11 DIYs ง่ายๆ ที่เจ้าสาวสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

11 DIYs ง่ายๆ ที่เจ้าสาวสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

1. บัตรแนะนำ

บัตรแนะนำคือสิ่งที่จะบอกแขกให้รู้ถึงขั้นตอนต่างๆ ที่จะอยู่ในพิธีแต่งงาน แนะนำเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวและขอบคุณใครสักคนอย่างเป็นพิเศษ เจ้าสาวสามารถทำสิ่งนี้เองได้โดยอาจโหลดตัวอย่างหรือโครงรูปแบบเพื่อให้สามารถมาเติมข้อความได้ด้วยตัวเอง รวมถึงมองหากระดาษที่มีคุณภาพและปริ้นเองที่บ้านเพื่อประหยัดเงิน

2. ชุดสิ่งของจำเป็นสำรอง

ส่วนหนึ่งของของขวัญ เจ้าสาวอาจจัดเตรียมกระเป๋าใบเล็กๆ ที่ใส่สิ่งของจำเป็นสำรองที่อาจต้องใช้ระหว่างงานแต่งงานให้เพื่อนเจ้าสาว สิ่งของที่จำเป็นก็ได้แก่ กระดาษทิชชู่ มิ้น ด้ายและเข็ม หรือสิ่งอื่นๆ ที่คิดว่าเพื่อนเจ้าสาวอาจต้องการ และเพื่อนเจ้าสาวสามารถใส่กระเป๋าใบเล็กนี้ลงในกระเป๋าของตัวเองได้ระหว่างอยู่ในพิธีแต่งงาน

3. กระดาษห่อช่อดอกไม้

สิ่งง่ายที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เจ้าสาวสามารถจัดช่อดอกไม้เล็กๆ ได้ด้วยตัวเองด้วยการทำกระดาษเป็นรูปโคนแล้วห่อช่อดอกไม้เอาไว้ประดับในงาน

4. ริบบิ้นประดับเก้าอี้

ซื้อริบบิ้นสีสันต่างๆ ที่ต้องการที่สามารถเข้ากันได้กับรูปแบบงานแต่งงานและตัดเป็นเส้นยาวๆ และผูกมันไว้กับด้านบนของเก้าอี้แต่ละตัวแล้วให้ปลายริบบิ้นห้อยยาวหลังเก้าอี้เพื่อเพิ่มความสวยงาม

5. บุฟเฟ่ต์ลูกอม

มองหาร้านขายลูกอมที่สามารถซื้อลูกอมได้หลากหลายชนิด และมีสีสันเข้ากับรูปแบบงานแต่งงาน แล้วใส่ลูกอมเหล่านั้นลงในขวดโหลหลากหลายรูปแบบและขนาด หรืออาจเป็นถ้วยหรือจาน สำหรับแขกได้เอาไว้ทานและนำกลับบ้าน

6. ของชำร่วย

สำหรับเจ้าสาวที่อยากทำของชำร่วยเอง ถ้าเจ้าสาวชอบทำแยม แต่จะทำแยมใส่ในขวดแก้วและทำฉลากติดลงบนขวดแยมเองเพื่อสื่อถึงงานแต่งงาน และด้านบนของขวดก็อาจทำเป็นผ้าน่ารักๆ สำหรับครอบอยู่ที่ด้านบนของขวด หรือถ้าเจ้าสาวมีความสามารถในเรื่องการตัดเย็บผ้าหรือประดิษฐ์ถุงเล็กๆ จากผ้าก็อาจทำเป็นถุงหรือกระเป๋าเล็กๆ ใส่ของที่เจ้าสาวอาจใช้เป็นของชำร่วยอย่างขนมหวานและทำฉลากหรือออกแบบการ์ดติดบนถุงเอง หรืออาจเป็นเมล็ดพืชใส่ในถุงก็ได้ถ้าเจ้าสาวเป็นคนชอบธรรมชาติ

7. กระเช้าหรือถุงต้อนรับ

เติมเต็มตะกร้า ถุงของขวัญที่สวยงามด้วยของที่จำเป็นสำหรับแขกอย่างขวดน้ำ แอสไพริน ทิชชู่ ตารางรายละเอียดสิ่งที่ต้องทำ แว่นตา(ถ้าเป็นงานกลางแจ้ง)หรือสิ่งอื่นๆ ที่เจ้าสาวคิดว่าแขกอาจจำเป็นต้องใช้

8. เครื่องประดับกลางโต๊ะ

สำหรับมื้อตอนค่ำหรือมื้อระหว่างวันก่อนงานแต่งงาน เจ้าสาวอาจทำของตกแต่งกลางโต๊ะโดยใช้เชือกพันรอบๆ แจกันหรือกระป๋องกาแฟหรือขวดไวน์และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยช่อดอกไม้ แค่นี้เจ้าสาวก็ได้ของตกแต่งกลางโต๊ะที่ดูสวยและราคาถูกแล้ว

9. บัตรขอบคุณ

ในขณะที่คู่แต่งงานหลายคู่สั่งทำการ์ดขอบคุณแขกซึ่งอาจมีราคาสูง เจ้าสาวอาจออกแบบการ์ดขอบคุณด้วยตัวเอง ซึ่งอาจหาโหลดรูปแบบการ์ดขอบคุณจากอินเตอร์เน็ต หรือถ้าเจ้าสาวมีความสามารถในการออกแบบก็เป็นเรื่องง่ายที่จะออกแบบการ์ดด้วยตัวเองด้วยคอมพิวเตอร์ที่บ้านและใช้เครื่องปริ้นที่บ้านปริ้นการ์ดออกมา

10. กรอบเลขที่นั่งโต๊ะ

ถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่ไหนจะใช้ตัวเลขหรือชื่อของโต๊ะสำหรับระบุโต๊ะสำหรับแขกที่มาในงาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจทำให้มันดูพิเศษและโดดเด่นขึ้นอย่างใส่ตัวเลขหรือชื่อเหล่านี้ในกรอบที่ดูสวยงามที่สามารถหาซื้อได้ในตลาดที่จะขายในราคาถูก ร้านขายของเก่า ร้านขายของตกแต่งบ้าน แต่ถ้าเจ้าสาวมีความสามารถด้านตกแต่ง อาจจะซื้อกรอบไม้จากร้านขายงานฝีมือแล้วนำมาทาสี ตกแต่งในรูปแบบของตัวเอง

11. ผังที่นั่ง

แผนผังที่นั่งไม่ควรทำให้ซับซ้อนและสับสน ควรจะเป็นไรที่ดูเข้าใจง่ายมากกว่า เพื่อแขกจะได้ตามหาที่นั่งตัวเองได้ง่าย เจ้าสาวสามารถทำเองได้อย่างการ์ดแบบแขวนที่ผูกด้วยริบบิ้น ใช้รูปถ่ายของแขกที่มาในงานทำเป็นภาพตัดแปะแล้วปักหมุดลงในบอร์ดหรือเขียนรายชื่อแขกลงในกระดานดำที่แขกสามารถอ่านและเข้าใจได้ง่าย

Cr.: http://www.shefinds.com