วิธีประหยัดสำหรับการฮันนีมูน

วิธีประหยัดสำหรับการฮันนีมูน

1. วางแผนล่วงหน้า

การวางแผนล่วงหน้าเป็นระยะเวลานานๆ จะทำให้ได้ราคาไม่ว่าจะเป็นค่าที่พักหรือค่าเดินทางถูกลงเพราะมีเวลาค้นหาข้อมูลมากขึ้นและจองสิ่งที่ต้องการได้เร็วขึ้น เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรพยายามค้นหาข้อมูลสถานที่ที่ต้องการจะไปและเริ่มคำนวณราคาทุกๆ สิ่งที่จำเป็นไม่ว่าจะเป็นค่าเครื่องบิน ค่าโรงแรม หรือสิ่งอื่นๆ อย่างค่าท่องเที่ยว ค่ากิจกรรมพิเศษ อาหารการกิน เครื่องดื่ม เพื่อที่จะได้คำนวณเงินที่จะต้องเก็บได้ถูกต้อง เพราะคู่แต่งงานไม่ควรเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยหนี้บัตรเครดิตจากการฮันนีมูน

2. อย่าพูดว่านี่คือ “ฮันนีมูน”

ไม่ควรบอกบริษัทท่องเที่ยวว่านี่คือการเดินทางสำหรับการฮันนีมูน เพราะราคาจะเพิ่มสูงขึ้น แค่ค้นหาสถานที่ที่อยากไปและไม่ต้องใส่ใจเกี่ยวกับพวกแพ็คเกจฮันนีมูน ถ้าเลือกเดินทางแบบธรรมดานักท่องเที่ยวทั่วไปแล้วได้ราคาถูกกว่า

3. ไม่ใช่ฤดูการท่องเที่ยว

ควรจองสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงที่ไม่ใช่ฤดูการท่องเที่ยวจะช่วยประหยัดเงินได้เยอะ อย่างเช่น บางสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง บาฮามาสในช่วงฤดูร้อนจะแพงกว่าช่วงฤดูใบไม้ร่วง

4. คนไม่เยอะและยืดหยุ่นเรื่องเวลา

พยายามเดินทางในช่วงที่สถานที่ที่ต้องการเดินทางไปมีนักท่องเที่ยวน้อย เพราะไม่ว่าโรงแรม ร้านอาหารหรือร้านค้าจะให้ความกระตือรือร้นมากกว่าในการต้อนรับแขก ควรเดินทางในช่วงก่อนหรือหลังฤดูการท่องเที่ยว อย่าปารีสในช่วงฤดูใบไม้ผลิอาจดูสวยงามและน่าเดินทางแต่ก็ตามมาด้วยราคาทุกอย่างแพง ปารีสในช่วงท้ายๆ ของฤดูใบไม้ร่วงก็ได้ประสบการณ์และสิ่งที่พบเจอในแบบเดียวกัน และราคาที่ถูกลง การเดินทางในช่วงที่มีนักท่องเที่ยวไม่มากจะทำให้การท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ การกิน การซื้อของเป็นไปอย่างสะดวกกว่าและอิสระกว่าไปในช่วงที่คนมากๆ ทำให้ไปที่ไหนก็เจอแต่คนแม้แต่ตอนอยากถ่ายภาพสวยๆ ร่วมกัน ในความเป็นจริง การฮันนีมูนไม่จำเป็นต้องไปทันทีหลังแต่งงานอาจเว้นช่วงระยะจนถึงเวลาที่สมควร และการมีช่วงเวลายาวๆ จะช่วยให้มีเวลาเก็บเงินได้มากขึ้นอีกด้วย

5. อะไรคือสิ่งสำคัญ

ถ้าการฮันนีมูนคือการอยากเดินทางท่องเที่ยวร่วมกันไม่ใช่อยู่แค่แต่ในโรงแรม ดังนั้นเรื่องที่พักอาจเป็นเรื่องรองๆ ที่มีไว้แค่พักไม่จำเป็นต้องสะดวกสบายมาก อาจอยู่นอกตัวเมืองแต่มีบริการรถสาธารณะที่สะดวกหรือมีขนาดเล็ก ถ้ามีค่าที่พักรวมค่าอาหารที่เพิ่มขึ้นไม่มากก็อาจรวมค่าอาหารเข้าไปหรือทานของข้างนอกน่าจะถูกกว่าก็เลือกตัดสินใจตั้งแต่เนิ่นๆ แล้วเก็บเงินส่วนที่เหลือสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ แทน

6. ตรวจสอบคะแนนสะสมบัตรเครดิต

ถ้าหากว่ามีบัตรเครดิต ลองตรวจสอบคะแนนสะสมรางวัลว่ามีคะแนนสะสมเท่าไหร่และมีรางวัลเกี่ยวกับการเดินทางไปต่างประเทศหรือสถานที่ที่อยากไปหรือไม่ หรือมองหาบัตรของขวัญที่สามารถใช้ได้อย่างพวกเครื่องใช้ตกแต่งบ้านหรือบัตรกำนัลร้านค้าที่จะช่วยประหยัดเงินเอามาใช้สำหรับค่าฮันนีมูน

7. ลงทะเบียนฮันนีมูน

ลงทะเบียนของขวัญสำหรับแต่งงานแล้วส่งให้แขกสำหรับการเลือกซื้อเป็นของขวัญแต่งงาน อาจจะรวมทั้งเรื่องค่าเครื่องบินและโรงแรม ถ้าแขกที่มาร่วมงานคนไหนสนใจและมีเงินพอก็อาจช่วยซื้อแพ็คเกจท่องเที่ยวนี้ให้สำหรับเป็นของขวัญงานแต่งงานของคู่บ่าวสาว

8. ซื้อแพ็คเกจ

หลายๆ ครั้งที่คู่แต่งงานสามารถจองโรงแรม ค่าเครื่องบินและค่าอาหารในรูปแบบแพ็คเกจท่องเที่ยวเพื่อการประหยัดทั้งเงินและเวลา ซึ่งก็มีอยู่หลายๆ โรงแรมหรือที่พักที่มีข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับแพ็คเกจสำหรับคู่ฮันนีมูน

9. เช่าบ้าน

ประหยัดเงินโดยการเช่าบ้านหรือคอนโดที่เช่ารายวันราคาถูก หรือมองหาที่พักที่มีครัวให้ด้วยสำหรับทำอาหารทานเอง หลายๆ คู่แต่งงานพบว่าจะใช้เงินมากขึ้นในการจ่ายค่าที่พักอย่างโรงแรม การค้นหาข้อมูลมากๆ หรือถามคนรู้จักที่เคยมีประสบการณ์เดินทางไปยังสถานที่ที่คู่แต่งงานอยากไปอาจจะช่วยให้เจอสถานที่พักดีดีแต่ราคาถูกลงได้

10. ลงทะเบียนแจ้งเตือนทางอีเมล์

สายการบินและบริษัทให้เช่ารถมักมีข้อเสนอสุดพิเศษบ่อยๆ และจะส่งให้ลูกค้าที่ลงทะเบียนทางอีเมล์ซึ่งจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยว ที่พัก ส่วนลด ซึ่งจะช่วยให้ได้ค่าการเดินทาง ค่าที่พัก ค่าเช่ารถสำหรับเดินทางในราคาที่ถูกลงกว่าการต้องไปค้นหาข้อมูลด้วยตัวเอง และถึงแม้อาจหาค่าที่พักหรือค่าตั๋วในราคาถูกเท่ากันได้แต่ก็อาจเสียเวลามากกว่ากว่าจะเจอสิ่งที่ต้องการ

Cr.: http://www.shefinds.com