10 รูปแบบงานแต่งงานที่ช่วยประหยัดเงิน

10 รูปแบบงานแต่งงานที่ช่วยประหยัดเงิน

1.จัดงานท่ามกลางธรรมชาติ โดยให้ฤดูกาลและความเป็นธรรมชาติช่วยสร้างสรรค์และตกแต่งสถานที่ในงานแต่งงานให้สวยงามแทนการเสียเงินจำนวนมากเพื่อตกแต่งงาน

2.จัดงานแบบปิกนิกสำหรับงานที่ไม่เป็นทางการมาก โดยการปูเสื่อนั่งกับพื้นแทนการนั่งบนเก้าอี้ ซึ่งทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับค่าโต๊ะและเก้าอี้ในงานแต่งงาน แต่ก็ควรออกแบบรูปแบบการจัดวางให้ออกมาดูสวยงามมีเอกลักษณ์เหมาะสมกับการต้อนรับแขกด้วย

3.ใช้ผ้าปูทางเดินแบบธรรมดาสำหรับปูทางเดินสำหรับการแต่งงานภายในอาคาร

4.ใช้งานฝีมือให้เป็นประโยชน์ในการตกแต่งโดยอาจทำเป็นรูปหัวใจกระดาษสีๆ แล้วปักไส้บนพื้นดินรอบๆ งาน แค่นี้ก็ได้บรรยากาศน่ารักๆ แห่งความรักสำหรับงานแต่งงาน

5.ตกแต่งสถานที่ด้วยลูกโป่งฮีเลียมที่ถูกปล่อยให้ลอยชนเพดานและมีริบบิ้นห้อยลงมาแค่นี้ก็เป็นการตกแต่งแบบสมัยใหม่ราคาประหยัดแบบง่ายๆ

6.สำหรับคู่แต่งงานที่ชอบนักเขียนนักกวี ก็อาจใช้กระดาษจากหนังสือมือสองมาตกแต่งในงานอย่างม้วนเป็นริบบิ้นประดับบนต้นไม้รอบๆ งาน

7.สำหรับคู่รักนักเซิร์ฟ ก็อาจใช้เซิร์ฟบอร์ดมาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งสำหรับงานชายหาดก็ได้

8.สำหรับถ้าจัดงานแบบชนบท อาจจะใช้กองหญ้าแห้ง กองฟางหรือเก้าอี้ปิกนิกสำหรับการตกแต่งงานและเป็นที่นั่งสำหรับแขกในงานแต่งงาน

9.สำหรับคนที่อยากเพิ่มความสัมผัสถึงธรรมชาติในงานแต่งงาน อาจใช้พวกใบไม้หรือพวกไม้เลื้อยสำหรับตกแต่งเพิ่มความสดชื่นในสถานที่จัดงาน

10.ใช้สะดึงที่ตรึงแผ่นผ้าที่ถูกออกแบบให้เหมาะกับรูปแบบและโทนสีของงานแต่งงานและแขวนมันไว้บนต้นไม้หรือตามจุดต่างๆ ในงานแต่งงาน เพื่อเพิ่มความสวยงามแบบราคาประหยัดให้กับงานแต่งงาน

Cr.: http://www.modernwedding.com.au