11 สิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับงานแต่งงาน

11 สิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับงานแต่งงาน

1. บัตรรายการอาหาร

ในระหว่างมื้ออาหารค่ำ พนักงานเสิร์ฟจะเป็นคนคอยบอกและถามแขกที่มาร่วมงานถึงรายการอาหารที่ต้องการ และโดยปกติก็จะเป็นรายการอาหารที่มีเนื้อไก่ หมู เนื้อ หรือปลาเป็นส่วนประกอบหลัก หรือจะเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์ก็จะมีพนักงานเสิร์ฟที่คอยดูแลคอยแนะนำแขกที่มาในงานอยู่แล้ว ดังนั้นนอกจากจะมีรายการอาหารที่พิเศษมากๆ หรือต้องอธิบายรายละเอียดยาวๆ บัตรรายการอาหารจึงอาจเป็นสิ่งที่มองควรข้ามไปได้

2. ผ้าปูทางเดินเข้าสู่พิธี

ผ้าปูคลุมพื้นสีขาวอาจเป็นสิ่งที่หมดยุคไปแล้ว โดยเฉพาะถ้าแต่งงานภายในสถานที่และไม่ต้องกังวลว่าจะมีหญ้าจะทิ่มแทงเข้าไปในชุดเจ้าสาวหรือรองเท้าระหว่างการเดินเข้าสู่พิธี นอกจากนี้ถ้าหากปูผ้าไม่ดีอาจทำให้สะดุดได้ด้วย ดังนั้นในแง่ความจำเป็นอาจไม่ใช่สิ่งจำเป็นมากนักสำหรับงานพิธีแต่งงาน

3. เตือนความจำวันที่แต่งงาน

อย่ากังวลมากไปที่จะต้องคอยย้ำเตือนวันที่แต่งงานและใช้เงินจำนวนมากขึ้นในการส่งจดหมายย้ำวันที่แต่งงงานให้กับแขกที่มาร่วมงาน แต่ถ้าอยากย้ำเตือนจริงๆ ก็อาจแค่บอกคนใกล้ชิดหรือคนที่รักให้บอกต่อ และแขกคนอื่นๆ จะตัดสินใจเองว่าจะมาหรือไม่ว่าแม้ปราศจาการเตือนความจำเรื่องวันที่แต่งงาน

4. รองเท้า

เจ้าสาวบางคนอาจมีความกังวลมากเกี่ยวกับรองเท้าที่จะใส่ในวันแต่งงานและอาจมองหาเป็นวันๆ หรือใช้เวลาหลายวันในการตามหารองเท้าที่ใช่ แต่ในความเป็นจริงสำหรับการที่ต้องสวมใส่ชุดแต่งงานยาวๆ ในวันแต่งงาน ก็คงเป็นเรื่องยากที่ใครจะมองเห็นหรือสังเกตรองเท้าที่เจ้าสาวใส่ หรือแม้เห็นก็อาจแค่แว่บเดียวขณะเจ้าสาวก้าวเท้าผ่าน

5. สมุดเยี่ยม

สมุดเยี่ยมสำหรับแขกที่มาร่วมในงานเพื่อเขียนคำอวยพรแสดงความยินดีและเซ็นชื่อมักเป็นสิ่งที่ถูกวางทิ้งเอาไว้เสมอในชั้นเป็นปีโดยปราศจากการหยิบออกมาดู ดังนั้นแทนที่จะใช้สมุดอาจทำอย่างอื่นที่ดูสร้างสรรค์กว่านั้น อย่างคู่แต่งงานนักดนตรีที่อาจให้แขกเซ็นชื่อและคำอวยพรลงบนกีต้าร์แล้วเอาไปประดับบ้านแทน หรือเซ็นบนแผ่นไม้ที่ทำเป็นตัวอักษรตัวแรกของนามสกุลที่สามารถเอาไปแขวนบนกำแพงไว้ประดับบ้านได้

6. เค้กแต่งงาน

อย่าสั่งเค้กแต่งงานที่แพงจนเกินไปถ้างบประมาณไม่พอ หลายๆ คู่แต่งงานอาจเลือกคัพเค้ก พายหรือทำบาร์ของหวานแทนเค้กแต่งงานที่มีราคาแพง แม้ความจริงเค้กแต่งงานอาจเป็นสิ่งสวยงามที่จะควรคู่สำหรับงานงานแต่งงานได้ดี แต่ถ้าคู่แต่งงานต้องการจะมีเค้กแต่งงานในงานจริงๆ อาจสั่งทำโฟมชั้นเป็นเค้กแต่งงานแทนแล้วตกแต่งให้สวยงามเอาและมีเค้กแบบราคาประหยัดกว่าเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้ในครัวสำหรับเสิร์ฟให้แขกในงานเพื่อประหยัดเงิน

7. อาหารว่างระหว่างมื้อ

ถ้าหากแขกทานอาหารมาแล้วสิ่งนี้อาจไม่จำเป็น แต่ถ้าเป็นการแต่งงานที่อาจต้องใช้เวลาเดินทางไกลกว่าจะมาถึง การจัดมื้ออาหารว่างเพื่อขอบคุณสำหรับการเดินทางมาร่วมงานและต้อนรับแขกที่อาจหิวโหยในการเดินทางอาจเป็นสิ่งสมควรที่ควรทำ

8. ของโปรด

คู่แต่งงานอาจเตรียมของกินที่โปรดปราณ ขนมหวาน ลูกกวาดหรือสิ่งอื่นๆ สำหรับแขกที่มาในงาน แต่สำหรับคู่แต่งงานบางคู่ที่ต้องการทำสิ่งอื่นสำหรับการขอบคุณแขกที่มาร่วมงานที่เป็นประโยชน์อาจทำการจัดการบริจาคสำหรับการกุศลและใส่ไว้ในตารางงานแต่งงานเพื่อให้แขกที่มาร่วมงานได้รับรู้

9. ของขวัญแต่งงาน

คู่แต่งงานต้องจ่ายสำหรับแหวนแต่งงานและการฮันนีมูน ดังนั้นการมอบของขวัญราคาแพงให้แก่กันอีกอาจเป็นสิ่งไม่จำเป็นถ้ามีงบประมาณไม่พอ

10. นักวางแผนงานแต่งงาน

แม้นักวางแผนงานแต่งงานจะช่วยดูแลและจัดการงานแต่งงานได้มาก แต่ถ้าคู่แต่งงานคิดว่าสามารถจัดการเองได้ นักวางแผนงานแต่งงานอาจไม่จำเป็นหรือไม่จำเป็นตลอดทั้งการเตรียมงาน แต่ถ้าต้องการเตรียมงานแต่งงานแบบสบายๆ ไม่เครียดต้องมานั่งจัดการดูแลทุกขั้นตอนทุกสิ่งอย่าง นักวางแผนการแต่งงานอาจช่วยได้แต่อาจตกลงจ้างเป็นช่วงๆ ที่จำเป็นสำหรับการประสานงานเท่านั้นเพื่อประหยัดเงิน

11. ตกแต่งเก้าอี้

ส่วนใหญ่แขกที่มาร่วมงานจะไม่ค่อยสนใจหรือชื่นชมถึงการตกแต่งเก้าอี้ในงานแต่งงานหรือบ่นอะไรถ้าการตกแต่งเก้าอี้ออกมาไม่สวยพอ ดังนั้นควรให้ความสนใจกับความสะดวกสบายของเก้าอี้ที่แขกจะนั่งมากกว่าการตกแต่งเก้าอี้ให้สวยงาม

Cr.: http://www.shefinds.com