รายละเอียดเล็กๆในงานแต่งงานที่ไม่ควรมองข้าม

รายละเอียดเล็กๆในงานแต่งงานที่ไม่ควรมองข้าม

เมื่อวางแผนงานแต่งงาน ทุกๆ รายละเอียดของสิ่งที่ต้องวางแผนและจัดการคือสิ่งสำคัญ พยายามจดรายละเอียดต่างๆ โดยเฉพาะรายละเอียดเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเอาไว้เพื่อเตือนความจำ สิ่งที่ดีที่สุดคือการจัดรายการตรวจสอบสำหรับรายละเอียดต่างๆ เพื่อทำให้สามารถตรวจเช็ดได้ว่าอะไรที่จัดการไปแล้วหรือยังไม่ได้จัดการ เพื่อที่จะได้สามารถตรวจสอบได้ว่าทุกอย่างที่ต้องทำครบเรียบร้อยแล้วหรือยัง

สำหรับรายละเอียดเล็กๆ ของสิ่งที่ต้องจัดเตรียม ได้แก่

1. เส้นทางและที่พัก

การจัดเตรียมแผนที่เส้นทางและการต้อนรับคือสิ่งสำคัญสำหรับอำนวยความสะดวกให้กับแขกที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะแขกที่ต้องเดินทางมาร่วมงานจากสถานที่ไกลๆ ควรมีการจัดเตรียมโรงแรมที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้ใกล้ๆ กับสถานที่จัดงานแต่งงาน ทางที่ดีควรใส่แผนที่ของที่พักและเส้นทางการเดินทางลงบนข้างหลังบัตรเชิญงานแต่งงานเพื่อทำให้ง่ายขึ้นสำหรับแขกที่จะมาร่วมงาน

2. ตารางพิธีการ

ตารางพิธีการมีความสำคัญ 2 อย่าง คือ อย่างแรก ช่วยให้แขกสามารถตามขั้นตอนพิธีการในงานแต่งงานได้ว่าขั้นตอนต่อไปจะเป็นอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของศาสนาและวัฒนธรรมรวมถึงประเพณีต่างๆ ที่แขกบางคนที่มาร่วมงานอาจไม่คุ้นเคย ส่วนอย่างที่สอง คือ สามารถทำเป็นของที่ระลึกอย่างของชำร่วยเพื่อแจกเป็นความทรงจำให้กับแขกในวันแต่งงาน

3. บัตรโต๊ะที่นั่ง

จัดการเรื่องแผนที่นั่งโต๊ะหรือบัตรที่แสดงที่นั่งอย่างชัดเจนสำหรับแขกที่มาร่วมงาน เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและช่วยให้แขกหาที่นั่งของตัวเองได้ง่ายขึ้น

4. ป้ายของขวัญ

การตอบแทนและขอบคุณแขกที่มาร่วมงานคือการมอบของชำร่วยสุดพิเศษที่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างของชำร่วยกับแขกได้อย่างเช่น ป้ายชื่อของขวัญ เขียนชื่อของแขกแต่ละคนบนป้ายชื่อของชำร่วยที่แจกให้แขกแต่ละคน เพื่อให้แขกสามารถเก็บความทรงจำและความประทับใจเอาไว้ได้ตลอดไป

5. เมนู

การวางแผนมื้ออาหารค่ำในวันแต่งงานเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาและเงินจำนวนมาก อาจลองทำให้มันดูพิเศษขึ้นอีกนิดกับบัตรเมนูอาหารที่ถูกออกแบบมาด้วยรูปแบบที่สวยงาม มันอาจดูเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่สามารถทำให้งานแต่งงานเป็นที่จดจำได้

6. ผ้าเช็ดปาก

ผ้าเช็ดปากเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ และมักถูกมองข้ามจากคู่แต่งงาน ลองทำให้พิเศษขึ้นอีกนิดสำหรับงานแต่งงานโดยการแทนที่จะซื้อผ้าเช็ดปากราคาถูกที่แสนธรรมดา ลองออกแบบผ้าเช็ดปากที่ดูเป็นพิเศษขึ้นอีกนิดสำหรับใช้ในงานแต่งงาน อย่างเช่น การใส่วันที่แต่งงาน ชื่อคู่บ่าวสาวหรือสิ่งอื่นๆ ที่น่าสนใจลงบนผ้าเช็ดปาก

7. สมุดเยี่ยม

สมุดเยี่ยมเป็นของที่ระลึกที่ดีสำหรับการเก็บภาพความทรงจำในงานแต่งงานที่สามารถนำกลับมาเปิดย้อนดูได้อีกในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นทั้งข้อความหรือรูปภาพที่ถูกเขียนและเก็บรักษาเอาไว้ในสมุดเยี่ยม

Cr.: http://www.weddingwindow.com