างภาพที่แพงจริงๆ อาจจะลองขอความช่วยเหลือจากครอบครัวหรือเพื่อนสำหรับเรื่องเงินหรือการเจรจาต่อรองเพื่อช่วยให้ได้ช่างภาพที่ต้องการ

2. จ้างช่างภาพมืออาชีพในช่วงที่ต้องการ

พยายามถามตัวเองและจินตนาการถึงรูปแบบภาพงานแต่งงานที่ต้องการ อาจจะลองจ้างช่างภาพเป็นรายชั่วโมงสำหรับเฉพาะช่วงเวลาสำคัญเท่านั้น และควรเริ่มเก็บภาพทันทีเพื่อไม่ให้เสียเวลาหรือมีใครมาขัดจังหวะในช่วงเวลาการถ่ายภาพที่สำคัญ

3. หาทางประหยัด

หากเลือกจ้างช่างภาพมืออาชีพสำหรับบางช่วงเวลาสำคัญในงาน มันไม่ได้หมายถึงทุกๆ ช่วงของงานที่เหลือจะไม่ได้ถูกถ่ายภาพไว้ ตามปกติช่างภาพจะมีความสำคัญน้อยลงเมื่อเสร็จสิ้นงานพิธีการซึ่งต้องใช้ความเป็นมืออาชีพอย่างมากเพื่อภาพที่จะออกมาสวยงาม แต่หลังจากนั้นสามารถให้ใครมาถ่ายภาพให้ก็ได้ อาจจะนำกล้องมาให้เพื่อนถ่ายภาพตลอดงานให้ หรืออาจจะมีโฟโต้บูทสำหรับแขกที่จะมาร่วมงาน หรืออาจตั้งกล้องวีดีโอบนขาตั้งกล้องตรงมุมเพื่อช่วยบันทึกภาพไว้ตลอดงาน แต่ถ้ามีคนรู้จักหรือเพื่อนที่มีกล้อง SLR ก็จงเชื่อฝีมือพวกเขาในการถ่ายภาพ มันไม่ใช่เรื่องสำคัญที่ภาพอาจไม่ได้ออกมาเหมือนมืออาชีพมากนักแต่ก็ได้ภาพตลอดงานที่น่าภูมิใจและจดจำอยู่ดี

4. ดิจิตอล

มันจะช่วยประหยัดได้มากถ้าเลือกจะเก็บภาพของวันสำคัญในรูปแบบดิจิตอล และเลือกบางภาพสำหรับการปริ้นออกมาเท่านั้น
การปริ้นภาพงานแต่งงานออกมาทั้งหมดจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายสูงมากอย่างไม่จำเป็น เพราะยังไงก็ใช้แค่บางภาพสำหรับทำเป็นภาพแต่งงานสวยๆ ติดผนัง ใส่อัลบั้มรูปภาพหรือแจกให้คนรู้จักเท่านั้น

Cr.: http://www.bridalguide.com