สิ่งที่เจ้าสาวควรทำหลังซื้อชุดแต่งงาน

สิ่งที่เจ้าสาวควรทำหลังซื้อชุดแต่งงาน

1. เฉลิมฉลอง

ผู้หญิงทุกคนคงมีความฝันในการตามหาชุดแต่งงานที่ใช่และสมบูรณ์แบบสำหรับตัวเอง (หลังจากค้นพบผู้ชายในฝัน) และตอนนี้ทุกอย่างก็จบลงหลังจากการได้ชุดในฝันมาครอบครอง ดังนั้นก่อนที่จะเริ่มเครียดเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ของการเตรียมงานแต่งงาน ควรใช้เวลาชั่วครู่สำหรับให้ความสุขตัวเองในการเลือกซื้อ และอย่าลืมถ่ายภาพกับชุดแต่งงานสำหรับการให้เพื่อนเจ้าสาวได้เห็น

2. ช่างตัดเย็บ

ถ้าหากซื้อชุดแต่งงานมือสองหรือซื้อออนไลน์ เจ้าสาวอาจต้องมองหาช่างตัดเย็บซักคนสำหรับการแก้ไขชุดแต่งงาน อาจลองถามครอบครัวหรือเพื่อนสำหรับการมองหาช่างเพื่อสอบถามถึงราคา การตัดเย็บหรือสิ่งอื่นๆ และทางที่ดีควรตามหาช่างตัดเย็บที่มีความสามารถและประสบการณ์เป็นพิเศษกับชุดแต่งงาน อย่ามองหาช่างที่ไม่มีประสบการณ์และความสามารถที่ดีพอเพราะจะทำให้ชุดแต่งงานไม่ได้อย่างที่ใจต้องการได้

3. ซื้อรองเท้า

การค้นหารองเท้าที่ใช่อาจเป็นเรื่องที่ยากกว่าที่คิด ดังนั้นควรให้เวลากับตัวเองที่มากพอการค้นหารองเท้าที่ใช่ ไม่ใช่แค่รองเท้าคู่นั้นดูเข้ากับชุดแต่งงานที่จะสวมใส่ แต่ต้องสวมใส่สบายด้วยเพราะเจ้าสาวต้องใช้เวลามากในการยืนในงานแต่งงาน และเมื่อได้รองเท้าที่ใช่ก็ควรนำไปลองพร้อมกับการลองชุดแต่งงานด้วยเพื่อดูความยาวของชุดแต่งงานว่าต้องมีส่วนไหนต้องปรับปรุงบ้าง

4. ซื้อชุดชั้นใน

โครงสร้างที่ใช่จะสร้างความแตกต่างกับรูปลักษณ์ที่แสดงออกในการสวมใส่ชุดแต่งงาน ความสะดวกสบายคือหัวใจหลักสำหรับการสวมใส่ที่ดีตลอดทั้งวัน

5. เครื่องประดับ

เลือกเครื่องประดับที่จะเข้ากับชุดแต่งงาน อาจจะเป็นไปได้ทั้งเครื่องประดับผมของคุณย่าหรือสร้อยคอที่เจ้าบ่าวมอบให้เมื่อครั้งที่เดทกัน พยายามลองใส่เครื่องประดับหลายๆ อย่างกับชุดแต่งงานก่อนงานแต่งงาน และอาจนำเครื่องประดับไปลองด้วยพร้อมกับชุดแต่งงานในวันที่ไปลองชุด

6. บางสิ่งตามประเพณี

เจ้าสาวมีสิ่งที่ซื้อใหม่มากมายรวมถึงชุดแต่งงาน ดังนั้นควรนำสิ่งอื่นๆ ตามประเพณีประกอบเข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มคุณค่าทางจิตใจ อย่างเช่น ปักวันที่แต่งงานด้วยด้ายสีน้ำเงินด้านในชุดแต่งงาน ยืมผ้าคลุมหน้าหรือเครื่องประดับทรงผมของเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัว หรือใส่สิ่งของที่เป็นมรดกสำหรับเป็นสิ่งของเก่าๆ ที่จะรวมกับสิ่งของใหม่ๆ ที่เจ้าสาวมี

7. มองหาช่างแต่งหน้าและช่างทำผม

แม้เจ้าสาวจะเจอช่างแต่งหน้าทำผมที่ใช่ แต่ก็ควรนัดพบบุคคลเหล่านั้นสักครั้งสองครั้งเพื่ออธิบายถึงสิ่งที่ต้องการ อาจนำภาพตัวอย่างการแต่งหน้า ทำผมที่ชอบไปให้ช่างเหล่านั้นดูด้วยว่าต้องการแบบไหนสำหรับวันแต่งงาน

8. ชุดเพื่อนเจ้าสาว

หลังจากมีชุดเจ้าสาว สิ่งต่อไปที่ควรเลือกคือชุดเพื่อนเจ้าสาวที่จะเข้ากันได้อย่างดีกับชุดเจ้าสาวที่เลือก

9. ที่เก็บชุดแต่งงาน

หลังจากเลือกซื้อชุดแต่งงานได้ก็ถึงเวลาหาที่เก็บชุดแต่งงานที่ปลอดภัย ใส่ชุดแต่งงานลงในถุงสำหรับเก็บชุดแต่งงานและใส่ในตู้เสื้อผ้าที่จะไม่ทำให้ชุดยับหรือสกปรก และห่างจากมือเด็ก สัตว์เลี้ยงหรือแม้แต่ตัวเจ้าบ่าวเอง

10. การเก็บรักษา

หลังงานแต่งงาน เจ้าสาวอาจจะเดินทางไปฮันนีมูนทันที หรือวันสองวันหลังแต่งงาน ดังนั้นควรขอให้เพื่อนที่เชื่อใจได้หรือสมาชิกในครอบครัวให้ช่วยดูแลชุดแต่งงานก่อนที่จะออกเดินทางไป อาจจะขอให้เพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวเอาชุดไปทิ้งไว้ที่ร้านซักรีดเพื่อให้ช่วยซักและเก็บรักษาอย่างถูกวิธีให้

Cr.: http://www.shefinds.com