เคล็ดลับสำหรับเจ้าสาว เมื่อต้องวางแผนการแต่งงานระยะสั้น

เคล็ดลับสำหรับเจ้าสาว เมื่อต้องวางแผนการแต่งงานระยะสั้น

1. ชุดเจ้าสาว

ไม่ว่าจะวางแผนการแต่งงานระยะสั้นหรือยาว เจ้าสาวก็ต้องการชุดเจ้าสาวที่สมบูรณ์แบบ โดยทั่วไปชุดเจ้าสาวชุดใหม่ที่เสร็จสมบูรณ์อาจต้องใช้เวลา 6 เดือนสำหรับการตัดเย็บและอย่างน้อยอีก 8 สัปดาห์สำหรับการแก้ไขปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับเจ้าสาว ดังนั้นว่าที่เจ้าสาวควรพยายามเลือกชุดเจ้าสาวที่ไม่หรูหราหรือดูซับซ้อนเกินไปเพราะจะทำให้การปรับเปลี่ยนยาก และการปรับเปลี่ยนแก้ไขบางครั้งอาจจะต้องใช้เวลายาวนานกว่าการตัดเย็บชุดเจ้าสาวให้เสร็จสมบูรณ์

2. จัดงานขนาดเล็ก

เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรพยายามจำกัดจำนวนแขกให้อยู่ในจำนวนที่น้อยเพื่อที่จะสามารถหาสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานที่สามารถอำนวยความสะดวกสำหรับแขกในงานแต่งงานและงานฉลองงานแต่งงานได้โดยง่าย เพราะเป็นเรื่องง่ายที่จะหาสถานที่จัดงานแต่งงานถ้ามีจำนวนแขกเพียง 50-80 คน และอาจจัดงานแต่งงานที่สนามหลังบ้านของตัวเอง ของเพื่อนหรือของญาติก็ได้ถ้ามีพื้นที่พอ

3. ไม่ต้องเป็นทางการ

การพยายามวางแผนพิธีการแต่งงานที่ซับซ้อนและงานฉลองการแต่งงานที่อลังการในเวลาสั้นๆ อาจนำความหายนะมาให้คู่แต่งงานได้ ไม่ว่าการอาจใช้เวลามากเกินไปสำหรับการจัดการบางสิ่งหรือการมองข้ามรายละเอียดสำคัญที่ต้องทำเพราะเวลาไม่พอ ดังนั้นแทนที่จะจัดแบบงานหรูหราที่เต็มไปด้วยชุดสูทและชุดราตรี อาจหาทางเลือกที่ไม่เป็นทางการมากกว่านั้น

4. พยายามยืดหยุ่น

เมื่อวางแผนงานแต่งงานในระยะสั้นๆ ว่าที่เจ้าสาวอาจไม่สามารถได้วันแต่งงานในวันที่ต้องการได้ ดังนั้นถ้าสถานที่แต่งงานในฝันของว่าที่เจ้าสาวไม่ว่างสำหรับคืนวันเสาร์ อาจลองพิจารณาช่วงบ่ายวันอาทิตย์หรือช่วงกลางสัปดาห์แทนถ้ายังอยากได้สถานที่แต่งงานในฝันนั้นอยู่

5. ยึดติดกับสถานที่เดียว

ว่าที่เจ้าสาวหลายคนที่วางแผนงานแต่งงานในระยะเวลาสั้นๆ อาจจะจัดงานพิธีแต่งงานและงานเลี้ยงฉลองแต่งงานในสถานที่เดียวกันเพื่อรักษาเวลาสำหรับการเดินทางระหว่างหลายๆ ที่ประกอบพิธีแต่งงาน

6. หาแหล่งอ้างอิง

ใช้โซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์ในหาข้อมูลหรือหาคำแนะนำจากเพื่อนอย่างใน Facebook สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่แต่งงาน ว่าที่เจ้าสาวหลายคนอาจจะต้องแปลกใจสำหรับความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ จากการแบ่งปันเหล่านี้

7.  กฎเลข 3

ควรสัมภาษณ์ผู้ให้บริการในงานแต่งงานไม่เกิน 3 คนในแต่ละหน้าที่ (อย่างช่างภาพ ร้านจัดดอกไม้ ร้านเค้ก หรืออื่นๆ) การมองหาผู้ให้บริการในงานแต่งงานในแต่ละหน้าที่มากเกินไปจะทำให้เกิดภาระหนักและความสับสนแก่ว่าที่เจ้าสาวได้ และที่สำคัญด้วยระยะเวลาที่สั้นจะทำให้ว่าที่เจ้าสาวไม่สามารถมีเวลาเพียงพอสำหรับการพูดกับมืออาชีพได้มากมายและหลากหลายพอเท่าที่ต้องการ

8. มองหาผู้ให้บริการงานแต่งงานที่ให้บริการได้หลายๆ อย่าง

พยายามมองหาผู้ให้บริการในงานแต่งงานจำนวนน้อยเท่าที่เป็นไปได้โดยมองการประโยชน์ของผู้ให้บริการงานแต่งงานที่สามารถนำเสนอการบริการได้หลายๆ อย่าง อย่าง DJs ที่เสนอการจัดแสงได้หรือช่างภาพที่สามารถเป็นช่างภาพวีดีโอได้ด้วย

9. ทางเลือกสำหรับทุกอย่างที่รวมไว้แล้ว

พยายามเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานที่เสนอการบริการแบบเต็มรูปแบบถ้าวางแผนการแต่งงานระยะสั้น มันเป็นเรื่องสำคัญที่พยายามจะลดขั้นตอนและจองสถานที่แต่งงานที่สามารถทำทุกอย่างได้ในที่เดียวได้มากที่สุด

10. ร้านค้าท้องถิ่น

พยายามเลือกดอกไม้ในฤดูกาล ร้านออกแบบบัตรเชิญในพื้นที่ เลือกรายการอาหารที่สามารถใช้วัตถุดิบที่สามารถหาซื้อหรือหาได้ง่ายในพื้นที่ เพราะสิ่งเหล่านี้จะสามารถช่วยว่าที่เจ้าสาวประหยัดเวลาและเงินได้มาก

Cr.: http://www.shefinds.com