เทรนด์งานแต่งงาน 2558

เทรนด์งานแต่งงาน 2558

ชุดเจ้าสาว

ในปี 2558 เป็นปีที่เราอาจเห็นดีไซเนอร์ระดับโลกอย่าง Galia Lahav, Berta Bridal and Zuhair Murad กับงานออกแบบชุดแต่งงานหลากหลายรูปแบบซึ่งถูกถ่ายทอดออกไปในรูปแบบแคมเปญทางโซเชียล มีเดีย ซึ่งทำให้เจ้าสาวมือใหม่หลายคนต้องร้อง “ว้าววววว” และถามว่า “ถ้าอยากได้ชุดแต่งงานแบบนี้สักชุดต้องทำอย่างไร” ซึ่งพลังความสำเร็จของโซเชียล มีเดียในการช่วยเผยแพร่คอลเลคชั่นนี้ทำให้ดีไซเนอร์หลายคนต้องดำเนินรอยตามเพื่อหาที่ว่างของตัวเองในโลกแฟชั่น

นอกจากนี้ ในปี 2558 บูทถ่ายภาพได้รวมกับพลังโซเชียล มีเดียอย่าง instrgarm ทำให้คู่บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงานสามารถอัพภาพและเผยแพร่รูปออกไปในสังคมโซเชียลด้วย #hashtag หรือจะปริ้นรูปออกมาในแบบโพรารอยด์ เพื่อนำไปใส่ไว้ใน guestbook สำหรับการทำเป็นภาพแห่งความทรงจำก็ได้

wed1

สี

ปี 2558 คงเป็นปีของสีน้ำเงินถ้าดูจาก นิวยอร์กแฟชั่นวีค ของปีนี้ ความหลากหลายของสีฟ้าและสีน้ำเงิน ถูกส่งผ่านถึงงานแต่งงาน รวมถึงสีขาว และสีทอง นอกจากนี้ พลังของสีฟ้ากับงานแต่งงานยังส่งผ่านไปยังข้าวของที่ประกอบอยู่ในงานแต่งงาน อย่างพวกดอกไม้หรือผ้าปูโต๊ะด้วยเช่นกัน

wed2

ช่อดอกไม้ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

จากปี 2557  ช่อดอกไม้จะเป็นแบบที่ไม่ค่อยยึดติดกับโครงสร้างรูปแบบมากนัก ถูกออกแบบมาเหมือนเพิ่งเก็บมาจากสวนสดๆ ร้อนๆ แต่ในปี 2558 มีอะไรที่ต่างออกไปเล็กน้อยคือการช่อดอกไม้ยังคงดูไร้โครงสร้างเหมือนเดิมแต่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น นึกถึงตอนที่เจ้าสาวเดินมาตามทางเดินพร้อมช่อดอกไม้ช่อใหญ่ ภาพจะออกมาสวยและดูดีแค่ไหนในรูปถ่าย แต่เจ้าสาวคงต้องหมั่นออกกำลังกายเพิ่มสักนิดเพราะช่อดอกไม้ที่ใหญ่ขึ้นก็ไม่ได้มาพร้อมกับความเบาด้วยเช่นกัน

wed3

อาหารที่สดใหม่

โต๊ะผักผลไม้สดตามฤดูกาลที่สดเหมือนเก็บตรงมาจากไร่ หลากหลายสีสันและกลิ่นเย้ายวน สำหรับคู่แต่งงานบางคู่อาจเลือกไวน์และน้ำผลไม้เพื่อเพิ่มรสชาติและความสดใหม่ให้แก่แขกที่มาร่วมงานด้วยก็ได้

wed4

ความสวยงามคือความเป็นตัวคุณ

ลืมทรงผมที่ถูกจัดทรงจนแข็งหรือการแต่งหน้าที่ดูหนามากจนเกินไป ความสวยงามตามธรรมชาติคือการนำเสนอความเป็นตัวของตัวเองของเจ้าสาวออกมามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทรงผมที่อาจปล่อยยาวหรือรวบเอาไว้ หรือการแต่งหน้าแบบเบาๆให้ดูสวยแบบธรรมชาติเพื่อสื่อถึงความเป็นตัวของตัวเองของเจ้าสาวมากที่สุด

wed5

Cr. : http://www.modernwedding.com.au