สิ่งที่ควรทำก่อนงานแต่งงาน

สิ่งที่ควรทำก่อนงานแต่งงาน

1. พอกหน้า

ในวันแต่งงานสิ่งที่เจ้าสาวต้องการมากที่สุดสิ่งหนึ่งคือการที่จะมีผิวที่ดีและสว่างสดใส ลองคิดถึงสภาพผิวหน้าในวันแต่งงาน หน้ากากมาร์กจะช่วยทำความสะอาดสิวเสี้ยนและทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ถ้าทั้งเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวอยู่ด้วยกันในคืนก่อนแต่งงาน การ มาร์กหน้านอกจากจะเพิ่มความสว่างสดใสให้กับใบหน้ายังอาจเป็นเรื่องสนุกสนานสำหรับการถ่ายภาพ และยิ่งสนุกมากขึ้นถ้าหากวางแตงกวาเหนือตาแล้วถ่ายภาพร่วมกัน

2. ครีมใต้ตา

คืนก่อนแต่งงาน เจ้าสาวคงพยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและดื่มน้ำจำนวนมาก แต่จะดีกว่านั้นถ้าเพิ่มครีมใต้ดวงตาเพื่อป้องกันรอยคล้ำใต้ดวงตา เพราะเจ้าสาวทุกคนคงไม่มีใครอยากจะกลายเป็นหมีแพนด้าในงานแต่งงานของตัวเอง

3. อย่าดื่มแอลกอฮอล์

เจ้าสาวจะมีเวลามากมายที่จะเฉลิมฉลองในงานแต่งงาน ดังนั้นอย่าเริ่มต้นด้วยอาการเมาค้างในช่วงแรกของงานแต่งงาน เจ้าสาวควรพยายามดื่มน้ำให้มากในคืนก่อนแต่งงานเพื่อเช้าอันสดใสของวันแต่งงานที่จะเกิดขึ้น

4. ของลดราคาออนไลน์

เจ้าสาวบางคนอาจจะชอบซื้อของออนไลน์ และอาจติดพันมากกับช่วงราคาลดสินค้าทางออนไลน์แบบเฝ้านาทีต่อนาที ซึ่งถ้าเป็นในคืนก่อนแต่งงานอาจทำให้ว่าที่เจ้าสาวไม่ได้หลับได้นอนเพียงพอ ดังนั้นถึงแม้ว่าที่เจ้าสาวคนใดชอบซื้อของลดราคาช่วงนาทีทองมากแค่ไหน แต่ถ้าในคืนวันก่อนแต่งงานก็ควรจะงดการซื้อสินค้าเอาไว้ก่อน

5. ตั้งเวลานอน

เจ้าสาวแทบทุกคนย่อมต้องตื่นเต้นสำหรับวันงานสำคัญของตัวเอง แต่ร่างกายก็ต้องการการพักผ่อน พยายามตั้งเวลานอน และเข้มงวดกับเวลาที่ตั้งขึ้นเพื่อที่จะตื่นขึ้นมาในตอนเช้าจะรู้สึกดีและสดชื่นหลังจากการนอน การพักผ่อนที่เพียงพอจะเป็นตัวช่วยไม่ให้ว่าที่เจ้าสาวเกิดรอยคล้ำใต้ตาหรือเกิดถุงใต้ตาหรือสิ่งอื่นๆ ที่จะเป็นตัวช่วยทำลายความสวยงามของเจ้าสาว

6. อย่าใช้โซเชียลมีเดีย

ช่วงหนึ่งของนาทีที่น่าตื่นเต้นที่สุดของงานแต่งงานคือเมื่อตอนที่เจ้าสาวเดินเข้าสู่งานพิธี และปฏิกิริยาที่เจ้าสาวต้องการกลับจากแขกคือความชื่นชม ดังนั้นไม่ควรเอาแต่เล่นแต่โซเชียลมีเดียหรือโพสต์อะไรเกี่ยวกับการใส่ชุดเจ้าสาวหรือสิ่งอื่นๆ ที่จะไม่ทำให้เกิดการเซอร์ไพรส์ในงานแต่งงาน พยายามเตรียมพร้อมสำหรับงานแต่งงานที่ทุกๆ คนจะชื่นชมในความสวยงามและความพร้อมของเจ้าสาว

7. ไม่ส่งข้อความให้ว่าที่เจ้าบ่าว

ในบางวัฒนธรรม เจ้าสาวจะไม่ได้พบเจ้าบ่าวก่อนงานแต่งงาน แต่สำหรับทั่วๆ ไปเจ้าสาวก็ควรเลือกไม่ติดต่อกับเจ้าบ่าวในคืนก่อนแต่งงาน เจ้าสาวต้องการให้ช่วงเวลาที่ปรากฏตัวในงานพิธีคือช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นอย่าส่งข้อความหรือโทรหาจนกว่าจะพบเจ้าบ่าวในงานพิธี เพื่อที่เจ้าบ่าวที่ได้รู้สึกชื่นชมกับความสวยงามของเจ้าสาวเมื่อเจอครั้งแรกในงานแต่งงาน

8. เขียนคำสาบาน

หลังจากแต่งงานเจ้าสาวจะต้องใช้ชีวิตที่เหลือกับเจ้าบ่าว และคงมีเจ้าสาวจำนวนน้อยที่อาจจะคิดถึงสิ่งเหล่านี้ ดังนั้นในคืนก่อนแต่งงาน ลองเขียนข้อความถึงเจ้าบ่าวและพยายามสื่อให้เขารู้ว่ารู้สึกอย่างไรสำหรับการที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน และให้ใครสักคนนำข้อความนี้ไปส่งให้เจ้าบ่าวในงานพิธี

9. แผนการแต่งงาน

จัดการนัดพบครั้งสุดท้ายกับนักวางแผนการแต่งงานสำหรับการเตรียมความเรียบร้อยและความคืบหน้าของสิ่งต่างๆ เป็นครั้งสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งหน้าทำผม เรื่องฉุกเฉิน หรือสิ่งอื่นๆ ที่ต้องจัดการให้เรียบร้อยก่อนพิธีแต่งงาน

10. จองตั๋วเครื่องบินสำหรับฮันนีมูน

การจองตั๋วเครื่องบินตั้งแต่ต้นๆ จะดีกว่าเพราะมันคือโอกาสที่จะได้เลือกหรือไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการล่าช้าหรือการถูกยกเลิก

11. ดูหนังโรแมนติกกับเพื่อนสนิท

ในคืนก่อนแต่งงานอาจเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับงานปาร์ตี้เล็กๆ ของกลุ่มเพื่อนสาว อาจมีของหวานหรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และหาอะไรทำที่เกี่ยวกับงานแต่งงาน อย่างการดูหนังโรแมนติกสัก 2-3 เรื่องก่อนนอน

Cr.: http://www.shefinds.com